Thứ Năm, 06/10/2022Mới nhất

K.Khánh Hòa - T&T.HN: Phố biển sợ “cúm”

Chủ Nhật 09/08/2009 09:09(GMT+7)

Nếu cầu thủ chủ nhà thực sự quyết chiến, chiều nay sẽ là 1 trận đấu rất hay. 1 chiến thắng sẽ đưa đội bóng phố biển đến gần với tốp 5.

Hay ở chỗ là 2 đội bóng chẳng có bất cứ ràng buộc nào với nhau. Chủ nhà không còn nhiều cơ hội để lãng phí nữa. Mặt khác, đối thủ của họ đang rất khát huy chương, đồng nghĩa với việc các cầu thủ sẽ chia nhau 5 tỷ đồng quỹ thưởng. Hữu Thắng thì quá muốn tiếp tục đánh bóng thương hiệu của mình. Trong 3 trận còn lại, K.KH và XM.HP ( sân Lạch Tray) là rào cản uy hiếp đến khả năng đoạt ngôi á quân của T&T.HN. Còn trận gặp gặp SLNA vòng 25 thì không phải vân vi, bởi đây sẽ là trận đấu mà BHL Sông Lam không thể kiểm soát cầu thủ, vì đá căng với “anh Thắng” là chuyện không tưởng. Đấy là thực tế qua tìm hiểu nội tình đội bóng xứ Nghệ, không phải là cảm nhận chủ quan của người viết.

Nhìn lại chặng đường 10 trận đấu lượt về, T&T.HN cùng Hữu Thắng đã có cú nước rút thuộc dạng kỷ lục trong lịch sử V-League. Họ kiếm đến 25 điểm và ghi được 27 bàn thắng. Như thế đủ thấy sức mạnh ghê gớm của đội bóng này, đặc biệt là hiệu suất ghi bàn. Trong chuỗi trận thành công này, Công Vinh đã 9 lần làm rung lưới đối phương. Thầy trò Hữu Thắng chỉ thua 1 trận duy nhất, trước SHB.ĐN vòng 15 trên sân Chi Lăng mà thôi.

Rất khó để K.KH lặp lại chiến thắng như ở lượt đi trước T&T HN (phải), bởi thế và lực 2 bên giờ đã khác xa nhau

Ngược lại, phong độ của chủ nhà lại thiếu sự ổn định đế khó tin nổi. Nếu như lượt đi K.KH kiếm được 19 điểm thì 10 trận đấu qua chỉ bỏ túi 11 điểm. Lý do cơ bản nhất của đội bóng này nằm ở vấn đề tư tưởng. Đầu tiên là bản hợp đồng sắp hết hạn của Duy Nam, khiến chuyện đi hay ở của anh này tác động rất mạnh đến những thành viên trong đội. Rồi ngoại binh không chịu đá. Cộng thêm việc tiền thưởng bị coi là ít khiến cầu thủ coi giai đoạn nước rút là cơ hội để ép lãnh đạo CLB.

Thế nên, biểu đồ phong độ của K.KH lên xuống phập phù. Trận gặp Thể Công, sếp Lê Tiến Anh lúc ấy đang học quân sự cao cấp ở Đà Nẵng, đã phải bay về gấp. Sau khi quạt đội một trận, ông ném uỵch bọc tiền trong đó có 100 triệu đồng cho Duy Nam chia đồng đội với lời hứa thắng sẽ có thêm 500 triệu đồng.

Tâm lý đè nặng khiến BHL phải đánh bài ngửa bằng cách mời hàng loạt “sao” lên đối thoại, rồi phải tăng thưởng. Ví dụ Như Thuần, sau khi bị om ở băng ghế dự bị vì những lỗi có vấn đề, cũng đã hứa chơi tử tế. Trận thắng Hải Phòng, bàn thắng duy nhất đến từ đường chuyền dọn cỗ của cựu trung vệ Thể Công, mang về 600 triệu cho toàn đội. Chiều nay cũng là 1 trận đấu rất quan trọng, dù không hứa nhưng các cầu thủ chủ nhà đều biết con số không nhỏ hơn tuần trước nếu lấy được 3 điểm.

Tuần trước, BHL K.KH đã phải cấm trại, nội bất xuất, ngoại bất nhập từ chiều thứ Tư cho đến khi kết thúc trận đấu. Ý định thu điện thoại cầu thủ suýt nữa thành hiện thực. Thứ Sáu vừa qua, chế độ đó được áp dụng trở lại.

K.KH thường đá rất có nét trước những đối thủ mạnh. Trận này, cả hai bên lực lượng không hao hụt. Chấn thương của Tấn Tài đã bình phục. Vấn đề, họ có làm chủ được mình trước cuộc chiến quan trọng, quyết định lớn đến thành tích của cả mùa hay không. Tuần trước, dù thắng XM.Hải Phòng nhưng họ đã có 1 buổi chiều thi đấu cực dở. Trong khi đó, đối thủ lần này là T&T HN ngoài phong độ rất tốt thì tinh thần cũng đang lên rất cao.

Quan trọng nhất là cầu thủ K.KH có thực sự “ hết cúm” chưa?
Dự đoán: 2-1
 
Phong độ K.KH
 

05/07/09 K.KH-TC 3-0
12/07/09 K.KH-M.NĐ 1-1
19/07/09 HA.GL-K.KH 2-1
25/07/09 B.BD-K.KH 4-1
02/08/09 K.KH-XM.HP 1-0

T&T.HN

05/07/09 T&T.HN-TPHCM 5-1
12/07/09 T&T.HN-CS.ĐT 5-2
19/07/09 M.NĐ-T&T.HN 1-1
26/07/09 QK4-T&T.HN 0-1
02/08/09 T&T.HN-B.BD 3-2

Đối đầu

03/05/09 T&T.HN-K.KH 2-3

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X