Thứ Ba, 28/09/2021Mới nhất

ĐT.LA không chấp nhận quyết định của BTC V-League 2008

Thứ Ba 08/01/2008 09:27(GMT+7)

Lỗi dàn đèn không thể chiếu sáng là do BTC sân Long An nhưng phía đội ĐT.LA lại cương quyết không chịu đá lại vì cho rằng BTC V-League đáng nhẽ phải cho trận đấu diễn ra lại nhưng phải giữ nguyên tỷ số 1-0 mà họ đang dẫn trước HA.GL.

Một ngày sau khi trận đấu giữa đội Đồng Tâm Long An gặp Hoàng Anh Gia Lai chiều 6/1 bị tạm hoãn do sự cố mất điện phút 65, BTC giải đã xem xét các báo cáo của BTC trận đấu, giám sát, trọng tài đồng thời căn cứ vào Quy chế bóng đá chuyên nghiệp để ra thông báo số 2 với nội dung xác định trách nhiệm chính thuộc về BTC trận đấu sân Long An vì đã không đảm bảo được điều kiện về ánh sáng cho trận đấu.

BTC giải cũng quyết định trận đấu giữa hai đội ĐT.LA và HA.GL sẽ phải tiến hành lại trọn 90 phút vào lúc 15h30 ngày 8/1, hủy bỏ toàn bộ thẻ phạt mà cầu thủ hai đội đã nhận tại trận đấu ngày 6/1 đồng thời kinh phí tổ chức trận đấu, chi phí di chuyển và ăn, ở cho tổ Giám sát, trọng tài trong 2 ngày do CLB bóng đá Đồng Tâm Long An chịu trách nhiệm chi trả.

Chắc chắn 2 đội sẽ đá lại nhưng vấn đề là tỷ số ban đầu tính là 1-0 hay 0-0

Phản ứng của đội chủ nhà ĐT.LA sau khi tiếp nhận thông báo này là rất quyết liệt với kết cục đầy bất ngờ... Một cuộc họp kéo dài gần hai giờ đồng hồ với sự tham dự của toàn bộ BHL và tập thể cầu thủ chiều qua được triệu tập và sau đó, GĐĐH Phạm Phú Hòa đã chính thức đưa ra quyết định của đội bóng.

Theo ông Hòa, qua tham khảo các quy định, điều luật của LĐBĐ thế giới, LĐBĐ châu Á cũng như Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của LĐBĐ Việt Nam, toàn đội đã thống nhất không thi đấu lại từ đầu trận đấu với HA.GL và sẵn sàng chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của BTC giải, kể cả việc có thể bị xử thua với tỷ số 0 - 3.

Ông Hòa cho biết, theo quy định của FIFA và AFC, nếu trận đấu bị tạm hoãn đã diễn ra từ 80 phút trở lên thì không phải đá lại mà vẫn giữ nguyên tỷ số lúc dừng trận; nếu trận đấu diễn ra trên 45 phút thì sẽ thi đấu nốt thời gian còn lại, tính tỷ số từ lúc dừng trận và nếu trận đấu dừng khi chưa hết một hiệp thì mới phải đá lại toàn bộ...

Trong khi đó, việc vận dụng khoản 2, điều 51 và khoản 1 điều 56 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của BTC giải là không thật thoả đáng, bởi sân Tân An đáp ứng đầy đủ cả 10 điều kiện để được tổ chức thi đấu, kể cả điều kiện thứ 7 về độ sáng dàn đèn, nguồn cung cấp điện ổn định, nguồn cung cấp điện dự phòng...

Việc hỏng hệ thống điều khiển điện tử của dàn đèn là trường hợp bất khả kháng và "sự cố" này còn chưa được liệt kê trong điều 51 cũng như điều 56 của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Ngay cả việc BTC giải vận dụng khoản 3, điều 62 để quyết định tổ chức lại toàn bộ trận đấu là hoàn toàn đi ngược lại quy định của AFC vì trận đấu chiều 6/1 bị dừng ở phút 65, đủ điều kiện để thi đấu nốt thời gian còn lại với tỷ số được tính từ lúc dừng trận...

Do các điều khoản trong QCBĐCN mà BTC giải vận dụng trong thông báo số 2 khác biệt quá nhiều so với các quy định, điều luật của LĐBĐ châu Á nên ĐT.LA khó lòng chấp hành quyết định này.

Quyết định của đội bóng là như vậy và theo ông Hòa "là mang ý nghĩa xây dựng quy chế và điều lệ giải hoàn thiện hơn chứ không có ý phá giải". Bởi cũng phải tính đến trường hợp, sau này có đội chủ nhà đang bị dẫn bàn, thậm chí mất người nên cố tình làm hỏng hệ thống điện để được đá lại thì sao...

