Thứ Ba, 18/08/2026
Zalo

Nadal và Djokovic thất bại

Thứ Tư 14/11/2007 08:52(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Sau "cú ngã" của Federer ở trận mở màn, Masters Cup tiếp tục chứng kiến những kết quả đầy bất ngờ khác. Tối qua, cả Nadal và Djokovic đều đã phải gác vợt trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn là Ferrer và Gasquet.

Không thể phủ nhận rằng Djokovic đã có một năm thăng tiến đầy ấn tượng với 5 chức vô địch và lọt vào tới chung kết Mỹ mở rộng (thua Federer). Anh cũng là tay vợt thứ 3 sau Federer và Nadal sớm giành quyền dự Masters Cup. Nhưng đoạn kết của năm lại không hoàn hảo chút nào. Sau 2 trận thua liên tiếp tại Thượng Hải, cánh cửa vào bán kết đã đóng sập trước mắt tay vợt số một Serbia. Trong ngày khai mạc là thất bại 4-6, 4-6 trước Ferrer, còn chiều tối qua là cú ngã trước Richard Gasquet với tỷ số thậm chí còn đậm hơn: 4-6, 2-6.


Djokovic đã thua vì không có khát khao chiến thắng

Tại sân Qi Zhong tối qua là một Djokovic mệt mỏi và không thực sự quyết tâm. Ngược lại, với những gì đã thể hiện khi khiến Nadal chật vật ở vòng đầu, Gasquet đủ khả năng để trừng phạt những sai lầm dù là nhỏ nhất của đối phương. Được giao bóng trước và sớm dẫn 1-0, song Djokovic đã để đối phương thắng lại 4 game sau đó, trước khi Gasquet kết thúc set đầu tiên với tỷ số 6-4. Trong set thứ hai, tay vợt Pháp tiếp tục là người chơi hiệu quả hơn và giành thêm 3 break nữa trong chiến thắng nhanh gọn 6-2. Điểm nổi bật trong chiến thắng của Gasquet là những quả trái tay khá hiểm hóc.

Có thể cảm nhận được rõ nỗi thất vọng của Djokovic, nhất là khi anh đã hai lần đập vợt đầy bực tức. Liên tục là những pha đánh hỏng trong các tình huống không quá phức tạp. Ở trận đấu này, Djokovic đã phạm tới 27 lỗi tự đánh hỏng, gần gấp đôi so với Gasquet, đồng thời chỉ ghi được 6 điểm trong 19 lần giao bóng. Djokovic cũng chỉ 15 lần ăn điểm, ít hơn hẳn so với Gasquet (25).

Sự mệt mỏi của Djokovic xuất phát từ việc phải thi đấu tới hơn 100 trận trong năm 2007 (84 trận đơn, 17 trận đôi) trước khi bước vào giải đấu này. Tất nhiên không thể phủ nhận những nỗ lực của Gasquet, tay vợt cuối cùng giành quyền dự Masters Cup (dành cho 8 tay vợt nam xuất sắc của năm). Chính Djokovic đã phải khen ngợi đối thủ: “Rất khó để hoá giải lối chơi của Gasquet. Anh ấy là một tài năng lớn”. Còn tay vợt này thì cho rằng bí quyết chiến thắng là ít phải chịu sức ép hơn: “Tôi không có gì để mất trước Novak cả, vì anh ấy đang là tay vợt số 3 thế giới. Tôi đang tận hưởng vinh dự thi đấu tại Masters Cup và chỉ tập trung vào trận đấu mà thôi”.


Còn Gasquet xứng đáng giành chiến thắng
với những gì anh đã thể hiện

Với chiến thắng này, hy vọng lọt vào bán kết đã sống lại thực sự với Gasquet. Hiện tại, anh có một trận thắng, một trận thua như Nadal, song hiệu số các set thì tốt hơn (3-2 so với 3-3). Lượt đấu cuối cùng, thử thách của Gasquet sẽ là David Ferrer. Ngược lại, sau 2 trận thua liên tiếp và không thắng nổi lấy một set, Djokovic đã trở thành tay vợt đầu tiên nói lời tạm biệt Masters Cup năm nay.

