Chủ Nhật, 07/06/2026
Zalo

Italia triệu tập đội hình: Tiếp tục thử nghiệm

Thứ Hai 17/11/2008 15:39(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - HLV Marcelo Lippi đã công bố danh sách 23 cầu thủ triệu tập cho trận giao hữu với Hi Lạp diễn ra vào giữa tuần này. Đáng chú ý ở lần tập trung này tiếp tục có mặt của những cái tên còn rất trẻ trong đó  tiền vệ Gaetano D'Agostino lần đầu tiên có mặt.

Phong độ của Gaetano DAgostino trong màu áo Udinese
xứng đáng được Lippi trao cơ hội

Do tính chất của trận đấu vào thứ tư tới chỉ là giao hữu nên Lippi không quá chú trọng về vấn đề lực lượng. Với "gã đầu bạc" quan điểm của ông đã sẵn sàng cho một cuộc thay máu để chuẩn bị lực lượng cho tương lai. Chính vì vậy, Azzurri cần phải xác định những nhân tố có tính kế thừa bởi mục tiêu của ĐKVĐ thế giới không chỉ là chiến dịch vòng loại Wmà còn cả cho VCK diễn ra tại Nam Phi vào năm 2010.

Với mục đích đó, Lippi quyết định không triệu tập "lão tướng" Del Piero cho dù số 10 của Juve đang có được một phong độ rất cao . Một chân sút cũng đang chơi khá hay trong thời gian qua là Cassano cũng không được gọi. Sở dĩ " Gã đầu bạc không cho gọi hai chân sút dày dạn kinh nghiệm này bởi ông vẫn đang muốn thử nghiệm bộ ba tấn công của Udinese: Pepe, Di Natale và Quagliarella. Phong độ ấn tượng của đội bóng vùng đông bắc Italia với sự thăng hoa của "tam tuyệt" này đã thuyết phục được Lippi và khiến ông hi vọng vào một làn gió mới thổi vào hàng công vốn đang chơi khá kém cỏi trong thời gian gần đây. Cùng với sự có mặt của tiền đạo trẻ Giuseppe Rossi,  cựu HLV của Juventus sẽ có nhiều hơn sự lựa chọn trên hàng tiền đạo.

Ở khu vực giữa sân với chấn thương của Aquilani, Lippi đã chọn D'Agostino là phương pháp thay thế. Đây có thể coi là một quyết định bất ngờ tuy nhiên nó lại hoàn toàn hợp lý. Tiền vệ 26 tuổi của Udinese tuy chưa một lần khoác áo ĐTQG nhưng với phong độ ấn tượng trong màu áo của Bianconeri (ghi 4 bàn từ đầu mùa), D'Agostino hoàn toàn xứng đáng được trao cơ hội. Bên cạnh đó, hai gương mặt đã có tên ở những lần tập trung trước là Maggio (Napoli) và Montolivo (Fiorentina) cũng có tên trong đợt tập trung lần này.

Mục đích trẻ hóa lực lượng của Lippi vẫn phần lớn nhằm vào hàng công trong khi bộ khung hàng thủ vẫn được giữ nguyên khi Canavaro và Chiellini vẫn là sự lựa chọn số 1 ở vị trí trung vệ. Nhưng trong một trận đấu chỉ mang ý nghĩa giao hữu, Dossena, Gamberrini hay Legrotagglie vẫn sẽ được thử sức tại Athens vào thứ 4 tới.

Danh sách 23 cầu thủ:

Thủ môn:Curci (Siena), De Sanctis (Galatasaray)
Hậu vệ: Bonera (Milan), Cannavaro (Real Madrid), Chiellini (Juventus), Dossena (Liverpool), Gamberini (Fiorentina), Grosso (Lyon), Legrottaglie (Juventus)
Tiền vệ:Camoranesi (Juventus), D'Agostino (Udinese), De Rossi (Roma), Gattuso (Milan), Maggio (Napoli), Montolivo (Fiorentina), Perrotta (Roma)
Tiền đạo:Gilardino (Fiorentina), Iaquinta (Juventus), Pepe (Udinese), Quagliarella (Udinese), Rossi (Villarreal), Toni (Bayern Munich)

L.Q

Có thể bạn quan tâm

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

VFF hợp tác EA Sports FC™: đội tuyển quốc gia lần đầu được thể hiện đầy đủ với áo đấu, huy hiệu chính thức trong EA Sports FC™ Online Việt Nam và EA Sports FC™ Mobile Việt Nam - trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết.

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

Ngày 26/5/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố: Nền tảng giải trí số TV360 đã sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng toàn vẹn Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2026. Toàn bộ các trận đấu kịch tính của giải diễn ra từ ngày 1 - 14/6 tại Indonesia sẽ được truyền tải trực tiếp và trọn vẹn đến người hâm mộ cả nước.

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

Khẳng định tham vọng không ngừng vươn xa và nâng tầm trải nghiệm cho cộng đồng game thủ, Garena cùng EA SPORTS FC Mobile và EA SPORTS FC Online chính thức công bố sự kiện bom tấn của mùa hè: LALIGA Legends Match 2026.

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Với cú bắt tay chiến lược với Ligue 1 McDonald's, FC Mobile Việt Nam chính thức thổi bùng cơn sốt leo TOP bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành cùng FVSL Spring 2026. Phần thưởng danh giá nhất – một chuyến du lịch Pháp với thời gian 4 ngày 3 đêm, vé tham quan sân vận động và 1 vé VIP xem 1 trận đấu tại Ligue 1 McDonald’s – sẽ là cơ hội tuyệt vời dành riêng cho nhà vô địch tiên phong và người chơi đạt TOP 1 bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành để trực tiếp tận hưởng bầu không khí bóng đá châu Âu đỉnh cao.

TV360 đưa Australian Open - Grand Slam độc quyền từ 2026-2029 đến với khán giả Việt

TV360 đưa Australian Open - Grand Slam độc quyền từ 2026-2029 đến với khán giả Việt

TV360 đưa Australian Open - Grand Slam độc quyền từ 2026-2029 đến với khán giả Việt

Với vai trò là đơn vị phát sóng độc quyền, TV360 mang đến cho khán giả Việt đầy đủ các trận đấu quan trọng của Australian Open, từ những trận tâm điểm hàng ngày, các vòng đấu then chốt cho tới trọn vẹn 2 trận chung kết đơn nam và đơn nữ.

Xem thêm
top-arrow
X