Chủ Nhật, 26/07/2026
Zalo

Lại Nadal và Federer đấu chung kết Pháp Mở rộng

Thứ Bảy 07/06/2008 10:41(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Bất chấp những thế lực mới (như Djokovic), bất chấp những hiện tượng năm nay (Monfils), cuộc chiến giành vương miện vô địch đơn nam tại Roland Garros tối chủ nhật vẫn là sự so tài giữa hai tay vợt đã quá quen thuộc ở vị trí số một và hai thế giới.



Rafael Nadal nhiều khả năng sẽ đăng quang.


Trên con đường lọt vào bán kết, Nadal chỉ thua 25 game và thậm chí còn chưa để thua một set nào. Đó chính là một minh chứng cho sức mạnh tuyệt vời của tay vợt người Tây Ban Nha tại giải đấu năm nay. Ở trận bán kết với Djokovic tối hôm qua, anh đánh bại đối thủ quen thuộc người Serbia với tỷ số 6-4, 6-2, 7-6 (3) để kéo dài chuỗi chiến thắng tại Roland Garros lên con số 27 trận.

Với kết quả này, Nadal đã trở thành tay vợt thứ hai trong lịch sử kể từ thời Ivan Lendl (1984-87) lọt vào chung kết Roland Garros 4 lần liên tiếp. Thậm chí, nếu như tiếp tục vượt qua Federer ở trận cuối cùng của giải thì Nadal còn đi vào lịch sử, khi sánh ngang với huyền thoại người Thụy Điển Bjorn Borg - tay vợt duy nhất từng giành chức vô địch Roland Garros 4 lần liên tiếp trong giai đoạn 1978 đến 1981. Nadal cũng đã gạt sang một bên mối lo bị Djokovic chiếm ngôi nhì thế giới.

Trong trận bán kết vừa qua, chỉ có set đấu thứ ba là Nadal phải vất vả. Song bất chấp những nỗ lực của Djokovic, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn quyết tâm không để thua một set đấu nào. Như vậy, trong 11 lần gặp Nadal, Djokovic thua tới 8, trong đó có 5 lần tại vòng bán kết.

Ở trận bán kết thứ hai, hạt giống số một Federer đã phải trải qua một cuộc đọ sức không hề dễ dàng trước đối thủ chủ nhà Monfils. Phải mất 3 giờ 5 phút, tay vợt người Thụy Sĩ mới giành được chiến thắng 6-2 5-7 6-3 7-5. Ở trận đấu này, Monfils (59 ATP) đã tỏ ra hết sức mạnh mẽ trong giao bóng, khi có tới 10 lần ăn điểm trực tiếp, trong khi con số này của Federer chỉ vỏn vẹn là 2. Tuy nhiên, yếu tố chính khiến Federer giành chiến thắng ở trận này là những pha lên lưới hết sức chủ động và kinh nghiệm của anh. Tại sân trung tâm, khán giả đã ít nhất 4 lần chứng kiến Monfils vì cố cứu bóng mà đã ngã lăn ra sân và bị văng cả vợt trước những pha điều bóng tinh thế của đối thủ. Tính cả trận, Federer đã có 49 pha ăn điểm từ 64 tình huống lên lưới, đạt hiệu suất 77%. Con số này rõ ràng vượt trội so với 58% của Monfils.

Một lần nữa, Nadal gọi và Federer trả lời. 4 năm qua, họ gặp nhau tổng cộng 17 lần, trong số đó có 13 trận chung kết. Còn cuộc đụng độ lần này là trận chung kết Roland Garros thứ 3 liên tiếp giữa họ. Liệu Federer có thể hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam của anh, hay một lần nữa, đó lại là thành trì của riêng Nadal?



Roger Ferderer


Các trận đấu hôm qua

Bán kết đơn nam

Federer (1) - Monfils 6-2 5-7 6-3 7-5

Nadal (2) - Djokovic (3) 6-4, 6-2, 7-6 (3)

Chung kết đơn nữ tối nay

Ivanovic (2) - Dinara Safina (13)

(Theo VnExpress)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên Tự Hào Việt Nam (Vietnam Pride) cùng với sự kiện Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á. Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

World Cup 2026 chỉ còn hai trận đấu cuối cùng: tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết ngày 20/7. Đây cũng là cơ hội cuối để người hâm mộ vừa theo dõi những màn so tài quyết định trên TV360, vừa tham gia chương trình khuyến mại với cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung, gồm 10 Galaxy S26 Ultra và 30 Galaxy A57.

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

Khi trí tuệ nhân tạo và các phần mềm sáng tạo trở thành công cụ làm việc hằng ngày, nhu cầu tiếp cận AI một cách an toàn và tiết kiệm của người dùng ngày càng tăng nhanh. Rào cản không còn nằm ở nhận thức, mà ở chi phí, hình thức thanh toán và hỗ trợ vận hành. Đó chính là khoảng trống mà các dịch vụ trong nước như BestApp đang lấp đầy.

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Xem thêm
top-arrow
X