Thứ Bảy, 28/11/2020Mới nhất

Indonesia - Việt Nam: Vượt qua thử thách

Thứ Tư 14/03/2007 11:06(GMT+7)

Sân khách cùng sự mệt mỏi sau hành trình di chuyển dài sẽ chẳng thể là rào càn ngăn đội Olympic Việt Nam tìm đến chiến thắng, nhưng một kết quả hòa cũng đáng để hài lòng.

 

Đây cũng chính là mục tiêu mà BHL cùng các cầu thủ đội Olympic Việt Nam đang hướng đến. Để hiện thực hóa mục tiêu ấy và cũng là đảm bảo sự an toàn cần thiết khi phải đi làm khách, HLV Mai Đức Chung đã quyết định sẽ giữ nguyên sơ đồ chiến thuật 4-5-1 như từng được áp dụng ở trận thắng Olympic Libăng 2-0.

Nhưng như thế không có nghĩa là lối chơi cũng như đội hình của Olympic Việt Nam sẽ bất di bất dịch mà vẫn có sự thay đổi, ít ra là về mặt nhân sự. Công Vinh dù bị chấn thương nhẹ ở trận đấu với Thép Miền Nam CSG cuối tuần qua song vẫn đủ sức góp mặt trong vai trò hộ công. Thay vì Anh Đức, Phúc Hiệp có thể được xuất trận bởi cầu thủ này đang đạt phong độ khá ổn định. Tương tự như thế là những thay đổi ở hàng phòng ngự và tiền vệ, nhưng thay như thế nào suy cho cùng cũng là để giúp Olympic Việt Nam duy trì được sự ổn định, chắc chắn trong suốt 90 phút.

Quyết tâm giành chiến thắng của đội chủ nhà là rất rõ ràng, nhất là sau trận thua Olympic Oman 0-3 trong lượt trận đầu tiên. Và để chiến thắng, không còn cách nào khác, các cầu thủ Olympic Indonesia sẽ dồn lên chơi tấn công, gây áp lực về phía khung thành Olympic Việt Nam ngay từ đầu. Lối chơi ấy của đối thủ là điều đã được BHL đội Olympic Việt Nam dự tính và chuẩn bị sẵn phương án đối phó. Vấn đề là các cầu thủ của chúng ta có đủ thể lực và khả năng chuyên môn để thực hiện triệt để chiến thuật mà BHL đặt ra. Mất sức sau vòng đấu cuối tuần tại V-League và giải hạng Nhất, liền sau đó lại phải lên đường di chuyển tới hơn 10 tiếng đồng hồ, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn hy vọng sức trẻ sẽ giúp các học trò nhanh chóng hồi phục và bước vào trận đấu chiều nay với trạng thái sung mãn nhất.

3 điểm hay chỉ 1 điểm có được từ trận đấu này sẽ giúp Olympic Việt Nam củng cố được vị trí của mình tại bảng C. Thế nhưng, đó không phải là điều quan trọng nhất, đích cuối cùng với đội chính là lối chơi sẽ thể hiện khi lần đầu phải đi làm khách.

Dự đoán: Hòa 1-1.

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X