Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

LĐBĐ VN sẽ lãi 200 tỷ đồng từ thị trường chứng khoán

Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng mới xin ý kiến các uỷ viên Ban chấp hành LĐBĐ VN về việc đầu tư 50 tỷ đồng và trở thành cổ đông sáng lập của Ngân hàng cổ phần dầu khí VN. Lợi nhuận thu về cho VFF, theo ước tính của ông Dũng, sẽ là 200 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng (trái) đang giúp LĐBĐ VN kiếm tiền.

Trong hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ VN, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng khẳng định để trở thành cổ đông của Ngân hàng cổ phần dầu khí Việt Nam, một trong những ngân hàng lớn nhất toàn quốc, là điều không dễ dàng. Phải nhờ đến mối quan hệ thân tình với Chủ tịch Hội đồng quản trị Đinh La Thăng, vốn là Chủ tịch đội bóng Sông Đà Nam Định và là "ân nhân" của bóng đá Việt Nam trong thời gian khốn khó, LĐBĐ VN mới được quyền ưu tiên. Số tiền đầu tư ban đầu là 50 tỷ đồng, chiếm 1% vốn điều lệ của Ngân hàng cổ phần dầu khí Việt Nam. Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết, đó là cơ hội tuyệt vời và nếu thành công, LĐBĐ VN sẽ được hưởng lãi lên đến 200 tỷ đồng bởi hiện tại, trên thị trường OTC, cố phiếu của Ngân hàng cổ phần dầu khí Việt Nam là 5.0. Tức là, với 50 tỷ đầu tư, khi lên sàn, LĐBĐ VN sẽ thu về cả vốn cả lãi theo tỷ giá hiện hành lên đến 250 tỷ đồng.

Gần như tất cả các thành viên Ban chấp hành LĐBĐ VN đều tán thành với đề xuất của Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Tuy nhiên, cũng có vài uỷ viên chưa cảm thấy an tâm bởi ở châu Á, chưa có một LĐBĐ nào tham gia thị trường chứng khoán, kể cả hai nước phát triển là Nhật Bản và Hàn Quốc. Về vấn đề này, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng giải thích: "Tới nay, Ngân hàng cổ phần dầu khí Việt Nam mới trong giai đoạn chuẩn bị và nhiều khả năng, vào cuối năm 2007 này, Ngân hàng nhà nước sẽ cấp phép hoạt động cho họ. Với vốn điều lệ lên đến 5000 tỷ đồng, họ là Ngân hàng cổ phần lớn nhất toàn quốc và đó chính là cơ hội lớn của LĐBĐ VN cũng như của bóng đá Việt Nam. Nếu thành công, VFF sẽ có thêm nguồn tài chính để phát triển bóng đá sau này. Khó khăn duy nhất của chúng ta bây giờ là huy động 50 tỷ đồng nhưng nếu cố gắng, chúng ta hoàn toàn có thể làm được".

LĐBĐ VN sắp có trụ sở mới?

Ngoài đề xuất góp vốn với Ngân hàng cổ phần dầu khí Việt Nam, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng còn đề nghị LĐBĐ VN liên doanh với với Công ty địa ốc, một công ty con của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Theo đó, LĐBĐ VN sẽ góp vốn bằng quyền sử dụng đất tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ và được chia lợi nhuận theo tỷ lệ đầu tư. Nếu được thông qua, rất có thể, trụ sở của LĐBĐ VN sẽ được chuyển về khu Mỹ Đình trong vài năm tới, còn trụ sở hiện tại ở 18 Lý Văn Phức sẽ được cho thuê để tăng thêm nguồn tài chính phục vụ cho các hoạt động bóng đá của nước nhà.

Khó khăn lớn cho ý tưởng này đã nảy sinh bởi cả trụ sở LĐBĐ VN hiện tại và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ đều có tiền của FIFA nên trước hết, LĐBĐ VN phải xin phép FIFA trước khi triển khai kế hoạch đầy tham vọng đó. Chưa hết, các thủ tục hành chính cũng được cho là rất "phức tạp và cần khoảng thời gian không dưới 3 năm để hoàn tất".

Trong cuộc họp hội nghị Ban chấp hành, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã có nhiều đề xuất để "kiếm tiền" cho LĐBĐ VN. Ông Dũng cũng hối thúc việc triển khai dự án đặt cược bóng đá. Nếu cả 3 kế hoạch này thành công thì LĐBĐ VN không còn phải lo cảnh "cạn tiền" nữa.

LĐBĐ VN lãi gần 2 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2007

Phó Tổng thư ký phụ trách tài chính, ông Đỗ Văn Ninh, đã báo cáo chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2007, LĐBĐ VN thu lãi đến 1,6 tỷ đồng. Riêng nguồn thu ở các giải trong nước đạt con số xấp xỉ 15 tỷ đồng gồm tiền tài trợ của Petro Gas VN (8 tỷ đồng), tài trợ cho ĐTQG của Tôn Hoa Sen, Yamaha và Lining (5 tỷ) và nhiều khoản đóng góp của các CLB cũng như tiền vé từ các giải thuộc vòng loại Olympic Bắc Kinh (hơn 1 tỷ đồng). Tổng chi phí của LĐBĐ VN trong 6 tháng đầu năm 2007 cũng lên đến con số gần 15 tỷ. Sau khi lấy nguồn thu tài chính trừ đi chi phí, LĐBĐ VN lãi 1,6 tỷ đồng.

Số tiền lãi của LĐBĐ VN trong cả năm 2007 thậm chí còn cao gấp nhiều lần con số đó, sau khi đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công tại Asian Cup. Chỉ tính tiền vé từ hơn 160.000 khán giả đến sân Mỹ Đình trong sự kiện trên, VFF đã thu được 10 tỷ đồng. Ước tính, LĐBĐ VN lãi ít nhất là 4 tỷ nhờ Asian Cup và lãi ròng của LĐBĐ VN trong năm 2007 có thể đạt tới 8 tỷ.

(Theo Vnexpress)

Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios