Thứ Bảy, 28/11/2020Mới nhất

Donadoni :"Tôi không sợ bóng đá kiểu Anglo-Saxon"

Thứ Tư 28/03/2007 12:05(GMT+7)

(Bongda24h) - Phải đối đấu với Scotland - đội bóng theo ông Donadoni có lối chơi thể lực theo đúng kiểu Anglo-Saxon trên sân Bari, nhưng HLV của đội tuyển Italia vẫn vô cùng tự tin vào một chiến thắng.


Hiện giờ Scotland đang là đội dẫn đầu bảng B và với họ một chiến thắng có nghĩa là một suất đến Áo và Thụy Sĩ vào năm sau gần như đã chắc chắn hơn nữa còn loại được nhà đương kim vô địch thế giới khỏi giải đấu danh giá nhất Châu Âu, một chiến thắng không còn gì vẻ vang hơn. Tuy nhiên ông Donadoni lại tuyên bố khẳng định đoàn quân Azzurri biết cách thi đấu với lối bóng đá kiểu "Anglo-Saxon" .

"Scotland là một đội bóng chơi rất thiên về thể lực và cũng rất mạnh ở khu trung tuyến. Họ là điển hình cho lối đá bóng kiểu Anglo-Saxon và họ không bao giờ chịu đầu hàng."

"Mặc dù vậy, tôi cũng sẽ không thay đổi chiến thuật của mình, ở Bari chúng tôi sẽ tấn công ngay từ khi trận đấu bắt đầu."

Mặc dù Italy đang đứng ở vị trí thứ 4 của bảng B và kém đoàn quân của ông Alex McLeish đến 5 điểm nhưng theo ông Donadoni thì tình thế này chẳng thể gây ra chút nào áp lực đối với ông.

"Tôi vẫn cảm thấy rất bình tĩnh, Tôi chẳng cảm thấy có chút áp lực nào cả. Kể từ khi dẫn dắt đội tuyển QG, tôi chưa bao giờ cảm thấy bất an cả."

Dù thế nhưng con đường không phải là bằng phẳng cho HLV đang có nguy cơ mất việc này, ông Donadoni vừa mới phải cho triệu tập bổ sung thủ môn Morgan de Sanctis của Udinese để có thể thay thế (nếu cần thiết) vì Buffon đã phải nghỉ tập 2 hôm nay do bị đau bụng.

Nếu thủ thành của Juventus không thể thi đấu thì thủ môn Christian Abbiati của Torino sẽ là người thay thế anh trong khung gỗ của Buffon còn Sanctis vẫn chỉ có thể là cầu dự bị.

Tuy nhiên có một tin vui cho ông Donadoni là tiền vệ Simone Perrotta đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng có mặt trong đội hình xuất phát của Azzurri vào đêm nay.

  • Thanh Vân


Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X