Thứ Năm, 04/06/2026
Zalo

Đội tuyển Pháp: Briand thay Ben Arfa

Thứ Tư 03/09/2008 16:09(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Do dính chấn thương háng, tiền đạo Hatem Ben Arfa lại một lần nữa bỏ lỡ chuyến tập trung cùng đội tuyển Pháp. HLV Raymond Domenech đã gọi chân sút Jimmy Briand của Rennes thay thế cho cầu thủ vừa chuyển từ Lyon qua Marseille.

Ở lần tập trung gần nhất của đội tuyển Pháp cho trận giao hữu thắng Thụy Điển 3-2 ở Goeteborg, Ben Arfa đã vắng mặt vì chấn thương. Người được gọi thay thế anh là tiền vệ Samir Nasri cuối cùng cũng không thể lên tuyển do vấn đề tương tự. Trong trận Marseille thắng Sochaux 2-1 cuối tuần qua, Ben Arfa không ra sân cũng chẳng có tên trong danh sách dự bị của HLV Eric Gerets. Trong ngày đầu tiên đội tuyển Pháp tập trung tại trung tâm huấn luyện Clairefontaine nằm cách Paris chừng 50 km, Ben Arfa đã trình diện Ban huấn luyện rồi sau đó trở lại ngay Marseille để điều trị chấn thương.

Jimmy Briand, người thay thế Hatem Ben Arfa ở đội tuyển Pháp

Vắng Ben Arfa là một điều đáng tiếc, bởi anh đã chơi khá hay trong màu áo Marseille ở những trận đầu của mùa giải mới. Nhưng sự vắng mặt của anh lại tạo cơ hội cho một chân sút khác được báo chí Pháp nhắc đến khá nhiều trong thời gian qua, Jimmy Briand của Rennes. Tiền đạo 23 tuổi và cao 1m80 này chính là mục tiêu theo đuổi của PSG trong suốt mùa Hè trong nỗ lực tìm kiếm người thay thế Pedro Pauleta trên hàng tấn công. Đây không phải là lần đầu tiên cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của Rennes lên tuyển. Vào tháng 5/2007, anh từng được HLV Domenech triệu tập trong đợt thi đấu với Ukraina và Gruzia ở vòng loại EURO 2008.

Briand được xem là chân sút đầy triển vọng của bóng đá Pháp trong tương lai không xa. Anh được ví như một “Thierry Henry” mới nhờ lối chơi đặc biệt giống với tân đội trưởng của “Les Bleus”. Cuối tháng Tám vừa qua, Domenech đã quyết định trao chiếc băng đội trưởng cho Henry trong quãng thời gian tiền vệ Patrick Vieira vắng mặt, dự kiến tương đối dài vì những chấn thương khá bí hiểm dính trong lúc chơi cho Inter Milan ở mùa trước, từng khiến anh không thể ra sân ở EURO 2008 dù vẫn giữ được một chỗ vào phút chót. Trước PSG, Briand từng rơi vào tầm ngắm của một số đội bóng như Arsenal, Portsmouth, Saint-Etienne và Lens.
 
Danh sách cụ thể

Thủ môn: Steve Mandanda (Marseille), Hugo Lloris (Lyon).

Hậu vệ: Eric Abidal (Barcelona), Gael Clichy (Arsenal), Patrice Evra (M.U), Rid Fanni (Rennes), William Gallas (Arsenal), Philipe Mexes (Roma), Bacary Sagna (Arsenal), Sebastian Squillaci (Sevilla).

Tiền vệ: Alou Diarra (Bordeaux), Lassana Diarra (Portsmouth), Mathieu Flamini (Milan), Jeremy Toulalan (Lyon).

Tiền đạo: Nicolas Anelka (Chelsea), Karim Benzema (Lyon), Jimmy Briand (Rennes), Thierry Henry (Barcelona).

(theo Thethao&Vanhoa)
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

VFF hợp tác EA Sports FC™: đội tuyển quốc gia lần đầu được thể hiện đầy đủ với áo đấu, huy hiệu chính thức trong EA Sports FC™ Online Việt Nam và EA Sports FC™ Mobile Việt Nam - trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết.

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

TV360 độc quyền phát sóng giải U19 Đông Nam Á 2026

Ngày 26/5/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố: Nền tảng giải trí số TV360 đã sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng toàn vẹn Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2026. Toàn bộ các trận đấu kịch tính của giải diễn ra từ ngày 1 - 14/6 tại Indonesia sẽ được truyền tải trực tiếp và trọn vẹn đến người hâm mộ cả nước.

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

FC Mobile & FC Online khởi động “LaLiga Legends Match 2026” – huyền thoại El Clasico sẵn sàng bùng nổ

Khẳng định tham vọng không ngừng vươn xa và nâng tầm trải nghiệm cho cộng đồng game thủ, Garena cùng EA SPORTS FC Mobile và EA SPORTS FC Online chính thức công bố sự kiện bom tấn của mùa hè: LALIGA Legends Match 2026.

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Cơ hội hiếm có: EA Sports FC Mobile VietNam cùng Ligue 1 McDonald’s tặng chuyến đi Pháp cực hấp dẫn

Với cú bắt tay chiến lược với Ligue 1 McDonald's, FC Mobile Việt Nam chính thức thổi bùng cơn sốt leo TOP bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành cùng FVSL Spring 2026. Phần thưởng danh giá nhất – một chuyến du lịch Pháp với thời gian 4 ngày 3 đêm, vé tham quan sân vận động và 1 vé VIP xem 1 trận đấu tại Ligue 1 McDonald’s – sẽ là cơ hội tuyệt vời dành riêng cho nhà vô địch tiên phong và người chơi đạt TOP 1 bảng xếp hạng sự kiện Đồng hành để trực tiếp tận hưởng bầu không khí bóng đá châu Âu đỉnh cao.

TV360 đưa Australian Open - Grand Slam độc quyền từ 2026-2029 đến với khán giả Việt

TV360 đưa Australian Open - Grand Slam độc quyền từ 2026-2029 đến với khán giả Việt

TV360 đưa Australian Open - Grand Slam độc quyền từ 2026-2029 đến với khán giả Việt

Với vai trò là đơn vị phát sóng độc quyền, TV360 mang đến cho khán giả Việt đầy đủ các trận đấu quan trọng của Australian Open, từ những trận tâm điểm hàng ngày, các vòng đấu then chốt cho tới trọn vẹn 2 trận chung kết đơn nam và đơn nữ.

Xem thêm
top-arrow
X