Chủ Nhật, 05/02/2023Mới nhất

Samuel Eto’o - biểu tượng World Cup 2010

Thứ Hai 26/11/2007 09:37(GMT+7)

Ngôi sao Cameroon đang khoác áo Barcelona, Samuel Eto’o, đã được chọn là “khuôn mặt” của World Cup 2010 lần đầu tiên được tổ chức tại châu Phi.

Hình ảnh tiền đạo Cameroon đang đánh đầu, với toàn bộ khuôn mặt và phần cổ, được tạo dáng thành bản đồ châu Phi, sẽ là tâm điểm của chiến dịch cổ động cho World Cup sắp tới, khai mạc vào ngày 11/6/2010 tại Nam Phi.“Các bạn sẽ không khó khăn thấy ngay rằng đó chính là tấm bản đồ châu Phi và khuôn mặt của một trong những cầu thủ nổi tiếng, được yêu thích nhất châu lục. Anh ấy không thể tham dự kỳ World Cup vừa qua nhưng điều quan trọng nhất là mang lại cho châu lục này một khuôn mặt, một bộ mặt con người trong bóng đá”, Chủ tịch Blatter phát biểu trong lễ công bố logo World Cup.

Dù Chủ tịch FIFA Blatter không chính thức thừa nhận khuôn mặt đại biểu cho bản đồ châu Phi trong tấm poster là của Eto’o nhưng sau đó một đại diện cao cấp của FIFA đã xác nhận với hãng thông tấn Mỹ Associated Press.

Eto’o đã từng cùng “bầy sư tử bất khuất” tham dự World Cup 1998 khi mới 17 tuổi, nhưng tại nước Đức năm ngoái, anh lại không thể góp mặt do Cameroon không vượt qua được vòng loại. Cựu cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi cũng từng phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc khi thi đấu tại Tây Ban Nha.

Trong nỗ lực đưa bóng đá đến gần người dân hơn,  BTC World Cup 2010 cũng tiết lộ người dân Nam Phi sẽ được hưởng mức giá vé rẻ để cổ vũ cho giải đấu.

Trưởng BTC World Cup Nam Phi Danny Jordaan cho biết BTC sẽ tung ra một lượng vé đặc biệt rẻ để giúp người dân có thể theo dõi VCK bởi tại Nam Phi hơn nửa dân số vẫn phải sống dưới mức nghèo khổ.


(Theo Tiền Phong)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X