Thứ Hai, 03/10/2022Mới nhất

Công Vinh: “Ở Bồ, tập luyện kinh khủng lắm”

Thứ Bảy 05/09/2009 22:59(GMT+7)

Cuối tuần này, ĐTQG Bồ Đào Nha tập trung đá VL World Cup 2010 nên giải VĐQG Bồ Đào Nha được nghỉ. Đó sẽ là khoảng thời gian vàng để Công Vinh tiếp tục tập luyện để được được đăng ký vào danh sách cho trận gặp ĐKVĐ Porto vào cuối tuần sau.

Công Vinh cho biết: “Trong thời gian qua, em bắt nhịp được và chất lượng các buổi tập tốt dần lên. Vẫn biết là rất khó khăn nhưng vẫn hy vọng sẽ được đăng ký thi đấu trong những trận tới với Porto và sau đó là Benfica”.

Tuy nhiên, Công Vinh hiện vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong chuyến “du học” này. Khó khăn lớn nhất là bất đồng ngôn ngữ. Cả đội, chỉ có 2 người biết tiếng Anh, còn lại toàn nói tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha. Trong những buổi tập, anh cũng có nhiều tình huống hiểu sai để rồi rút kinh nghiệm “mọi người làm thế nào, mình cứ copy là đúng”.

 

Bên cạnh đó, mối quan hệ đồng đội ở Leixoes được xây dựng theo kiểu châu Âu cũng là một trở ngại. Các cầu thủ chỉ chào hỏi nhau rồi tập trung vào tập luyện rồi sau đó, ai về nhà nấy. Trong những phút sinh hoạt ít ỏi ở đội thì mọi người đều có phòng riêng, đồ dùng riêng nên chẳng ai thân với ai.

Trong những ngày khó khăn đầu tiên, Công Vinh sống ở nhà của Tiago (con trai HLV Calisto) và thường nhà ăn cơm do… vợ thầy “Tô” nấu. Những bất đồng ngôn ngữ hay “lạ nước, lạ cái” của CV9 cũng được Tiago giải quyết, nên những điều khó khăn nhất vẫn diễn ra trên sân tập của Leixoes.

“Ở bên này, tập luyện kinh khủng lắm. Mỗi ngày, tập 3 giờ đồng hồ. Nói là tập nhưng chẳng khác gì thi đấu thật và không có cầu thủ nào giữ chân cả. Riêng bài khỏi động của họ bằng mình tập sức nhanh rồi, em chưa bao giờ thấy đội nào tập nặng như thế”.

“Còn về lối đá, họ chơi pressing toàn phần, không để khoảng trống đâu cho mình đi bóng đâu. Thậm chí, họ còn ép không cho mình thở nữa ấy chứ. Đối thủ cũng như đồng đội, đa phần đều có kỹ thuật cơ bản cao, thể hình, thể lực vượt trội và ý thức chiến thuật tốt, trong khi, sau mùa V.League, thể lực của mình đã bị bào mòn rồi. Khó khăn nhất là các cầu thủ không chuyền bóng cho mình”, Công Vinh kể.

Anh cho biết thêm, 10 nhà báo Bồ Đào Nha vừa tới làm phóng sự truyền hình: “Một ngày với niềm hy vọng của BĐVN”. Trong chương trình này, Công Vinh tâm sự rất nhiều điều về BĐVN, HLV Calisto ở VN, đất nước và con người Việt Nam. Thậm chí, các phóng viên còn đề nghị Công Vinh nấu những món Việt Nam để mời họ.

Có thể nói, Công Vinh đã trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều ở thành phố biển xinh đẹp này cũng như trên đất nước đã sản sinh ra như Figo, Rui Costa, Couto, Ronaldo…

(Theo Thể Thao 24h)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X