Chủ Nhật, 06/12/2020Mới nhất

Inter Milan: Thay đổi chiến lược chuyển nhượng

Thứ Năm 17/07/2008 08:57(GMT+7)

Khi mục tiêu mua bộ ba Mancini, Quaresma và Lampard khó có khả năng thực thi cùng lúc trong mùa Hè này, Inter ngay lập tức đã phải thay đổi chính sách chuyển nhượng.

Nếu không có được một thủ lĩnh ở khu vực giữa sân như Lampard, Mourinho muốn rằng hai cánh của Inter phải thật mạnh. Đó là lý do vì sao mà sự có mặt của Alessandro Mancini là chưa đủ. Inter vẫn cần thêm một cầu thủ chạy cánh nữa. Và họ hướng tới David Silva, cầu thủ nhỏ con người TBN.

Khi đến Chelsea hồi Hè 2004, Mourinho không gặp khó khăn trong việc tuyển quân như thời điểm này. Khi đó, Mourinho đã xây dựng được cho Chelsea một đội quân theo hình mẫu từ khi ông còn làm việc ở Porto: Một tập thể mạnh đồng đều ở các vị trí chơi xung quanh một cầu thủ có khả năng dẫn dắt trận đấu. Năm đó, Mourinho cũng đã định đưa Deco về Stamford Bridge, nhưng rồi ý định đó nhanh chóng bị gạt khỏi ý nghĩ bởi Chelsea khi đó đã có Frank Lampard. Mùa Hè năm nay, khi mới đến nhậm chức ở Giuseppe Meazza, trong đầu Mourinho cũng đã có sẵn 2 cái tên: Deco hoặc Lampard, những cầu thủ mà ông rất tin tưởng trong thời gian cộng tác trước đây.

Mancini là viên gạch đầu tiên trong sơ đồ chiến thuật mà Mourinho đang xây dựng ở Inter Milan

Thế nhưng, do Deco quá nhanh chóng quyết định gia nhập Chelsea, Mourinho đã chuyển sang trông chờ vào Lampard. Tính từ thời điểm theo đuổi vụ Lampard đến nay ngót nghét đã gần 1 tháng. Khả năng Lampard đến Inter vẫn còn bỏ ngỏ trong khi Mourinho không thể cứ trông đợi mãi vào mình anh. Vì thế mà một phương án khác đã được đưa ra, Inter sẽ không chơi theo phong cách mà Mourinho đã từng thành công ở Porto hay Chelsea, mà họ sẽ chơi tổng lực theo sơ đồ 4-3-3.

“Inter sẽ không cần một thủ lĩnh ở khu vực giữa sân nếu chúng tôi không có được Lampard. Như bạn đã thấy ở EURO vừa qua, bóng đá ngày nay đề cao vai trò của lối chơi tổng lực. Và đó cũng là một phương án tốt cho đội bóng mới của tôi thời điểm này”, Mourinho cho biết. Để xây dựng đội hình theo sơ đồ 4-3-3, Inter sẽ phải có được những cầu thủ chạy cánh tốt. Bản HĐ mới nhất - Alessandro Mancini là một phần trong kế hoạch mới của Mourinho.

Và mục tiêu tiếp theo là phải có bằng được cầu thủ chạy cánh người TBN - David Silva. Sơ đồ 4-3-3 có vẻ như là một điều gì đó khá lạ lẫm với Inter và với cả Mourinho, người vốn ưa thích lối đá 1 tiền đạo. Tuy nhiên, nó có thể là một phương án khả thi nhất cho Inter vào lúc này bởi thương vụ của Silva cũng đang tiến triển khá tốt đẹp.

Trước đây, vụ Lampard có thể xem là một canh bạc của Mourinho. Nhưng bây giờ, nó không còn nhiều ý nghĩa đến mức tuyệt đối nữa. Người ta chờ đợi những thay đổi được tạo ra bởi Mourinho, và có thể lần này là một nét phá cách mới trong tư duy chiến thuật của vị HLV người BĐN.

(Theo Báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X