Chủ Nhật, 29/11/2020Mới nhất

M.U sang VN: “Cây cầu” AIG chưa đủ dài

Thứ Năm 10/07/2008 13:36(GMT+7)

Cơ hội để người hâm mộ VN được diện kiến Manchester United bằng xương bằng thịt tại VN vẫn được các bên liên quan xúc tiến thực hiện, nhưng nguồn tin của TT&VH cho biết, ngay cả khi nhà tài trợ chính AIG đã “bật đèn xanh” thì cũng chưa chắc M.U đã tới VN nếu như “Quỷ đỏ” không muốn thế.

Sau cuộc gặp với lãnh đạo LĐBĐ VN vào tuần trước, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) vẫn đang tích cực liên hệ với AIG, nhưng vẫn chưa có câu trả lời chính thức từ tập đoàn tài chính bảo hiểm này, dù về nguyên tắc AIG đã hứa sẽ giúp BIDV để đưa M.U sang VN.

Một lãnh đạo BIDV đề nghị giấu tên cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa bắt được tín hiệu từ AIG. Họ có hứa giúp nhưng triển khai cụ thể như thế nào thì chúng tôi chưa thể tiết lộ lúc này. Để đưa một đội bóng như M.U sang VN vào năm 2009 là một nhiệm vụ không hề đơn giản nên việc thực hiện sẽ tốn rất nhiều thời gian”.

Vị quan chức này từ chối tiết lộ khía cạnh tài chính của phi vụ này, nhưng cho biết đây là vấn đề rất nhạy cảm và có thể ảnh hưởng rất lớn tới kết quả cuối cùng, nên không thể tuỳ tiện đưa ra bất cứ con số nào.

Trong khi đó, một nguồn tin của cho biết, dù là nhà tài trợ chính, nhưng AIG không đóng vai trò quyết định trong các kế hoạch chuyên môn của M.U, trong đó bao gồm cả chuyện du đấu trước mùa giải mới. Cũng theo nguồn tin này, ngay cả khi muốn sử dụng một logo của M.U để phục vụ cho các chương trình quảng bá của mình mà AIG còn phải xin phép qua rất nhiều cấp ở Old Trafford, nên sẽ khó có chuyện chỉ bằng một yêu cầu của AIG mà M.U sẽ tới VN.

Tuy nhiên, do M.U đang có kế hoạch điền thêm tên VN vào bản đồ du đấu châu Á của mình hòng mở mang thị trường, nên nếu có thêm sự tác động của AIG, người hâm mộ VN nhiều khả năng sẽ được chứng kiến tận mắt tài năng của “bầy Quỷ đỏ” vào mùa hè năm sau.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X