Thứ Sáu, 15/01/2021Mới nhất

Ông Dương Vũ Lâm được bầu làm Phó Chủ tịch AFF

Thứ Hai 02/04/2007 10:26(GMT+7)

Hôm qua, tại Thái Lan, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành Đại hội lần thứ 14. Tham dự Đại hội là đại diện 11 LĐBĐQG thành viên và khách mời LĐBĐ Australia.

Ông Dương Vũ Lâm đứng thứ hai từ bên trái

Một trong những phần rất quan trọng của Đại hội, chính là bầu cử các chức danh chủ chốt của tổ chức bóng đá khu vực. Với trách nhiệm của mình đối với phong trào bóng đá ĐNA, các đại biểu đã tiếp tục tín nhiệm bầu ông Dato’ Seri Ahmad Rithauddeen Tengku Ismail giữ chức danh Chủ tịch AFF – ông Tengku Ismail đã giữ chức danh Chủ tịch AFF từ năm 1995.
 
Vị trí Tổng thư ký AFF đã được giao cho Dato’ Paul Mony.
 
Điều đáng nói là trong số 4 vị Phó Chủ tịch AFF nhiệm kỳ 14 (Pengiran Matusin Matasan của LĐBĐ Brunei, H.E. Ravy Khek của LĐBĐ Campuchia, Juan Miguel Romualdez của LĐBĐ Phillippines) được Đại hội tín nhiệm có đại diện của bóng đá Việt Nam và người được giao trọng trách là Phó Chủ tịch LĐBĐVN Dương Vũ Lâm. Đây là lần đầu tiên, kể từ khi hội nhập với bóng đá khu vực, bóng đá Việt Nam đã có đại diện ở vị trí xứng đáng ở một tổ chức bóng đá quốc tế, đánh dấu thành công trong công tác đối ngoại của bóng đá Việt Nam. Đây được coi là sự ghi nhận của AFF cũng như các LĐBĐQG đối với những đóng góp của bóng đá Việt Nam nói chung và Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói riêng đối với phong trào bóng đá khu vực Đông Nam Á.
 
Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn tiếp tục là thành viên chính thức của Hội đồng AFF.
 
VFF là thành viên tích cực của AFF kể từ khi hội nhập vào hoạt động của tổ chức này những năm đầu thập niên 90 với hai lần đăng cai Giải Vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 1998 và 2004, đội tuyển bóng đá quốc gia nhiều lần giành thứ hạng cao của tại Giải đấu lớn nhất khu vực này. Năm 2006 vừa qua Việt Nam đã đăng cai tổ chức hai trong số  năm giải đấu  thuộc hệ thống thi đấu của AFF : Giải Vô địch U17 Đông Nam Á tại Nam Định (đội U17 Việt Nam giành chức vô địch), Giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á tại Trung tâm Thẻ thao Thành Long (đội tuyển nữ Việt Nam Vô địch). Lần đầu tiên, LĐBĐ Việt Nam tiến hành công tác tuyển chọn đội tuyển Futsal Việt Nam tham dự Giải Vô địch ĐNA năm 2007 và xếp hạng 4 sau Thái Lan, Úc , Malaysia. Tín hiệu tích cực này hứa hẹn đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ trong nhóm tranh chấp huy chương của SEA Games 24 tại Thái Lan.
 
Phát biểu tại Đại hội ngay sau khi được bầu giữ chức Phó Chủ tịch AFF, ông Dương Vũ Lâm cảm ơn sự ủng hộ của các nước thành viên AFF và hứa sẽ đóng góp tích cực để cung phần đấu nâng cao trình độ của môn bóng đá tại khu vực ĐNA và giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất  của các Liên đoàn bóng đá quốc gia trong khu vực ĐNA.
 
Cũng tại Đại hội, các Đại biểu đã nghe và thảo luận báo cáo hoạt động của nhiệm kỳ 13 và phương hướng hoạt động trong giai đoạn mới (2007-2011).
 
Trong cuộc họp trước Đại hội, Hội đồng AFF đã tổ chức cuộc thảo luận về thể thức thi đấu của Giải Vô địch ĐNA 2008 để tìm phương án nâng cao thương hiệu của Giải đấu đồng thời tạo cơ hội cho các đối yếu hơn trong khu vực thi đấu nhiều trận đấu chính thức hơn để nâng cao trình độ. Các thành viên Hội đồng đã thống nhất giao cho Ban tổ chức thi đấu của AFF nghiên cứu và đề xuất các phương án để Hội đồng thông qua trong kỳ họp tới. Một thay đổi đáng chú ý là Giải Tiền SEA Games dự kiến tổ chức từ ngày 12/11/2007 (tại Indonesia) đã không được các Liên đoàn thành viên hưởng ứng tích cực do lo ngại chấn thương, quá tải của các cầu thủ khi giải được tổ chức quá cận ngày khai mạc môn bóng đá SEA Games 24. Do vậy Hội đồng AFF đã quyết định huỷ bỏ không tổ chức giải Tiền SEA Games.  
 
