Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Italia sắp ra bộ luật Legge Pisanu

Bộ luật mới chống lại nạn bạo lực trong bóng đá có tên Legge Pisanu sẽ bao gồm cả điều lệ thi đấu trên sân không có khán giả, giới hạn số lượng vé bán và những hình phải sẽ nghiêm khắc hơn. Mặc dù sắc lệnh chưa được thông qua, hoặc các chi tiết về các điều luật mới vẫn chưa được xác nhận, nhưng theo tin mới nhất, tất cả sẽ rõ ràng sau cuộc họp Nội các Chính phủ và các quan chức bóng đá.Bộ trưởng thể thao, Giovanna Melandri, nhấn mạnh, các SVĐ sẽ không được phép tổ chức trận đấu có khán giả nếu không vượt qua các đợt sát hạch của bộ luật Legge Pisanu. Luật mới sẽ cho hiệu quả ngay lập tức đối với công tác điều hành bóng đá ở Italia, nơi mà những điều lệ lỗi thời vốn được đề ra bởi các Hội đồng thành phố địa phương vẫn đang tồn tại. Hiện nay, chỉ có 4 thành phố là Palermo, Rome, Turin và Siena có thể tổ chức các trận đấu trên sân nhà của họ, còn lại những nơi khác sẽ phải thi đấu trong tình trạng không có khán giả.

Một khía cạnh khác trong bộ luật cũng đã được giới thiệu: đó là giảm bớt số lượng CĐV của đội khách tới xem. Theo đó, các CLB tổ chức đấu bóng có thể không bán trực tiếp hoặc gián tiếp khối lượng vé lớn cho các fan hâm mộ của đội khách. Quan trọng hơn nữa, điều luật này sẽ có hiệu lực cả đối với những vụ việc trở về trước, thế nên, bất cứ ai đã đăng ký mua vé với số lượng lớn tới thời điểm này, đều không có giá trị.

Thêm nữa, điều luật có tên gọi Daspo - được áp dụng cho các fan bị kết tội - sẽ được nâng lên tối đa là 7 năm tù. Và luật này thậm hcí cũng sẽ có hiệu lực đối với bất cứ cá nhân nào bị nghi ngờ dính líu tới những vụ bạo lực trong môn thể thao “Vua”. Người vi phạm điều luật trên có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm, cộng thêm mức tiền phạt lên tới 6.500 bảng. Cảnh sát có thể bắt giam bất cứ hooligan nào trong vòng 48 giờ sau các sự kiện bóng đá, như vậy là đã thu hẹp thêm 12 giờ đồng hồ. Các máy quay camera trong sân bóng là dụng cụ giúp các quan chức tổ chức trận đấu đưa ra bằng chứng kết tội.


Cho tới thời điểm này, hệ thống luật pháp nghiêm khắc mới chỉ được áp dụng cho những hành vi ném vật thể lạ nguy hiểm hoặc tràn xuống sân bóng. Tuy nhiên, theo luật mới, bất cứ người nào bị phát hiện có mặt tại những khu vực có pháo sáng, lựu đạn khói hoặc những vụ bạo loạn mang tính chất khác nhau, đều bị quy là có tội và bị trừng trị thích đáng.

Ngoài ra, “Chính sách khẩn cấp” sẽ được làm mạnh tay hơn đối với những kẻ chống đối hoặc tấn công người thi hành công vụ. Hình phạt cho tội trạng này sẽ là từ 3 đến 5 năm tù, trong khi mức tối đa 15 năm vẫn được duy trì như cũ.

Sau khi thảo luận trong phiên họp giữa nội các Chính phủ và các quan chức phụ trách bóng đá Italia, hôm nay (8-2), Ban phê duyệt sẽ công bố quyết định những SVĐ nào có đủ tư cách tổ chức các trận đấu.

Theo Thể Thao Hàng Ngày

Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios