(Bongda24h) - Dưới đây là những phát biểu đáng chú ý trong ngày 16/3 được Bongda24h tổng hợp.
* "Chúng tôi đang cố đưa Paolo Maldini trở lại AC Milan": Chủ tịch Milan, Sylvio Belusconi đã khẳng định trước người hâm mộ về việc đưa huyền thoại Paolo Maldini trở lại AC Milan với vai trò của một huấn luyện viên. Paolo Maldini giải nghệ năm 2009 sau hơn 20 năm chơi bóng cho AC Milan. Hiện tại, HLV Allegri cũng bác bỏ những tin đồn liên quan đến mâu thuẫn với Paolo Maldini.
* "Trận siêu kinh điển không thể định đoạt La Liga": Trong bảng xếp hạng La Liga mùa này, người ta vẫn thấy sự ganh đua với thế "song mã" quen thuộc giữa Real Madrid và Barcelona khi khoảng cách giữa hai đội chỉ là 5 điểm. Nhiều người đang cho rằng trận "siêu kinh điển" giữa Barca - Real vào ngày 16/4 sẽ là trận quyết định xem ngôi vương La Liga mùa này sẽ thuộc về đội bóng nào. Tuy nhiên, Messi cho rằng trận "siêu kinh điển" cũng chỉ là một trận đấu bình thường và đội giành chiến thắng chưa chắc đã vô địch La Liga. Ở giai đoạn đầu mùa, Barca đã đánh bại Real Madrid với tỉ số 5-0 trên sân Noucamp. Messi hiện đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới La Liga với 27 bàn, bằng với Cris Ronaldo của Real Madrid.

Messi cho rằng trận "siêu kinh điển" chưa phải là trận đấu định đoạt cục diện La Liga
* "Tôi muốn tới thi đấu tại Serie A": Màn trình diễn ấn tượng của Diego Forlan khi giúp đội tuyển Uruguay lọt tới tận bán lết World Cup 2010 đã khiến tiền đạo 31 tuổi này nhận được sự quan tâm của một số ông lớn tại châu Âu. Mới đây khi cho biết về tương lai, "quả bóng vàng World Cup" đã cho biết anh sẽ không kết thúc sự nghiệp trong màu áo Atletico Madrid. Mục tiêu của Forlan là chuyển đến thi đấu cho một câu lạc bộ tại Serie A. Hiện tại, Juventus đang muốn chiêu mộ Diego Forlan trong kì chuyển nhượng mùa hè nhằm bổ sung sức mạnh hàng công.
* "Arsenal có thể vô địch Premier League": Trước tình trạng một loạt thủ thành như Szczesny, Fabianski và Manonne dính chấn thương, HLV Arsene Wenger buộc phải kí hợp đồng ngắn hạn với thủ thành Jens Lehmann để giải quyết vấn nạn khủng hoảng tại khung gỗ khi chỉ còn Almunia lành lặn. Lehmann từng thi đấu cho Arsenal từ năm 2003-2008. Thủ thành người Đức vừa treo găng vào cuối mùa trước sau khi hết hạn hợp đồng với Stuttgart. Lehmann tự tin cho biết với sự có mặt của anh trong khung gỗ, Arsenal hoàn toàn có khả năng vô địch Premier League.
* "Tôi tới Chelsea vì tôn trọng Liverpool": Trong kì chuyển nhượng mùa đông, Torres đã chuyển sang thi đấu cho Chelsea với bản hợp đồng trị giá 50 triệu bảng, kết thúc ba năm rưỡi thi đấu cho Liverpool. Trước quyết định này của Torres, rất nhiều cổ động viên của Liverpool đã rất tức giận và thậm chí, một số cổ động viên Liverpool còn đốt áo đấu của Torres ngay ngoài sân tập của Liverpool. Trước phản ứng dữ dội của những fan Liverpool, Torres cho biết anh chuyển sang Chelsea là bởi tôn trọng Liverpool, nếu không tiền đạo người Tây Ban Nha đã chuyển sang thi đấu cho một trong hai đội bóng thành Manchester rồi. Cho đến lúc này, Torres vẫn chưa ghi được bàn nào trong màu áo Chelsea.
* "Bây giờ thì tôi đã hiểu cảm giác của Zidane": Rạng sáng nay, Inter Milan đã đánh bại Bayern Munich với tỉ số 3-2 để tiến vào tứ kết Champions League. Sau trận đấu, đội phó của Bayern là tiền vệ Bastian Schweinsteiger đã tỏ ra rất "ức chế". Tiền vệ 26 tuổi này cho biết anh cảm thấy rất tức giận khi bị Materazzi của Inter Milan khiêu khích trước và cả trong trận đấu. Schwensteiger cũng chia sẻ với cảm giác của Zidane về cú "thiết đầu công" vào ngực Materazzi. Tại trận chung kết World Cup 2006 giữa Pháp và Italia, Zidane đã kết thúc sự nghiệp bằng một kỉ niệm chẳng mấy đẹp đẽ khi dùng đầu húc thẳng vào ngực Materazzi do trung vệ này đã xúc phạm Zidane.
- Như Đạt
Trên đường Pitch
