Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Khán giả Việt Nam chỉ có thể theo dõi AFF Cup qua VTC

(Bongda24h) - Hôm qua, VTC đã có văn bản chính thức từ chối chia sẻ bản quyền AFF Cup cho VTV. Như vậy khán giả Việt Nam gần như chỉ có thể xem Giải đấu quan trọng này qua sóng VTC.


Mặc dù sau khi nhận được tin VTC đã mua đứt được bản quyền phát sóng AFF Cup từ World Sport Group - đơn vị nắm bản quyền truyền hình của AFF Cup 2007, VTV đã nhiều lần gửi công văn với nỗ lực được chia sẻ bản quyền truyền hình của Giải đấu lớn nhất Đông Nam Á này nhưng kết quả vẫn không như ý muốn. Được biết VTV đã gửi 4 văn bản đến VTC để thỏa thuận việc chia sẻ bản quyền này, thậm chí trong văn bản thứ 3 VTV đã đề nghị VTC đưa ra 1 mức giá để VTV có thể phát sóng hoặc sắp xếp một buổi làm việc cụ thể giữa hai bên, thời gian hoàn toàn do VTC quyết định thế nhưng cuối cùng kết quả là VTC đã đáp trả một văn bản từ chối. 

Trên website của mình, VTV cũng tố cáo World Sport Group đã không rao bán bản quyền rộng rãi mà đã sớm chỉ định bán cho VTC độc quyền cũng như việc VTC đã không có những phúc đáp thỏa đáng cho các công văn gửi sang của VTV.

Bức Công văn từ chối của VTC


Đây là nguyên văn nội dung bức công văn này :

“ Kính gửi: Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình Đài truyền hình Việt Nam

 Ngày 04 tháng 01 năm 2007, Trung tâm QC& CQ và dịch vụ VTC nhận được công văn số 1903/THVN-QC về việc: Quý Trung tâm đề nghị Trung tâm QC& CQ và dịch vụ VTC nhượng bản quyền AFF cup 2007.

 Về vấn đề trên, Trung tâm QC& CQ truyền hình VTC có ý kiến như sau:

 - Trước hết trung tâm quảng cáo và dịch vụ VTC xin cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia từ phía Quý Trung tâm đến các hoạt động của Trung tâm chúng tôi.

 - Riêng về bản quyền AFF Cup 2007, Trung tâm quảng cáo và dịch vụ VTC rất lấy làm tiếc là không nhượng lại cho Quý trung tâm được (Vì có một số nguyên nhân khách quan và chủ quan). Tuy nhiên, như Quý trung tâm đã biết, để phục vụ người hâm mộ trong cả nước, Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền  hình VTC cũng đã cho phép các Đài PT-TH địa phương tiếp phát sóng toàn bộ chương trình của VTC trong khuôn khổ giải AFF Cup 2007. Hiện nay, cũng đã có gần 20 Đài PT-TH trong cả nước đăng kí phát sóng giải trên.

Bằng công văn này, một lần nữa Trung tâm QC& CQ truyền hình VTC xin bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn được hợp tác lâu dài với Quý trung tâm trong thời gian tới.

 Trân trọng!“


Như vậy, cuộc chiến bản quyền truyền hình ở Việt Nam đã bắt đầu nhen nhúm. Có lẽ người có lợi chính là khán giả vì sẽ được thưởng thức các chương trình có chất lượng cao. Tuy nhiên ở trường hợp Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á này, có nhiều khả năng là một số lượng lớn các khán giả ở những vùng xa và hẻo lánh sẽ không được theo dõi AFF Cup mặc dù VTC đã tuyên bố cho phép các đài truyền hình địa phương tiếp sóng các trận đấu.

  • Vương Hiển


Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios