Thứ Tư, 02/12/2020Mới nhất

'Quái vật Phương Đông' giành cơ hội đòi lại đai vô địch

Thứ Hai 18/02/2008 14:42(GMT+7)

Valuev - tay đấm khổng lồ - đã thắng điểm đồng hương người Nga Sergei Liakhovich, tối qua tại võ đài ở Đức. Qua đó, anh giành quyền thách đấu và có cơ hội trả hận Ruslan Chagaev - võ sĩ đang giữ đai WBA (Hiệp hội quyền anh thế giới).


Valuev, 34 tuổi, đã thắng 48 trận chuyên nghiệp, mới chỉ thua duy nhất Chagaev
khi anh bị tước đai WBA năm ngoái.

Nicolay Valuev - tay đấm khổng lồ nhất trong lịch sử Hiệp hội quyền anh thế giới (WBA) - nặng hơn đối thủ tối qua tới 30 kg và cao hơn tới 20 cm, nên không có gì bất ngờ khi anh áp đảo và thắng điểm Sergei Liakhovich - cựu vô địch WBO (Tổ chức quyền anh thế giới).

Valuev, với chiều cao 2m16, đã tung được nhiều cú đấm mạnh vào đầu võ sĩ mang biệt danh "Sói Trắng Belarus", ở trận chung kết vòng loại.

Thắng trận này, Valuev được quyền thách đấu Chagaev vào cuối năm nay. Hồi tháng 4 năm ngoái, chính võ sĩ Uzbekistan - khi đó là người thách đấu - đã bất ngờ hạ bệ Valuev để tước đai WBA trong cuộc đọ sức được ví như giữa David và Goliah. Ruslan Chagaev thấp hơn 28 cm, và nhẹ hơn tới 41 kg. Bất chấp thể hình bé nhỏ, "Mike Tyson trắng" mới đây đã bảo vệ thành công chức vô địch hạng nặng của WBA, khi tiếp tục thắng đối thủ cao to hơn. Vì thế, Valuev không dễ trả được mối thù trong lần tái ngộ sắp tới.

(Theo VnExpress)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X