Thứ Bảy, 25/07/2026
Zalo

Giao hữu CLB: Inter đại thắng trước Manchester City

Chủ Nhật 01/08/2010 14:14(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Với lợi thế hơn người từ khá sớm, Inter đã dễ dàng có chiến thắng 3 -0 trước Manchester City với một cú đúp của tiền đạo Victor Obina. Một màn khởi đầu có thể coi là thuận lợi cho tân HLV Rafa Benitez.

Do Serie A cuối tháng mới khai mạc nên Inter "vĩ đại" vừa đoạt cú ăn ba mới chỉ bắt đầu giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới được vài tuần. Một loạt trụ cột tham dự World Cup 2010 vẫn chưa phải tập trung và trong tay tân HLV Benitez vào lúc này không phải là lực lượng mạnh nhất. Song đó cũng là dịp tốt để ông thử nghiệm nhiều gương mặt mới trong mùa giải hứa hẹn nhiều áp lực với nhiệm vụ nặng nề: duy trì thành công mà Inter đã có được dưới thời Jose Mourinho. Tuy chính thức bắt tay làm việc chưa lâu nhưng chiến lược gia người Tây Ban Nha đã hái được quả ngọt ngay trong lần cầm quân đầu tiên dù chỉ là một trận giao hữu. Một Inter không phải mạnh nhất đã dễ dàng đánh bại đối thủ mạnh Man City nhờ cú đúp của Obinna và cầu thủ trẻ còn vô danh Biraghi.

Inter và Manchester City đã để lại một ấn tượng xấu trong trận giao hữu

Trong khi đó, mùa giải mới ở Anh đã cận kề (15/8 sẽ khởi tranh) mà Roberto Mancini vẫn còn quá nhiều việc cần phải làm để xây dựng một Man City đủ sức cạnh tranh tại Premier League. Tính cả trận đấu với Inter, Man xanh đã chơi 5 trận giao hữu và thua tới 4 (trận còn lại chiến thắng sau những loạt luân lưu 11m). Họ đã ném không ít tiền vào thị trường chuyển nhượng, khiến đội hình vốn đã mạnh nay lại càng mạnh hơn. Nhưng đó là trên lý thuyết còn ở thực tế trên sân, vẫn còn một khoảng cách quá xa so với những gì người ta trông đợi. Man City đang cho thấy hình ảnh một gã "trọc phú" đúng nghĩa, không ngại "xài sang" song không hiệu quả chút nào. Dù sao, Mancini vẫn có thể viện lý do chưa tập hợp đủ lực lượng mạnh nhất để bào chữa cho thành tích giao hữu đáng thất vọng trước mùa giải. Nhưng nếu Man City không thể cải thiện được phong độ trong giai đoạn trước mắt thì có lẽ người phải ra đi đầu tiên của Man City chính là chiến lược gia người Italia.

Lẽ ra đó có thể coi là một trận đấu hoàn hảo dành cho Benitez bởi xét về mặt tỷ số, 3-0 là đủ để minh chứng cho sức mạnh của ĐKVĐ châu Âu. Tuy nhiên, với chiếc thẻ đỏ của P.Vieira ở ngay phút thứ 22 đã khiến cho trận đấu không còn thực sự được hấp dẫn đúng như sự kì vọng của hơn 32.000 CĐV có mặt để chứng kiến trận đấu tranh cúp giao hữu Pirelli tại sân M&T Bank (Baltimore).

Tải chương trình xem tại đây để xem nội dung tệp này.


Với việc một số trụ cột như Milito, Samuel, Cesar, Sneijder vẫn được cho nghỉ ngơi, Benitez đã sử dụng khá nhiều những cầu thủ trẻ trong trận đấu này như Obi, Coutinho (tiền vệ mới 18 tuổi được mệnh danh là Kaka mới, chính thức khoác áo Inter từ mùa này dù được mua về từ năm 2008 nhưng Inter đã cho Coutinho tiếp tục ở lại đội bóng cũ Vasco da Gama thêm 2 năm theo diện cho mượn nhằm tích luỹ thêm kinh nghiệm), Mariga (tiền vệ 23 tuổi, được coi là cầu thủ sẽ thay thế Cambiasso trong tương lai) hay Chân sút trẻ người Nigeria, Obinna chưa bao giờ được Inter tin tưởng (năm ngoái bị đẩy sang Malaga, Tây Ban Nha). Đáng chú ý tiền đạo Balotelli, mục tiêu chuyển nhượng của Manchester City còn thậm chí không có tên trong danh sách đăng kí. Bên phía Man City, tân binh David Silva cũng chưa thể có mặt trong trận đấu này.  Chỉ duy nhất một tân binh được sử dụng ở trận này: tiền vệ trụ người Bờ Biển Ngà mới đến từ Barcelona, Yaya Toure. Như vậy, cả hai anh em nhà Toure đều ra sân thi đấu ngay từ đầu. Với khá nhiều những ngôi sao trong đội hình, Thiếu gia nước Anh đã chơi khá cân bằng với Inter.

Tuy vậy, trận đấu mang tính chất giao hữu đã bị phá hỏng từ ngay phút thứ 18 khi Kompany có một hành động vào bóng ác ý với Pandev. Hậu quả cầu thủ hai bên đã xông vào nhau khiến cho trận đấu bị gián đoạn. Những cái đầu nóng thậm chí còn không chịu dừng lại như 3 phút sau đó, trong một pha không chiến, Vieira, một cầu thủ cũ của Inter đã khiến cho Materazzi phải đau đớn nằm trên sân. Trọng tài đã ngay trực tiếp truất quyền thi đấu của cựu tuyển thủ Pháp. Xem lại pha quay chậm sau đó, có thể nhận thấy chính trung vệ của Inter đã định "ăn" tiền vệ của Man City trước nhưng với sải tay dài hơn, Vieira đã đánh trúng mặt của Marterazzi.

Obinna lập công lớn với một cú đúp

Lợi thế hơn người giúp cho Inter có nhiều hơn các cơ hội ép sân so với đối thủ. Không lâu sau cú sút rất nhanh trong vòng cấm của Pandev đưa bóng đi sạt cột dọc khung thành của Joe Hart, Inter có bàn mở tỷ số ở phút thứ 39 sau một pha bóng mang đậm dấu ấn các nhân của tiền đạo Vitor Obinna. Có bóng ở ngay sát vòng cấm chếch về bên trái khung thành của đối phương, tiền đạo trẻ của Inter tung ra một cú sút chân trái rất căng. Bóng đi chìm găm vào mép trong cột dọc rồi đi vào lưới trước sự bất lực của Joe Hart.

Bước sang hiệp 2, HLV Mancini tăng cường hàng thủ song không thể ngăn chặn được bàn thua. Phút 54, trong một đợt phản công nhanh, Coutinho tung đường chuyền chuẩn xác cho Obinna và lần này, cầu thủ người Nigeria đã dứt điểm trúng chân Lescott đổi hướng, khiến Given đành bó tay. Với cách biệt an toàn, HLV Benitez bắt đầu tiến hành một loạt sự thay đổi. Hai trụ cột Stankovic cùng Eto'o được tung vào sân.

Ưu thế vẫn hoàn toàn thuộc về Nerazzurri. Phút 73, cầu thủ nằm trong biên chế đội trẻ của Inter và còn rất xa lạ, Cristiano Biraghi đã ghi bàn thắng đẹp nhất trận đấu. Xuất phát từ quả đá phạt góc của Mancini, bóng bật ra đến đúng tầm chân của Biraghi lúc này đứng cách cầu môn Man City phải đến 30m. Không do dự, Biraghi thực hiện ngay cú đá và trái bóng không hề chạm vào bất cứ một cầu thủ nào mà thẳng tiến tới góc cao trong ánh mắt thán phục của đồng đội, đối thủ và khán giả có mặt trên sân. Biraghi cũng không tài nào tin nổi mình có thể làm nên một tác phẩm hoàn mỹ đến thế mà lại ngay ở trận đấu thi đấu cho đội 1 nên anh không giấu nổi sự xúc động. Đó cũng là bàn thắng cuối cùng của trận đấu.

Vậy là Benitez đã có sự khởi đầu quá suôn sẻ ở Inter và đội bóng thành Milano đã cho Man City thấy một sự thật hiển nhiên: đẳng cấp của một đội bóng lớn phải dần hình thành qua thời gian chứ không thể có ngay trong "một sớm một chiều" ngay cả khi các ông chủ dầu lửa đến từ Ả Rập không tiếc tiền ném vào đội bóng. Không những thế, Inter đã chứng minh đúng là họ đang sở hữu một dàn sao trẻ đầy hứa hẹn dù cho vẫn còn thiếu nhiều gương mặt sáng giá hơn như Ranocchia, Belec, Krhin,  Destro (những người đã sớm được đi "tu nghiệp" tại những đội khác). Tại trận giao hữu tới, Inter sẽ gặp một CLB khác của châu Âu, Panathinaikos (Hy Lạp) cũng trên đất Mỹ.

Đội hình thi đấu:
Inter
:  Castellazzi, Zanetti (62' Alibech), Cordoba, Materazzi (78' Nwankwo), Chivu (62' Biraghi ), Cambiasso (62' Stankovic), Mariga (22 ' Dell'Agnello), Obinna (72' Biabiany), Coutinho (72 ' A. Mancini), Obi (62' Natalino),Pandev (62' Eto 'o).
Manchester City
: Hart (45' Given), Zabaleta, Kolo Toure (64' Boyota), Kompany (79' Ireland), Bridge (Cunningham 45'), Johnson , Vieira, Yaya Touré (45' Lescott), Barry (55'Wright-Phillips), Jo Silva (75' Richards), Adebayor.

Song Tử

Có thể bạn quan tâm

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên Tự Hào Việt Nam (Vietnam Pride) cùng với sự kiện Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á. Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

World Cup 2026 chỉ còn hai trận đấu cuối cùng: tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết ngày 20/7. Đây cũng là cơ hội cuối để người hâm mộ vừa theo dõi những màn so tài quyết định trên TV360, vừa tham gia chương trình khuyến mại với cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung, gồm 10 Galaxy S26 Ultra và 30 Galaxy A57.

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

Khi trí tuệ nhân tạo và các phần mềm sáng tạo trở thành công cụ làm việc hằng ngày, nhu cầu tiếp cận AI một cách an toàn và tiết kiệm của người dùng ngày càng tăng nhanh. Rào cản không còn nằm ở nhận thức, mà ở chi phí, hình thức thanh toán và hỗ trợ vận hành. Đó chính là khoảng trống mà các dịch vụ trong nước như BestApp đang lấp đầy.

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Xem thêm
top-arrow
X