Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Lối đi của Calisto

Thay thế tới 6 cầu thủ trong danh sách đi Thẩm Dương, Trung Quốc. Nhưng đội hình xuất phát của ĐTVN chỉ có đúng 1 sự khác biệt so với trận thua Indonesia cách nay gần 1 tháng: Văn Phong đá thay vị trí của Văn Biển. Thực ra, sự điều chỉnh này là bắt buộc, vì Văn Biển không có mặt trong lần tập trung này.

Liệu có thể coi đây là một biểu hiện cho thấy Calisto cũng có tư tưởng đóng khung đội tuyển bằng một đội hình mà ông cho là ưng ý nhất, bất kể hoàn cảnh và đối thủ?

Vẫn còn quá sớm để trả lời một cách rõ ràng. Chỉ có một điều, Calisto cần đảm bảo nguyên tắc để phục vụ thứ triết lý của ông. Đó là các cầu thủ cần phải hiểu được cách chơi ông xây dựng cho đội tuyển: đá nhỏ, bóng ngắn và tấn công trong từng thời điểm. Những cầu thủ được triệu tập mới đây không phải ai cũng thấm nhuần điều đó.

Có lẽ, chính điều này đã khiến ông tiếp tục sử dụng Ngọc Thanh ngay từ đầu ở vị trí tiền đạo lùi, dù Công Vinh đã trở lại. Với cách tính đó, dù về thời gian cầm bóng tấn công và sút cầu môn ít hơn so với đối thủ, nhưng đội tuyển không đánh mất lối chơi.


Trận trước, ĐTVN thua sát nút Indonesia, không ghi được bàn thắng nào. Ở Thẩm Dương chiều qua, ĐTVN cũng thua sát nút, nhưng đã ghi được 2 bàn thắng. Sẽ không thật chuẩn xác khi so sánh về sức mạnh của Indonesia với Olympic Trung Quốc, nhưng việc ghi được 2 bàn thắng là một dấu hiệu tích cực.

Có vẻ, nó phù hợp với một thứ triết lý khác của ông thày người Bồ: trong giai đoạn đầu của quá trình xây dựng đội bóng, trong những trận đấu tập, nếu đội tuyển chơi tốt và thua sẽ tích cực hơn là chơi không tốt và thắng.

Đó là tư duy của một người không muốn tạo ra những ảo tưởng bằng những kết quả ban đầu để rồi nó biến thành sức ép lên vai các cầu thủ. Mặt khác, nó phù hợp với một quy luật, là khi anh chơi tốt, thông qua quá trình tự hoàn thiện, các kết quả tích cực sẽ đến.

Điều này khiến nhiều người dễ chấp nhận kết quả chiều qua, dù chúng ta có tư cách của đội bóng từng đạt được một số thành tích nhất định ở cấp độ đội tuyển trong năm 2007 lại chơi với đội Olympic.

Tuy nhiên, quá trình xây dựng ấy cũng có giới hạn về thời gian. Sẽ tới lúc đội tuyển cần đạt cả những kết quả tốt, bên cạnh cách chơi tốt. Liệu có thể là ở những giải đấu giao hữu quốc tế trong tháng 10 mang tính thuốc thử thực sự cho AFF Cup 2008?

(Theo Thể Thao Văn Hóa)
Top 8 siêu sao chơi đầu hay nhất lịch sử: Ronaldo chưa phải là số 1!
Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios