Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Đại hội LĐBĐ Việt Nam: Tìm phó chuyên môn

Thời gian tổ chức Đại hội thường niên LĐBĐVN khoá V đã được ấn định vào tuần đầu tiên của tháng 1-2007 sau khi kế hoạch tổ chức vào tháng 7 vừa qua không thành. Vấn đề nóng nhất hiện nay vẫn là tìm ra người có năng lực và đạo đức trong sáng cho vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn vốn đã bị trống gần 1 năm qua.

Tri_trong_(BD)-noidung.jpg

Sau khi chiếc ghế Phó chủ tịch chuyên môn bị bỏ trống, Thường trực LĐBĐVN thống nhất để TTK Trần Quốc Tuấn kiêm nhiệm chức danh này. Nhưng với vị trí của một TTK, ông Tuấn có quá nhiều việc phải giải quyết nên gần như không còn thời gian và sức lực để san sẻ cho chức danh PCT chuyên môn. Trong một thời gian dài, toàn bộ phần việc về công tác tổ chức thi đấu, xử lý kỷ luật gần như được "khoán trắng" cho cấp điều hành. Từ đó, không tránh khỏi cánh "giơ cao đánh khẽ" trong một số vụ việc nổi cộm ở V-League hoặc hạng Nhất. Bóng đá Việt Nam vừa trải qua cơn bạo bệnh, hàng loạt trọng tài, HLV, lãnh đạo CLB bị bắt giam. Điều đó đã tác động tích cực đến các trận đấu ở mùa giải 2006 mà về cơ bản có thể coi là "sạch". Nhưng ai dám chắc những mùa tới, hiện tượng móc ngoặc, xin điểm, nhường điểm không tái diễn nếu như không giám sát và tiếp tục xử lý cương quyết với những biểu hiện tiêu cực? Mệnh đề, chuyển nghi vấn đến cơ quan điều tra chờ làm rõ của ông Trưởng giải đã trở nên nhàm chán và tạo điều kiện cho những tư tưởng tiêu cực có môi trường trở laị.

Bên lề lễ tổng kết mùa giải 2006 vừa qua, lãnh đạo một số đội bóng tâm sự rất thật rằng, hiện nay LĐ BĐVN đang làm chủ cuộc chơi, có Quy chế, Điều lệ trong tay, vậy cứ thế mà làm. Đội bóng nào, cầu thủ hay HLV có biểu hiện tiêu cực đến đâu xử lý đến đó. Nhẹ thì phạt tiền, cảnh cáo, nặng thì loại khỏi giải. Quả thật những ý kiến từ các đội bóng rất đáng lưu tâm, bởi không phải biểu hiện tiêu cực nào cơ quan điều tra cũng vào cuộc và mở chuyên án để làm rõ. Bóng đá có đặc thù của nó và nhất là bóng  đá Việt Nam mới thoát ra khỏi cơ chế bao cấp lại càng có những chỗ "khuất" khó có thể làm rõ trắng đen bằng chứng cứ pháp lý. Trong khi đó, với quyền hạn và "hành lang pháp lý" của mình, LĐ BĐVN có khả năng để xứ lý tiêu cực, dù chỉ là hiện tượng hoặc có dấu hiệu. Hơn bao giờ hết, Thường trực LĐ BĐVN đang mong muốn tìm được người có năng lực, có tâm huyết và quan trọng làm dám đương đầu với những biểu hiện tiêu cực để ngồi vào chiếc ghế PCT chuyên môn.

Trong Hội nghị BCH lần trước, ứng cử viên cho chức danh PCT chuyên môn đã được bàn bạc nhưng chưa đi đến thống nhất. Các ông Mai Đức Chung, Nguyễn Hưng Thái, Dương Vũ Lâm được đưa ra thăm dò ý kiến bằng phiếu của các Ủy viên BCH. Trong số này, ông Chung  và ông Thái nhận được sự ủng hộ rất cao từ BCH. Tuy nhiên, ông Chung hiện đang là Trưởng Bộ môn Bóng đá (Ủy ban TDTT) và trợ lý cho HLV Riedl, đã lên tiếng từ chối. Ứng cử viên thứ hai, ông Thái, cũng không mấy mặn mà với chức danh này. Hơn nữa, ông lại là Phó giám đốc Sở TDTT Nam Định với CLB Mikado Nam Định đang tham gia V-League. Sẽ rất khó cho ông trước nhiều quyết định ở sân chơi V-League. Như vậy, chỉ còn ông Dương Vũ Lâm. Khả năng lớn nhất là thường trực LĐ BĐVN sẽ giới thiệu một ứng cử viên nằm ngoài BCH ứng cử cho chức danh PCT chuyên môn. Ứng cử viên này sẽ phải qua hai lần bầu cử. Lần thứ nhất, các Ủy viên BCH bầu bổ sung vào BCH LĐ BĐ Việt Nam khoá V. Lần thứ hai là bầu vào chức danh PCT chuyên môn.

Danh tính của ưng cử viên nằm ngoài BCH chưa được thông báo. Nhưng theo những thông tin chưa chính thức, nhiều khả năng sẽ là ông Ngô Tử Hà, hiện đang là trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT. Ông Hà từng làm Trưởng BTC giải khoá III và vốn nổi tiếng là nghiêm minh.

 

   Theo Thể Thao Việt Nam

Top 8 siêu sao chơi đầu hay nhất lịch sử: Ronaldo chưa phải là số 1!
Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios