Thứ Tư, 02/12/2020Mới nhất

SAP Open: Roddick vào chung kết

Thứ Hai 25/02/2008 08:46(GMT+7)

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, tay vợt chủ nhà người Mỹ và cũng là tay vợt hạt giống số 1 của giải – Andy Roddick đã lọt vào trận chung kết SAP Open, sau khi vượt qua tay vợt người Tây Ban Nha - Guillermo Garcia-Lopez.
 

Roddick đã một lần nữa khẳng định sức mạnh của mình tại SAP Open, giải đấu mà anh đã VĐ trong 2 năm liên tiếp 2004-2005, khi đã lọt vào trận chung kết sau khi vượt qua Guillermo Garcia-Lopez.

Sau khi phải trải qua loạt tie – break ở sec đầu tiên (7-2), Roddick đã không để cho Guillermo Garcia-Lopez một cơ hội nào để lật ngược thế cờ tại sec đầu thứ 2, khi tay vợt 25 tuổi người Mỹ đã dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 6-1. Đây quả thật là một sự trở lại đầy ấn tượng của Roddick, sau 2 năm liên tiếp 2006 -2007 bị Andy Murray loại ở vòng bán kết ở giải này.


Tay vợt người CH Séc - Radek Stepanek

Trở lại trận đấu, chiến thắng dành cho Roddick là hoàn toàn xứng đáng, khi anh đã tận dụng triệt để sở trường của mình là những cú giao bóng. Trong cả trận đấu, anh đã có 16 cú aces (giao bóng ăn điểm trực tiếp), và tỉ lệ giành chiến thắng khi Roddick cầm giao bóng cũng đạt hiệu suất rất cao – lên đến 84%.


Ở trận chung kết, Roddick sẽ gặp tay vợt người cộng hoà Séc - Radek Stepanek, sau khi tay vợt này vượt qua người đồng hương của Roddick là Robby Ginepri với các tỉ số là 6-7 (5-7) 6-4 6-1 trong trận bán kết còn lại.

Nếu giành chiến thắng trong trận chung kết, Roddick sẽ có danh hiệu thứ 29 trong sự nghiệp thi đấu của mình. Còn đối với tay vợt 29 tuổi người Séc - Radek Stepanek, đây là cơ hội để anh giành danh hiệu ATP thứ 3 trong sự nghiệp.

(Theo 24H)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X