Chủ Nhật, 29/11/2020Mới nhất

Inter không tham dự Cup Birra Moretti: Đúng chất Mourinho

Chủ Nhật 06/07/2008 08:03(GMT+7)

Sau khi gặt phắt kế hoạch sang Anh du đấu của người tiền nhiệm Mancini (thay vào đó Inter sẽ rèn quân tại Bồ Đào Nha – quê hương của Mourinho), Ngài đặc biệt lại có một quyết định gây sốc khác khi không tham dự Cup Birra Moretti.

Birra Moretti Cup là giải đấu giao hữu trước mùa giải, được tổ chức thường niên kể từ năm 1997 với sự tài trợ của Birra Moretti – một thương hiệu bia lớn của Italia trực thuộc hệ thống tập đoàn Heineken lừng danh. Mỗi năm, BTC Cúp Birra Moretti sẽ mời 3 CLB Italia tham dự. Các đội bóng này thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn một lượt để chọn ra người nâng Cúp. Cũng giống như TIM Cup (với sự tham gia của Juve, Milan và Inter) các trận đấu ở Cúp Birra Moretti chỉ gói gọn trong 45 phút.


Đáng chú ý, Inter chính là CLB duy nhất góp mặt trong cả 11 lần tổ chức trước đây của giải đấu này.

Thật ra, trước đây (từ đầu tháng 6), Nerazzurri đã đồng ý tham dự Birra Moretti 2008 (Inter đang là đương kim giữ Cúp). Giải đấu năm nay dự kiến sẽ có Napoli, Juve, Inter góp mặt và được tổ chức tại SVĐ Sao Paulo của Napoli vào ngày 21/8 tới. Tuy nhiên, khi Mourinho xuất hiện mọi thứ đã bị xáo trộn.

Theo thông tin mới nhất, Inter đã chính thức tuyên bố rút khỏi giải đấu năm nay, bất chấp việc sẽ bị đối tác Birra Moretti phạt nặng. Quyết định thay đổi không cần nhìn trước ngó sau này (dù mới chân ướt chân ráo đến Inter), cùng chuyện hủy chuyến du đấu Anh chắc chắn sẽ đẩy Mourinho vào thế bị nhiều kẻ gièm pha, không ưa.

Thế nhưng, đây lại là những nước cờ khôn ngoan, đúng chất Mourinho. Nhưng hành động quyết đoán này thể hiện quyền lực tối thượng của Mourinho tại Giuseppe Meazza. Ngài đặc biệt muốn là được, đó rõ ràng là lời răn đe cần thiết đối với những học trò mới và cả lãnh đạo CLB.

Không những thế, những quyết định chéo ngoe kiểu này còn giúp Mourinho, như thường lệ, trở thành “trung tâm vũ trụ”.

Dù muốn dù không người ta vẫn sẽ phải nhắc đến tên ông. Mourinho là như vậy, luôn rất biết cách PR cho bản thân, luôn biết cách để biến mình thành Người đặc biệt!

(Theo Báo Bóng đá)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X