Thứ Sáu, 04/12/2020Mới nhất

Quay cuồng vì vé!

Thứ Bảy 27/12/2008 10:34(GMT+7)

Bây giờ, mua được tấm vé xem trận chung kết lượt về quá khó. Một kẻ bán, vạn người mua. Vé trở thành niềm hãnh diện cho ai đó sở hữu, nỗi thống khổ của kẻ đi kiếm tìm. Người Hà Nội đang quay cuồng vì vé.

Mỹ Đình, Hàng Đẫy, hai chợ đen vé nổi tiếng đang sôi sùng sục. Kẻ bán, người mua tấp nập hơn giao dịch chứng khoán thời phát đạt. Nhưng có điều, cả kẻ mua và người bán đều chịu thiệt. Thu lợi lớn là dân đi “luộc vé” (phe).

Hôm qua, người ta hy vọng vé đường công văn sẽ làm giảm cơn sốt trên thị trường chợ đen. Thế nhưng, niềm hy vọng sớm tắt ngóm bởi số vé được duyệt mua quá thấp và cửa không đẹp để đi làm “đối ngoại”. Lập tức, thị trường chợ đen phản ứng với thông tin “bất lợi” về nguồn cung. Phe vé thỏa sức “mài dao” đợi… “gà” đến mua. Giá vé ngày hôm qua tiếp tục nhảy múa trước cơn khát của NHM. 1 đôi vé mệnh giá 150 ngàn/vé đã lên đến 1,8 triệu đồng. Vé loại 300 ngàn/chiếc được giao dịch từ 3,5 đến 4 triệu đồng/đôi nhưng lượng không nhiều vì nguồn cung khan hiếm.


Khách mua chắc chắn là bị chặt đẹp nhưng cố gắng nở nụ cười vì ít ra cũng hoàn thành tâm nguyện. Những người thừa vé, hoặc bán lại để kiếm “chút đỉnh” cũng tiếc ngẩn ngơ khi bị phe đưa vào tròng.

13h00 chiều qua, đường Lý Văn Phức đông nghịt người. Không khí trở nên hỗn độn bởi ai cũng muốn chen qua cổng LĐBĐVN để vào nhận vé theo đường công văn dù chưa đến thời điểm phát hành. Thậm chí, một số người quá khích đã đẩy bật bảo vệ của VFF để chạy ùa vào bên trong. Chỉ vài phút, tầng 5 VFF, nơi có trụ sở của công ty VFD (phát hành vé) đã kín đặc người. Quang cảnh trở nên hỗn loạn bởi màn chen lấn xô đẩy giữa những người đại diện cho cả một tập thể đi mua vé.

VFD đã phải cầu cứu lực lượng Cảnh sát Cơ động đến bình ổn trật tự. Vất vả lắm lực lượng an ninh mới hướng dẫn được người mua vé xếp hàng để chờ tới lượt. Thế nhưng, tốc độ bán vé quá chậm bởi chỉ có một cửa trong khi người mua liên tục xô đẩy nhau. Một số phụ nữ sau khi mua được vé gần như đã bị ngất. Người khác phải gồng mình xếp hàng trong 3 tiếng mới đến lượt được mua vé.

Theo thống kê, có hơn 700 công văn xin mua vé xem trận chung kết lượt về. Thế nhưng, số vé bán qua kênh này hạn chế nên VFD chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của khách hàng. Thế nhưng, đến cuối giờ chiều qua, còn rất nhiều người chưa thể mua được vé và hành trình đày ải còn tiếp tục vào hôm nay.

12 cái vẫn thiếu

Theo tiêu chuẩn mỗi tuyển thủ quốc gia được 12 chiếc vé mời. Nếu như ở trận bán kết với Singapore, nhu cầu vé của tuyển thủ tuy cũng khan nhưng ở mức vừa phải thì đến chung kết họ cũng “khát” vé hơn ai hết.

Tuyển thủ lẽ dĩ nhiên cũng đồng nghĩa với mối quan hệ rất đông nên con số 12 vé ấy chỉ như muối bỏ bể. Nhiều tuyển thủ lo toan sớm thì mua được thêm vé. Cá biệt có người mua thêm hơn 20 vé. Số tuyển thủ còn lại, chậm chân hơn nên có phát sinh nhu cầu cũng đành chịu.

Các tuyển thủ ngoài giờ tập luyện cũng vất vả và bị chi phối vì những cuộc điện thoại triền miên. Nội dung rất nhiều cuộc nói chuyện đó là nhờ mua vé. Có vẻ như nắm bắt điều này nên buổi tối hôm qua, HLV Calisto đã ban bố lệnh cấm sử dụng điện thoại vì sợ chuyện vé cũng ảnh hưởng đến sự tập trung của các tuyển thủ.

(Theo Bongda)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X