Thứ Bảy, 05/12/2020Mới nhất

Peter Reid thất bại lần thứ 2: Sập bẫy

Thứ Sáu 26/12/2008 09:25(GMT+7)

Thất bại trước Việt Nam mới là trận thua thứ 2 của Thái Lan dưới triều đại của HLV Peter Reid. Thất bại trước Saudi Arabia là sự bế tắc trong khâu dứt điểm, dù Thái Lan đã có cả một hiệp đấu xuất sắc trên sân khách. Còn thất bại trước VN lại xuất phát từ sự khinh địch và bất ngờ trước sự đổi mới về chiến thuật của đối phương. Thái Lan đã bị VN gây bất ngờ trong hơn 2/3 thời gian thi đấu.

HLV Peter Reid nghĩ gì trước thất bại của Thái Lan?

Trước khi trận đấu diễn ra, HLV Peter Reid tự tin cho biết “Trong 2 lần đối đầu với Thái Lan, VN đều chơi với chiến thuật tương tự nhau. Họ không có gì đổi khác và tôi tin chắc sẽ tìm ra đấu pháp phù hợp để có được lợi thế ở trận lượt đi”. Thế nhưng, cái lợi thế mà HLV người Anh tin chắc ấy đã không có. Thái Lan vẫn chơi tốt nhưng VN không chơi như những gì họ từng thể hiện ở Phuket. Giữ lối chơi và thay đổi chiến thuật, HLV Calisto đã khiến đối phương phải bất ngờ. Công bằng mà nói, nếu Hồng Sơn không xuất sắc trong pha cản phá cú đánh đầu của Winothai những phút đầu trận đấu, rất có thể mọi toan tính chiến thuật của ĐTVN sẽ phải khác đi. Nhưng nhìn toàn cục, các học trò HLV Calisto đã chơi một trận đấu chặt chẽ, hợp lý khiến đối phương bất ngờ và bế tắc.

Theo BHL ĐTVN, một sự khác biệt nữa chính là từ trọng tài. Nếu như ở Phuket, các cầu thủ VN không dám vào bóng mạnh và luôn bị đối phương dằn mặt bởi những pha bóng có phần thô bạo. Những vấn đề nhức nhối về công tác trọng tài buộc các cầu thủ phải chùn chân, giữ kẽ tránh bị thẻ. Thì đến trận chung kết, các cầu thủ đã được phép bung hết sức, chơi rắn và không ngại va chạm. Có lẽ, chính bản thân các cầu thủ Thái cũng không ngờ VN mạnh mẽ như vậy trên sân khách. Cú tắc bóng của Tấn Tài hay pha đánh đầu 1 đối 1 thất thế với Nataporn đủ cho thấy quyết tâm đánh gục Thái trên sân nhà của các tuyển thủ VN.

Peter Reid sập bẫy nhưng cái bẫy lớn nhất mà ông thầy người Anh vướng phải là vấn đề tư tưởng. ĐTVN ở trận chung kết không giống như ở Phuket. Nhưng không giống thế nào thì có lẽ sau trận đấu, Peter Reid mới cảm nhận hết được. Và biết đâu, ông Calisto sẽ lại thay đổi và chuẩn bị sẵn một cái bẫy khác chờ Thái Lan. Để khi Peter Reid và các học trò tới Hà Nội, họ lại đứng trước nguy cơ phạm phải một sai lầm khác nữa?

(Theo Bongda)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X