Thứ Bảy, 28/01/2023Mới nhất

HP.HN sắm “hàng” Frankfurt

Thứ Tư 26/05/2010 14:14(GMT+7)

Đúng như nhận định cách đây không lâu, sau một thời gian im hơi lặng tiếng trên thị trường chuyển nhượng, HP.HN đã “nổ” giòn giã bằng 3 bản hợp đồng “hàng khủng”.

Đáng chú ý nhất trong số 3 tân binh này là cầu thủ “đẳng cấp châu Âu” William, 31 tuổi đến từ Eintracht Frankfurt – CLB vừa có chuyến du đấu hữu nghị tại Việt Nam. Đây là cầu thủ có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền đạo hoặc tiền vệ tấn công – một sự bổ sung quá lý tưởng đối với những điểm yếu và thiếu của HP.HN.


Sự bổ sung đáng lưu ý thứ hai là trường hợp của F.Endene đến từ HN.T&T. Kinh nghiệm thi đấu của Endene khiến anh có thể không gặp phải nhiều khó khăn ở môi trường V-League. Về lý thuyết, lối thi đấu theo kiểu càn lướt, “làm tường” của Endene sẽ tạo cho  “bò mộng” Timothy nhiều hơn những cơ hội ghi bàn. Nhưng, với sự có mặt của William cùng “hạn ngạch” sử dụng 3 ngoại binh, Endene chưa chắc đã có được vị trí chính thức.

Không phải Tsoumou, mà là một chân sút khác của Frankfurt đầu quân cho HPHN


Trung vệ Jonh Krause, theo lời của HLV Nguyễn Thành Vinh là “tồ” và “không biết kèm người” sẽ được thay thế bằng một ngoại binh đến từ Brazil. Ông Vinh cho biết thêm đây là một cầu thủ còn khá trẻ (27 tuổi), thi đấu chững chạc và có cái chân trái phát động bóng tấn công rất chuẩn xác.

Ở chiều ngược lại, Eduardo Furrier, Kleber Santos và, như đã nói ở trên, John Krause được tự do tìm kiếm CLB mới. Cộng thêm Quốc Long và Nhật Thanh đã ra đi từ mấy ngày trước, tổng cộng HP.HN thanh lý hợp đồng 5 cầu thủ.


Có thể thấy, sau những phi vụ đầu tư tuy tiền bạc chẳng đến nỗi nào nhưng hiệu quả chẳng được là bao nhiêu, HP.HN đã có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện những phi vụ chuyển nhượng nêu trên. Điều đó cũng cho thấy một sự quyết tâm thay đổi của họ ở giai đoạn lượt về.

Mặc dù vậy, trong một thời gian ngắn, chưa chắc các tân binh đã có thể hòa nhập ngay với lối chơi của HP.HN và các điều kiện ở Việt Nam đặc biệt là William đến từ Eintracht Frankfurt.


Theo giới thiệu của HPHN thêm về cầu thủ này, chân sút đến từ Eintracht Frankfurt đã ra sân trong trận đấu với ĐTLA, nhưng trong danh sách đăng ký trận đó, không có cầu thủ nào có tên tương tự William. Nên đành phải chờ xem đẳng cấp, nếu như đó là một cầu thủ vừa mới sang và nằm ngoài thành phần đi du đấu mới đây.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)
 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X