Thứ Năm, 03/12/2020Mới nhất

FIFA chia tiền lãi từ World Cup cho các CLB: Barcelona vô địch

Thứ Sáu 07/01/2011 09:30(GMT+7)

(Bongda24h) - World Cup 2010 không chỉ là ngày hội của những người hâm mộ bóng đá, sự kiện bốn năm mới có một lần này cũng là dịp để FIFA thu về những khoản tiền lãi khổng lồ từ nhiều nguồn khác nhau. Theo công bố mới nhất, FIFA đã thu được 2,2 tỉ bảng từ World Cup và cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới đã công bố khoản tiền mà những câu lạc bộ nhận được nhờ đóng góp người cho các đội tuyển quốc gia.

So với con số 2,2 tỉ bảng thu được thì 25,3 triệu bảng chẳng thấm tháp vào đâu, và đặc biệt hơn khi biết rằng số tiền ít ỏi ấy (còn chưa bằng mức phí chuyển nhượng mà Manchester City sẵn sàng trả cho Wolfsburg trong thương vụ Dzeko) lại được chia đều cho 4000 câu lạc bộ tại 55 quốc gia khác nhau. Nhưng dù ít dù nhiều, đây cũng là thành ý mà FIFA gửi tới các câu lạc bộ khi họ giúp các ĐTQG đào tạo và nuôi dưỡng các tuyển thủ trong suốt một mùa giải. Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter cho biết:" Chúng tôi hài lòng khi có thể chia sẻ sự thành công từ World Cup 2010 với các câu lạc bộ, bằng cách chia sẻ một phần những gì mà chúng tôi thu được".

Barcelona được FIFA "bồi dưỡng" nhiều nhất nhờ đóng góp tới 7 cầu thủ cho "tân vương" Tây Ban Nha

Premier League quả thực xứng đáng là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh khi qui tụ rất nhiều ngôi sao sáng của bóng đá thế giới. Điều đó được thể hiện qua con số 3,8 triệu bảng mà các câu lạc bộ tại xứ sở sương mù chia chác cho nhau nhờ "góp quân" cho các ĐTQG. Xếp ngay sau là Bundesliga khi nền bóng đá Đức cũng thu nạp khá nhiều nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, các đội bóng tại Đức cũng nhận được 3,05 triệu bảng. Mặc dù vừa lên ngôi vô địch World Cup, nhưng có vẻ La Liga lại không "đa sắc tộc" như Premier League hay Bundesliga khi chỉ đứng ở vị trí thứ 4 với 2,4 triệu bảng chia đều cho các câu lạc bộ có cầu thủ tham dự World Cup.

Trong bản danh sách các câu lạc bộ được FIFA "bồi dưỡng", Barcelona chính là câu lạc bộ có số lượng cầu thủ tham dự World Cup đông nhất với 13 người (trong đó có 7 cầu thủ của "tân vương" Tây Ban Nha). Vì vậy, đội bóng xứ Catalan nhận được khoản tiền lớn nhất trong số các câu lạc bộ trên thế giới với con số 557.000 bảng. Xếp ngay sau Barcelona là Bayern Munich. Dù chỉ đóng góp có 9 cầu thủ (7 tuyển thủ Đức cùng Arjen Robben và Mark Van Bommel) nhưng Bayern Munich lại đứng thứ hai về số tiền nhận được với 501.000 bảng. Đứng thứ ba là Chelsea với 491.000 bảng khi đóng góp 13 cầu thủ cho sáu ĐTQG. Đứng thứ tư là Liverpool với số tiền là 449.000 bảng và thứ năm là Real Madrid. 

  • Như Đạt

 

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X