Chủ Nhật, 14/06/2026
Zalo

ĐT Pháp hậu Euro 2008: Sức trẻ sẽ thống lĩnh

Thứ Năm 26/06/2008 09:52(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Ngày 3/7 tới, số phận của Raymond Domenech mới được định đoạt. Nhưng theo dự đoán của giới chuyên môn, có tới 99% khả năng Domenech sẽ ra đi, thay thế ông là Didier Deschamps mới chỉ 40 tuổi.

Nước Pháp không ngừng sản sinh ra rất nhiều tài năng mà bất cứ quốc gia nào cũng phải thèm muốn. Dù không kiệt xuất như Platini hay Zidane, nhưng những Mandanda, Flamini, Mexes, Nasri, Ben Arfa, Benzema, Toulalan, Ribéry… vẫn đủ sức để cùng Les Bleus đi đến những trận đấu cuối cùng của các giải đấu lớn.

Mặc dù bị loại ngay từ tứ kết EURO 2008, nhưng Hà Lan đã có một giải đấu khá xuất sắc với những tài năng trẻ chỉ vừa qua tuổi đôi mươi như Robben, van Persie,… Đức, Nga hay Tây Ban Nha (3/4 đội mạnh nhất châu Âu) cũng thành công nhờ vào các tài năng trẻ. Về con người, ĐT Pháp không hề thua kém, thậm chí vượt trội với một loạt tên tuổi đang được các CLB lớn của Cựu lục địa săn lùng như Benzema, Nasri, Ben Arfa, Mexes, Flamini, Sagna, Clichy, Mandanda, Lloris,…


Tuy nhiên, họ không có cơ hội hoặc không được xuất hiện nhiều để khẳng định tài năng. Đáng ra, EURO 2008 là sân chơi dành riêng cho họ. Song, bản tính bảo thủ cố hữu của Domenech đã ném hết những cơ hội ấy đi. Người đàn ông 56 tuổi này thích trọng dụng những lão tướng như Thuram, Gallas, Sagnol, Coupet, Anelka,… Nếu Pháp được dẫn dắt bởi một chiến lược gia quyết đoán, chắc gì hai danh thủ Henry và Vieira (cùng dính chấn thương) đã có mặt ở EURO 2008. Người Pháp xót xa nhìn những tài năng trẻ bị lãng phí. Còn sắc áo Lam tại Áo và Thụy Sỹ lại quá nhợt nhạt.

Ngày 6/9 tới, ĐT Pháp (trước đó đá giao hữu với Thụy Điển ngày 20/8) sẽ có trận đấu chính thức đầu tiên tại vòng loại World Cup 2010. Đây sẽ là cơ hội để tân HLV của Đội bóng áo Lam thực hiện những thử nghiệm lớn. Trong số những ngôi sao trẻ của Pháp, nhiều người đã có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao như Benzema, Flamini, Sagna, Mexes, Clichy,… Họ đủ tự tin để bảo vệ màu cờ sắc áo của ĐT Pháp.

Vậy, các lão tướng của ĐT Pháp sẽ buộc phải nghỉ hưu sớm? Sau khi bị loại từ vòng bảng EURO 2008, nhiều cựu binh như Thuram, Makelele, Coupet đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Sagnol, Anelka, Vieira cũng đang suy nghĩ về khả năng chia tay ĐT. Còn Henry? Liệu Titi có làm điều tương tự? Dù đã có tới 45 bàn thắng cho ĐTQG Pháp, nhưng Henry (ghi nhiều bàn thắng nhất cho Les Bleus) rất hiếm khi lập công trong những trận cầu quan trọng của đội nhà. Pháp cũng đã chứng minh rằng, không có Henry, họ vẫn ghi bàn (nhiệm vụ ấy được giao cho Benzema hay Ben Arfa như tại các trận giao hữu và vòng loại EURO 2008).

Như vậy, xem ra “triều đại’ Domenech sẽ chấm dứt. ĐT Pháp sắp tới có một gương mặt tươi trẻ hơn, cả về tướng lẫn quân. Muốn tìm được thành công mới, Pháp không được để những ánh hào quang trong quá khứ che mắt. Và, LĐBĐ Pháp cần phải hiểu rằng, đã đến lúc ĐT Pháp phải “thay máu”!

(Theo Báo Bóng đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

VFF hợp tác EA Sports FC™: đội tuyển quốc gia lần đầu được thể hiện đầy đủ với áo đấu, huy hiệu chính thức trong EA Sports FC™ Online Việt Nam và EA Sports FC™ Mobile Việt Nam - trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết.

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

Ngày 26/5/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố: Nền tảng giải trí số TV360 đã sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng toàn vẹn Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2026. Toàn bộ các trận đấu kịch tính của giải diễn ra từ ngày 1 - 14/6 tại Indonesia sẽ được truyền tải trực tiếp và trọn vẹn đến người hâm mộ cả nước.

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

Khẳng định tham vọng không ngừng vươn xa và nâng tầm trải nghiệm cho cộng đồng game thủ, Garena cùng EA SPORTS FC Mobile và EA SPORTS FC Online chính thức công bố sự kiện bom tấn của mùa hè: LALIGA Legends Match 2026.

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Với cú bắt tay chiến lược với Ligue 1 McDonald's, FC Mobile Việt Nam chính thức thổi bùng cơn sốt leo TOP bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành cùng FVSL Spring 2026. Phần thưởng danh giá nhất – một chuyến du lịch Pháp với thời gian 4 ngày 3 đêm, vé tham quan sân vận động và 1 vé VIP xem 1 trận đấu tại Ligue 1 McDonald’s – sẽ là cơ hội tuyệt vời dành riêng cho nhà vô địch tiên phong và người chơi đạt TOP 1 bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành để trực tiếp tận hưởng bầu không khí bóng đá châu Âu đỉnh cao.

Xem thêm
top-arrow
X