Chủ Nhật, 02/10/2022Mới nhất

Hamilton kháng án bất thành

Thứ Sáu 26/09/2008 09:14(GMT+7)

FIA đã quyết định giữ nguyên mức án phạt trừ 25 giây thành tích tại Belgian GP của Hamilton. Động thái này khiến BLĐ McLaren rất thất vọng bởi nó đồng nghĩa với việc Hamilton chỉ hơn Massa có 1 điểm trên BXH. 
 
Tại Belgian GP diễn ra cách đây gần 2 tuần, Hamilton là người cán đích đầu tiên nhưng chỉ 3 giờ sau khi đứng trên bục podium, BTC quyết định trừ thành tích của Hamilton 25 giây do lỗi vượt Raikkonen trái phép trên đường đua.

Với án phạt này, Massa là người được hưởng lợi. Tay đua người Brazil từ vị trí thứ 2 lại vươn lên ngôi đầu. Trong khi Hamilton bị tụt xuống tận thứ 3. McLaren đã đâm đơn kiện lên FIA khi cho rằng cú vượt mặt Raikkonen của Hamilton là hoàn toàn hợp lệ.

Sau khi xem lại băng ghi hình tình huống trên tại Paris hôm thứ 2, FIA đã đưa ra quyết định giữ nguyên án phạt với tay đua người Anh. Đây sẽ là điều rất bất lợi cho Hamilton bởi anh chỉ còn hơn Massa có 1 điểm trên BXH trong khi mùa giải còn tới 4 vòng nữa. Với một tay đua trẻ như Hamilton thì điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ phải chịu sức ép cực lớn.

Vẻ mặt thất vọng của Hamilton

Đại diện của FIA phát biểu: “Chúng tôi đã thống nhất là không chấp nhận đơn kháng án của McLaren. Án phạt đưa ra là đúng với điều 152 trong bộ luật thể thao quốc tế.”

Ngay sau khi quyết định này được thông báo, Hamilton trả lời phỏng vấn cho biết rất thất vọng: “Tôi thực sự rất thất vọng nhưng không có nghĩa là tôi chán nản. Mọi thứ tôi cần làm là bỏ lại hết những việc này lại sau lưng và tập trung toàn bộ sức lực vào những chặng đua còn lại.”

Hamilton đã có mặt tại Singapore hôm thứ 3 để chuẩn bị cho chặng đua tại đây cuối tuần này. Đây sẽ là lần đầu tiên một GP sẽ diễn ra khi trời tối.

(Theo 24h)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X