Vấn đề bóng đá trẻ cũng tiếp tục được đề cập trong Hội nghị; các đại biểu đều chung quan điểm phải làm sao nâng cao hơn nữa chất lượng của bóng đá trong khu vực. Trong những năm qua, AFF đã có những cải tiến mạnh mẽ đối với hệ thống các giải trẻ. Các giải U17, U19 đã có những thay đổi để nâng chất cũng như tạo cơ hội cho những đại diện của khu vực giành quyền vào VCK châu lục được thi đấu cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm.
 
Trong nhiệm kỳ 13, AFF cũng đã có sự cải tiến đối với giải AFF Cup (trước đây là Tiger Cup) để tăng chất, tăng số trận đấu cũng như lôi kéo nhiều hơn nữa khán giả đến sân. Sau 2 giải thi đấu theo phương thức mới, AFF Cup đã cho thấy sự thay đổi là cần thiết và góp phần làm tăng sự hấp dẫn của bóng đá.
 
Theo VFF

Có thể bạn quan tâm

Trước thềm Globe Soccer Awards 2020: Cristiano Ronaldo áp đảo trước giờ G

Trước thềm Globe Soccer Awards 2020: Cristiano Ronaldo áp đảo trước giờ G

Trước thềm Globe Soccer Awards 2020: Cristiano Ronaldo áp đảo trước giờ G

Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu ở hai hạng mục quan trọng sau giai đoạn bầu chọn công khai cuối cùng của Globe Soccer Awards 2020: danh hiệu Cầu thủ của năm, và Giải Cầu thủ của thế kỷ. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào đêm trao giải tại Dubai vào 21h30 ngày 27/12, và truyền hình trực tiếp với bình luận tiếng Việt duy nhất trên hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy.

Colbert vs Arboleda: Xem miễn phí màn so găng đỉnh cao tranh đai WBA Siêu lông

Colbert vs Arboleda: Xem miễn phí màn so găng đỉnh cao tranh đai WBA Siêu lông

Colbert vs Arboleda: Xem miễn phí màn so găng đỉnh cao tranh đai WBA Siêu lông

2 trong những võ sĩ mạnh nhất của hạng cân 130 pound sẽ bước vào trận tranh đai vô địch Interim WBA Siêu lông. Trận đấu được phát trực tiếp và bình luận tiếng Việt, độc quyền duy nhất trên Truyền hình FPT và miễn phí trên ứng dụng di động Foxy vào lúc 09h00 ngày 13/12 này.

Cục diện Giải bóng đá phủi SPL-S3: Kardiachain Sài Gòn tiến sát ngôi vương

Cục diện Giải bóng đá phủi SPL-S3: Kardiachain Sài Gòn tiến sát ngôi vương

Cục diện Giải bóng đá phủi SPL-S3: Kardiachain Sài Gòn tiến sát ngôi vương

Với chiến thắng trước đối thủ trực tiếp Song Hùng FC ở trận “chung kết sớm”, Kardiachain Sài Gòn (K.SG) đã chạm một tay vào chức vô địch SPL-S3. Toàn bộ những diễn biến nóng nhất của hai vòng cuối SPL-S3 sẽ được phát sóng tại mục Trực Tiếp trên hệ thống Truyền hình FPT & Ứng dụng di động Foxy.

EuroLeague: Đấu trường bóng rổ đỉnh cao nhất "Lục địa già"

EuroLeague: Đấu trường bóng rổ đỉnh cao nhất Lục địa già

EuroLeague: Đấu trường bóng rổ đỉnh cao nhất "Lục địa già"

Sau nhiều ngày mong chờ, Giải bóng rổ vô địch châu Âu EuroLeague Basketball 2020/21 đã chính thức quay trở lại trên Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy. Sự trở lại của những giải đấu giúp cho lục địa già thêm phần sức sống sau chuỗi ngày ảm đạm vì dịch bệnh.

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Terence Crawford đang được đánh giá rất cao trước thềm trận bảo vệ đai bán trung WBO với Kell Brook. Trận đấu được phát trực tiếp và bình luận tiếng Việt, độc quyền duy nhất trên Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy vào lúc 10h00, Chủ Nhật ngày 15/11 này.

Xem thêm
top-arrow
X