Thứ Bảy, 05/12/2020Mới nhất

Ferguson sẽ dẫn dắt đội Olympic liên hiệp Anh

Thứ Hai 21/07/2008 09:23(GMT+7)

(Bongda24h) - Rất có thể người dẫn dắt đội tuyển Olympic liên hiệp Anh ở thế vận hội 1012 tổ chức tại London, Anh sẽ là Alex Ferguson, người đang là HLV của Manchester United.

Ferguson sẽ nghỉ hưu trong 3 năm nữa

Đây là một thông tin hoàn toàn có thật. Theo Lord Sebastian Coe, chủ tịch của ủy ban tổ chức Olympic London 2012 cho biết ông đang có những dự định về việc mời Ferguson trở thành nhà cầm quân cho ĐT Olympic liên hiệp Anh. Sở dĩ gọi là "liên hiệp Anh" bởi rất có thể tại thế vận hội tổ chức tại quê nhà, môn bóng đá sẽ không chỉ là riêng ĐT Anh mà sẽ là đội tuyển của Vương quốc Anh. Như vậy có nghĩa là các cầu thủ dưới 23 của Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland sẽ thi đấu dưới chung một màu áo.

Dù ý tưởng trên không nhận được sự đồng ý của chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Sepp Blatter nhưng các quan chức trong Hiệp hội Olympic liên hiệp Anh (BOA) vẫn đi đến thống nhất sẽ chọn ra một đội bóng từ 4 quốc gia thuộc vương quốc Anh để tham dự Olympic London 2012.

Cũng theo BOA thì họ đang xúc tiến những kế hoạch nhằm đưa Alex Ferguson lên làm HLV cho đội tuyển U23 liên hiệp Anh. " Chúng tôi mong muốn Ferguson sẽ chấp nhận lời đề nghị này. Ông ấy là một nhà cầm quân tài ba và có những ảnh hưởng nhất định đến bóng đá của Vương quốc Anh. Hiện tại chúng tôi đã có những cuộc nói chuyện dưới tư cách cá nhân với Ferguson. Cả Hiệp hội Olympic và liên đoàn bóng đá liên hiệp Anh đều đã nhất trí quyết định bổ nhiệm ông ấy." Coe phát biểu trên sóng BBC.

Sở dĩ chủ tịch của ủy ban tổ chức Olympic London 2012 tỏ ra tự tin với việc sẽ nhận được sự đồng ý của Ferguson bởi HLV người Scotland đã có quyết định sẽ về hưu trong 3 năm nữa. Điều đó có nghĩa là vào năm 2011, hợp đồng của ông với Manchester United sẽ kết thúc. Đó là lý do, Coe hy vọng Sir Alex sẽ chấp nhận với cương vị mới này.

L.Q

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X