Chủ Nhật, 26/07/2026
Zalo

Filippo Inzaghi: Hãy ngăn tôi, nếu có thể!

Thứ Sáu 20/02/2009 09:09(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
“Catch me if you can”, tên một bộ phim của đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg nói về cuộc đời của siêu trộm Frank Abagnale (Leonardo DiCaprio thủ vai). Chẳng ai đủ sức ngăn Frank qua mắt lực lượng an ninh để thực hiện chót lọt hàng trăm vụ “ăn mánh”. F.Inzaghi cũng vậy, ai có thể cản anh trên đường phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại ở Cúp châu Âu?

Ngày 28/11/08, một bàn thắng vào lưới Porstmouth ở phút 92 giúp Inzaghi nâng thành tích ghi bàn tại Cúp châu Âu lên con số 65. Ba tháng sau, ngày 19/02/09, Weserstadion chứng kiến một cột mốc khác trong sự nghiệp anh: sút tung lưới Tim Wiese phút 36 (bằng chân trái, không phải chân thuận), Pippo có bàn thắng thứ 66, đồng nghĩa với việc anh đã vượt qua Raul để vươn lên xếp thứ 2 trong số các chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại ở Cúp châu Âu.

Cách đây gần 1 tuần, nếu cả Lục địa Già phải ngả mũ trước Raul, người vừa vượt qua kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Di Stefano, thì giờ đây người ta chắc chắn cũng phải cúi chào Inzaghi, với sự nể phục tột cùng. Nếu Raul khoác lên mình áo số 7 và được Marca gọi với cái tên mỹ miều: “Huyền thoại số 7” của người TBN thì danh xưng Inzaghi cũng có 7 chữ cái, hoàn toàn xứng đáng là “kỳ quan có dấu ấn số 7” của người Italia lắm chứ. Thậm chí, Inzaghi còn xuất sắc hơn cả Raul, bởi nếu Raul cần tới 126 trận để ghi 65 bàn thì Inzaghi có 66 bàn chỉ sau 102 lần ra sân.


Nói về anh, thực ra chẳng biết bắt đầu từ đâu. Bởi Inzaghi quá ít những điều nổi bật. Anh không có tốc độ của Shevchenko thời đỉnh cao, không có sự mạnh mẽ như Rooney, không luôn những pha đi bóng kỹ thuật kiểu pedalada của Robinho và cũng chẳng có kỹ năng dứt điểm toàn diện như van Nistelrooy… Thậm chí, Inzaghi còn quá vụng về lóng ngóng. Bạn nhớ được bao nhiều lần anh dẫn bóng khoảng 20m rồi ghi bàn? Ít lắm, có lẽ còn chưa đếm đầy được một bàn tay. Nhưng anh có thứ vũ khí có thể bù đắp lại tất cả: Nhạy cảm trong các tình huống ăn bàn. Chính vũ khí dường như là duy nhất này giúp Inzaghi trở thành “của hiếm”.

Giữa Inzaghi và “siêu trộm” Frank Abagnale có khá nhiều điểm tương đồng. Chú nhóc Frank từ khi 15 tuổi đã nghĩ ra đủ mọi mánh khóe để lừa tiền ngân hàng. Inzaghi cũng vậy, ngay từ những ngày đầu tiên bước vào thế giới Serie A và cho tới tận bây giờ, những pha chơi đùa với bẫy việt vị của anh không ít lần đã đánh lừa trọng tài để mang về những “bàn thắng ma”. Chưa hết, nếu Frank trong “Catch me if you can” có vẻ ngoài đẹp trai, từng khiến trái tim của biết bao cô gái phải thổn thức, thì Inzaghi cũng vậy. Bạn có đếm nổi bao nhiều người đẹp từng qua tay anh?

Chỉ còn kém kỷ lục của Gerd Muller có 3 bàn, việc Inzaghi để vượt qua huyền thoại người Đức chỉ là vấn đề thời gian. Muller, hãy tìm cách ngăn Inzaghi lại nếu ông không muốn kỷ lục của mình bị đạp đổ! Đối thủ lớn nhất với Inzaghi là tuổi tác khi năm nay anh đã 36 tuổi. Nhưng có sao đâu, biệt danh của anh là Pippo, đọc gần giống với hãng bật lửa Zippo. Kể cả có 40 tuổi thì ngọn lửa chiến đấu Zippo trong Super Pippo cũng chẳng bao giờ tắt!

Những bàn thắng F.Inzaghi không thể nào quên

Cú đúp giúp Milan vô địch Champions League 06/07

Ngày 23/5/2007, trong trận chung kết Champions League, Inzaghi ghi cả 2 bàn thắng cho Milan vào lưới Liverpool, giúp Đội bóng áo sọc Đỏ-Đen thắng trận 2-1. Điều đáng nói, chiến thắng này được coi như một sự trả thù ngọt ngào của AC Milan trước chính Liverpool sau thất bại tại chung kết Cúp này 2 năm trước đó. Thế nên, chiến công của Inzaghi được coi là vĩ đại. Bản thân anh cũng thừa nhận: “Đó vẫn luôn là giấc mơ đối với tôi kể từ ngày còn bé: Ghi 2 bàn trong một trận chung kết. Và những gì tôi làm được trong trận đấu vừa qua chắc chắn sẽ còn là điều tuyệt vời nhất trong suốt phần đời còn lại của mình. Một trận đấu không thể nào quên và 2 bàn thắng ấy đã thay tôi nói lên tất cả”.

Bàn thắng vào lưới CH Czech, World Cup 2006

Italia nâng cao Cúp Vàng, đó là chức VĐTG cấp ĐTQG đầu tiên và có lẽ cũng là duy nhất của Inzaghi. Tất nhiên ở giải đấu diễn ra tại Đức nói trên, dấu ấn của Inzaghi không thực sự rõ ràng. Bởi, anh chỉ được ra sân đúng 1 lần (vào sân từ phút 60 trận gặp CH Czech). Nhưng chỉ cần vỏn vẹn 30 phút ít ỏi đó, Inzaghi đã kịp lưu lại tên mình trong danh sách những người có công với Azzurri. Chiến thắng siêu thủ thành Petr Cech trong pha đối mặt, Pippo nâng tỉ số lên 2-0 ở phút 87, qua đó loại CH Czech và góp phần mang lại ngôi đầu bảng E cho Italia.

Gia nhập “CLB 100”

Ngày 24/2/2008, sau 1 năm xa sân cỏ vì chấn thương, Inzaghi trở lại và ngay lập tức biến Palermo thành kẻ xấu số, khi anh có cú đánh đầu lái bóng tuyệt đẹp mang lại chiến thắng 2-1 cho Milan. Nhưng quan trọng hơn, nó thắp lên niềm tin và hưng phấn cho Siêu Pippo. Để rồi trong nốt phần còn lại mùa giải anh ghi thêm 10 bàn nữa và chính thức đạt cột mốc ghi 100 bàn cho Rossoneri ở trận đấu với Udinese (trận cuối cùng Serie A mùa 07/08, ngày 18/5/2008).

(Theo Báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên Tự Hào Việt Nam (Vietnam Pride) cùng với sự kiện Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á. Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

World Cup 2026 chỉ còn hai trận đấu cuối cùng: tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết ngày 20/7. Đây cũng là cơ hội cuối để người hâm mộ vừa theo dõi những màn so tài quyết định trên TV360, vừa tham gia chương trình khuyến mại với cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung, gồm 10 Galaxy S26 Ultra và 30 Galaxy A57.

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

Khi trí tuệ nhân tạo và các phần mềm sáng tạo trở thành công cụ làm việc hằng ngày, nhu cầu tiếp cận AI một cách an toàn và tiết kiệm của người dùng ngày càng tăng nhanh. Rào cản không còn nằm ở nhận thức, mà ở chi phí, hình thức thanh toán và hỗ trợ vận hành. Đó chính là khoảng trống mà các dịch vụ trong nước như BestApp đang lấp đầy.

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Xem thêm
top-arrow
X