Những tưởng nhiệm vụ vào bán kết sẽ dễ dàng hơn với Nadal sau màn dạo đầu thắng lợi, nhưng thất bại 6-4, 4-6, 3-6 trước người đồng hương Ferrer đã đẩy anh vào thế buộc phải thắng ở trận cuối cùng vòng bảng gặp Djokovic (và có lẽ may mắn cho anh là tay vợt này đã giảm sút khá nhiều về động lực thi đấu).


Nadal vẫn chưa trả được món nợ đã vay Ferrer
ở vòng 4 Mỹ mở rông cách đây hai tháng

Trong cuộc “nội chiến Tây Ban Nha” tối qua, sau khi mắc tới 14 lỗi đánh hỏng và thua set đầu 4-6, chính Ferrer chứ không phải Nadal mới là người nắm giữ thế trận ở thời gian thi đấu còn lại. Anh liên tục hạn chế tối đa những quả xoáy của Nadal bằng các pha trái tay chéo sân rất hiểm hóc. Lối chơi thuận tay trái của Nadal cũng bị người đồng hương bắt bài với những quả thuận tay khó chịu vào phía tay phải. Sau 2 giờ 40 phút so tài, Ferrer đã 23 lần đánh thắng điểm trong khi con số này của Nadal chỉ là 10.

Ferrer tỏ ra hài hước sau khi đánh thắng người bạn thân: “Ngày trước, tôi chỉ mong đánh thắng anh ấy khi cả hai chơi điện tử mà thôi”. Thực tế, tỷ số đối đầu giữa hai tay vợt này giờ đã khá cân bằng (Nadal dẫn 4-3). Hai tháng trước, chính Ferrer đã loại Nadal ở vòng 4 Mỹ mở rộng, nhưng đến giờ, món nợ ấy vẫn chưa được trả.

Hôm nay, Masters Cup sẽ tiếp tục diễn ra hai trận đấu tại bảng Đỏ. Federer sau thất bại ở trận ra quân sẽ phải tìm lại mạch chiến thắng và thử thách kế tiếp là Davydenko. Ở cặp đấu thứ hai, cả Roddick và Fernando Gonzalez đều đang háo hức chờ đón chiến thắng thứ hai, đồng nghĩa với một vé vào bán kết sớm.

Bảng Vàng

Gasquet (6) thắng Djokovic (3) 6-4, 6-2
Ferrer (6) thắng Nadal (2) 4-6, 6-4, 6-3

Bảng Đỏ (tối nay)

Federer (1) - Davydenko (4)
Roddick (5) - F.Gonzalez (7)

Theo vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung vừa chính thức ra mắt hai mẫu điện thoại gập mới nhất, mang đến những thay đổi đáng chú ý về thiết kế và dung lượng pin. Sự xuất hiện của hai thiết bị này tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho người dùng yêu thích công nghệ di động. Các thông tin chi tiết về sản phẩm đã được công bố rộng rãi vào lúc 02:20 sáng ngày 28/07/2026 theo giờ Việt Nam.

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

Theo Ban tổ chức, lần đầu tiên trong lịch sử FC Mobile, Việt Nam sẽ góp mặt tại một giải đấu quốc tế cấp độ toàn cầu. Hai đại diện xuất sắc của FC Mobile Việt Nam sẽ tranh tài tại FC Pro Mobile Mid-Season Playoffs 2026, giải đấu quy tụ 24 tuyển thủ được tuyển chọn đến từ hơn 90 quốc gia và khu vực, cạnh tranh tổng giải thưởng 100.000 USD cùng cơ hội giành vé tới FC Pro Mobile World Championship 2026.

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X