Thứ Năm, 23/07/2026
Zalo

Davenport và một mùa giải tươi mới

Thứ Sáu 21/12/2007 09:34(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Lindsay Davenport đã quyết định chấm dứt “sự hời hợt” với quần vợt của mình. “Bà mẹ kiên cường” này vừa lên một kế hoạch hoành tráng để chính thức tham gia như một phần không thể thiếu trong thế giới WTA ở mùa giải tươi mới 2008.


Lindsay Davenport

Cô dự định sẽ thi đấu ở ít nhất 3 kỳ Grand Slam và cả ở Fed Cup. Thậm chí, có thể cô cũng sẽ góp mặt ở Olympic Bắc Kinh vào mùa hè 2008.

Sau khi nghỉ 11 tháng để sinh con trai đầu lòng, Davenport đã quay trở lại từ hồi tháng 9 năm nay và tham gia thi đấu ở 3 giải đấu nhỏ. Với một tay vợt có tiếng tăm lẫy lừng và từng là số 1 thế giới như Davenport, việc chỉ quay trở lại tham gia 3 giải đấu “nho nhỏ” không khác gì một thử thách quá tầm thường. Do vậy, khi Davenport đưa ra những kế hoạch hoành tráng trong mùa giải 2008, WTA chắc chắn sẽ lại… dậy sóng.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại của phóng viên mới đây, Davenport cho biết: “Tôi vẫn không nghĩ rằng mình có đủ thể lực và sức mạnh để quay trở lại tốt đến như vậy. Cơ thể của tôi đang cảm thấy rất tuyệt vời trong 6 tháng trở lại đây. Tôi rất hào hứng với việc quay trở lại và tham gia thi đấu trong những chiến dịch lớn, dù vẫn có đôi chút lo lắng về việc mình không thể làm tốt và sự quay trở lại không mang đến thành công. Nhưng, vâng, tôi không bao giờ nghĩ chuyện sẽ tốt như bây giờ”.

Davenport sẽ chơi ở Australia Open vào tháng 1 năm sau như là Grand Slam đầu tiên của cô trong hơn một năm nay. Trong khi đó, cô không chắc sẽ hiện diện ở Grand Slam trên sân đất nện - Roland Garros (đây là mặt sân tồi nhất mà Davenport từng thể hiện). Ngoài ra, dự định của cô cũng là hiện diện ở Grand Slam trên sân cỏ đất Anh - Wimbledon, và tại Grand Slam trên quê nhà - US Open.

Davenport cũng nhiều hy vọng quay trở lại đại diện cho đội tuyển quốc gia ở Fed Cup - điều đó có thể dẫn cô đến việc tham gia đội tuyển Olympic thi đấu ở Bắc Kinh vào mùa hè năm sau. Davenport từng giành huy chương vàng ở Olympic Atlanta 1996 và rất mong muốn một lần nữa được tham dự Olympic. Đó chính là lý do chủ yếu nhất dẫn đến việc cô quyết định thi đấu trở lại.

Zina Garrison đã quyết định gọi Davenport vào đội hình trong trận tiếp người Đức ở vòng tứ kết Fed Cup diễn ra tại La Jolla (California) vào tháng 2 năm sau. Sự quay trở lại của Davenport giúp người Mỹ thắp bừng lại hy vọng giành ngôi vô địch Fed Cup từ năm 2000 đến nay. Huấn luyện viên trưởng “sắp mãn nhiệm” Garrison hào hứng nói: “Tôi thật sự vui mừng vì cô ấy đã trở lại sân đấu, sau khi hạ sinh một cháu bé kháu khỉnh. Tôi có rất nhiều tấm hình đẹp về bé. Vấn đề ở đây là Davenport luôn mang lại rất nhiều thứ cho đội tuyển. Và tôi đang tìm kiếm cơ hội được ở cạnh cô ấy một lần nữa”.

Sự hiện diện của Davenport là một “nhu cầu thiết yếu”, nhưng tuyển Mỹ chắc chắn không muốn thiếu cái tên Williams. Cả bà Garrison lẫn Davenport đều hy vọng sẽ có ít nhất một cái tên Williams trong đội hình Fed Cup mùa giải sau. Với Davenport và… hoặc Williams chị, hoặc Williams em, tuyển nữ Mỹ có khả năng tìm lại vinh quang như tuyển nam mới làm hồi đầu tháng này. Và khi đó, hẳn Davenport sẽ có một mùa giải hoành tráng và tươi mới.

Mary Joe Fernandez - huấn luyện viên trưởng tương lai của tuyển Fed Cup Mỹ, sẽ cùng cộng tác với Garrison trong mùa giải 2008 - nhận xét về Davenport: “Tôi không thể tin được là bà mẹ siêu phàm đã trở lại. Tôi không thể tin là Davenport đang thi đấu, và lại đang chơi tốt”.

Với “bà mẹ kiên cường” mọi chuyện lại chỉ mới bắt đầu…

(Theo SGGP)

Có thể bạn quan tâm

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

World Cup 2026 chỉ còn hai trận đấu cuối cùng: tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết ngày 20/7. Đây cũng là cơ hội cuối để người hâm mộ vừa theo dõi những màn so tài quyết định trên TV360, vừa tham gia chương trình khuyến mại với cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung, gồm 10 Galaxy S26 Ultra và 30 Galaxy A57.

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

Khi trí tuệ nhân tạo và các phần mềm sáng tạo trở thành công cụ làm việc hằng ngày, nhu cầu tiếp cận AI một cách an toàn và tiết kiệm của người dùng ngày càng tăng nhanh. Rào cản không còn nằm ở nhận thức, mà ở chi phí, hình thức thanh toán và hỗ trợ vận hành. Đó chính là khoảng trống mà các dịch vụ trong nước như BestApp đang lấp đầy.

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

VFF hợp tác EA Sports FC™: đội tuyển quốc gia lần đầu được thể hiện đầy đủ với áo đấu, huy hiệu chính thức trong EA Sports FC™ Online Việt Nam và EA Sports FC™ Mobile Việt Nam - trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X