Thứ Năm, 06/10/2022Mới nhất

"Đỏng đảnh" Phố Núi

Thứ Bảy 13/09/2008 08:53(GMT+7)

Cái sự “đỏng đảnh” của thời tiết ở phố Núi cũng kéo theo sự “đỏng đảnh” của các học trò ông Calisto.

Có ngày nắng nhạt, gió nhẹ giúp cho ĐTVN ra sân tập rất khí thế, bởi quá lý tưởng cho những bài tập nặng nhọc. Điển hình cho thời tiết đẹp đó là ngày tập thứ hai của thầy trò Calisto ở Hàm Rồng. Nhưng không hẳn ngày nào ông trời cũng mang đến sự thuận lợi như thế. Hôm qua chẳng hạn, nhiều lúc ông trời lại “đỏng đảnh” khi mưa nắng thất thường khiến cho những buổi tập của ĐTQG bị ảnh hưởng. Buổi sáng sương mù bao phủ cùng với tiết lạnh ở phố Núi và đặc biệt là những cơn mưa nặng hạt đã làm cho công việc luyện tập của toàn đội thêm khó khăn. Từ thầy đến trò, tất cả đều phải khoác áo kín mít ngay từ khi bước ra sân tập. Thế nên, cũng chẳng phải đợi chờ thầy hướng dẫn, để làm nóng cơ thể, một nhóm cầu thủ đã tranh thủ khởi động ngay bằng trò chơi “bóng ma” để xua tan cái lạnh trước khi bước vào công việc tập luyện chính thức.

Sự “đỏng đảnh” của phố Núi khiến cơ thể của một số cầu thủ cũng “đỏng đảnh” theo. Đầu tiên là cái bụng của Văn Phong. Do bị đau bụng nên hậu vệ cánh này đã phải bỏ dở buổi tập ngày hôm qua. chấn thương của Hoàng Vương có phần xấu thêm nên hậu vệ này cũng không thể ra sân cùng các đồng đội. Đức Dương, Tấn Trường vẫn đang được theo dõi sát sao. Tuy nhiên, đã có dấu hiệu tích cực từ Minh Đức khi cầu thủ Nghệ An này đã bắt đầu làm quen với cường độ vận động mạnh. Ngọc Thanh cũng đã có thể tham gia tập luyện cùng các đồng đội. Trong pha va chạm, tiền vệ Minh Châu bị đau nhẹ, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến khả năng ra sân tập luyện của anh trong ngày hôm nay.

Bài tập chủ yếu của thầy trò ông Calisto trong sáng hôm qua là chia đội hình để thi đấu nửa sân sau khi tiến hành các bài tập tạt bóng có điểm rơi. Dù không “can thiệp” sâu vào buổi đá tập của các học trò, nhưng ông thầy người Bồ đôi lúc cũng yêu cầu các cầu thủ cần chơi nhanh, di chuyển nhiều hơn và đặc biệt là cần xử lý nhanh khi có bóng. Đáng chú ý trong phần tập chia đội hình thi đấu này, HLV Calisto tỏ ra rất chú trọng những miếng triển khai tấn công biên. Các cầu thủ có khả năng tạt bóng tốt như Thành Lương, Văn Nhiên, Tấn Tài… được bố trí ở góc, chờ đồng đội đẩy bóng xuống để lật vào trong cho các cầu thủ băng lên dứt điểm. Buổi chiều, toàn đội được chia thành ba nhóm để đá mi-ni mỗi hiệp 10 phút. Có thể nhận thấy, các tiền vệ lại có “thước ngắm” chuẩn xác hơn trước cầu môn so với các chân sút như Công Vinh, Ngọc Thanh hay Việt Thắng… Gần cuối buổi tập trời lại mưa to, nhưng phù thuỷ Calisto vẫn không cho các cầu thủ nghỉ sớm mà phải “nuốt trọn” giáo án đã đề ra.

Theo lịch, sáng nay, toàn đội được xả trại và có thể các cầu thủ sẽ được xuống phố để thư giãn. Buổi chiều, toàn đội sẽ tiếp tục tập luyện.

(theo Bongda)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X