Cũng theo vị GĐĐH này, sáng nay (8/1), đội bóng sẽ báo cáo toàn bộ sự việc lên lãnh đạo tỉnh và chờ quyết định cuối cùng từ các cấp có thẩm quyền.

Khả năng trận đấu lại vẫn có thể diễn ra nếu ý kiến của UBND tỉnh Long An phù hợp với thông báo số 2 của BTC giải. Khi đó, đội bóng ĐT.LA sẽ chấp hành và ra sân thi đấu với tinh thần phục vụ người hâm mộ.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Boxing "Celebrity Fights - Chef Edition" - Giải đấu võ đặc biệt với sự góp mặt các bếp trưởng hàng đầu của các nhà hàng nổi tiếng

Boxing Celebrity Fights - Chef Edition - Giải đấu võ đặc biệt với sự góp mặt các bếp trưởng hàng đầu của các nhà hàng nổi tiếng

Boxing "Celebrity Fights - Chef Edition" - Giải đấu võ đặc biệt với sự góp mặt các bếp trưởng hàng đầu của các nhà hàng nổi tiếng

Đáng lẽ giải đấu đã được diễn ra từ trước thời điểm này, nhưng do dịch Covid-19 nên BTC của giải đấu đã tạm hoãn để đảm bảo an toàn. Nhưng bây giờ giải đấu đã chính thức quay trở lại theo một cách hoành tráng nhât. Sẽ là một không gian cực kì mới lạ dành cho những người đam mê võ thuật, với sự kết hợp giữa ẩm thực và boxing.

Trước thềm Globe Soccer Awards 2020: Cristiano Ronaldo áp đảo trước giờ G

Trước thềm Globe Soccer Awards 2020: Cristiano Ronaldo áp đảo trước giờ G

Trước thềm Globe Soccer Awards 2020: Cristiano Ronaldo áp đảo trước giờ G

Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu ở hai hạng mục quan trọng sau giai đoạn bầu chọn công khai cuối cùng của Globe Soccer Awards 2020: danh hiệu Cầu thủ của năm, và Giải Cầu thủ của thế kỷ. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào đêm trao giải tại Dubai vào 21h30 ngày 27/12, và truyền hình trực tiếp với bình luận tiếng Việt duy nhất trên hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy.

Colbert vs Arboleda: Xem miễn phí màn so găng đỉnh cao tranh đai WBA Siêu lông

Colbert vs Arboleda: Xem miễn phí màn so găng đỉnh cao tranh đai WBA Siêu lông

Colbert vs Arboleda: Xem miễn phí màn so găng đỉnh cao tranh đai WBA Siêu lông

2 trong những võ sĩ mạnh nhất của hạng cân 130 pound sẽ bước vào trận tranh đai vô địch Interim WBA Siêu lông. Trận đấu được phát trực tiếp và bình luận tiếng Việt, độc quyền duy nhất trên Truyền hình FPT và miễn phí trên ứng dụng di động Foxy vào lúc 09h00 ngày 13/12 này.

Cục diện Giải bóng đá phủi SPL-S3: Kardiachain Sài Gòn tiến sát ngôi vương

Cục diện Giải bóng đá phủi SPL-S3: Kardiachain Sài Gòn tiến sát ngôi vương

Cục diện Giải bóng đá phủi SPL-S3: Kardiachain Sài Gòn tiến sát ngôi vương

Với chiến thắng trước đối thủ trực tiếp Song Hùng FC ở trận “chung kết sớm”, Kardiachain Sài Gòn (K.SG) đã chạm một tay vào chức vô địch SPL-S3. Toàn bộ những diễn biến nóng nhất của hai vòng cuối SPL-S3 sẽ được phát sóng tại mục Trực Tiếp trên hệ thống Truyền hình FPT & Ứng dụng di động Foxy.

EuroLeague: Đấu trường bóng rổ đỉnh cao nhất "Lục địa già"

EuroLeague: Đấu trường bóng rổ đỉnh cao nhất Lục địa già

EuroLeague: Đấu trường bóng rổ đỉnh cao nhất "Lục địa già"

Sau nhiều ngày mong chờ, Giải bóng rổ vô địch châu Âu EuroLeague Basketball 2020/21 đã chính thức quay trở lại trên Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy. Sự trở lại của những giải đấu giúp cho lục địa già thêm phần sức sống sau chuỗi ngày ảm đạm vì dịch bệnh.

Xem thêm
top-arrow
X