Thứ Năm, 06/10/2022Mới nhất

Công Vinh: Giờ G đã điểm!

Thứ Sáu 21/08/2009 17:07(GMT+7)

20h35 ngày hôm nay, Công Vinh sẽ lên đường sang Bồ Đào Nha để thực hiện khát vọng sang châu Âu. Chiều qua, mọi thủ tục xin visa để vào Bồ Đào Nha của Công Vinh đã được hoàn tất, và công tác hậu cần chuẩn bị cho Công Vinh bên Bồ Đào Nha cũng đã xong xuôi. Được biết, Công Vinh đã thuê được tài xế riêng và nhà riêng ở gần đại bản doanh của CLB Leixoes SC.

Như vậy, việc có trụ lại được Leixoes SC và trở thành cầu thủ chính thức của CLB này hay không giờ đây hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực của riêng Công Vinh, bởi những gì có thể làm được cho Vinh thì những người xung quanh anh đã nỗ lực tối đa. Kể từ lúc thông tin về việc Công Vinh sẽ xuất ngoại thi đấu cho Leixoes SC được công bố hồi đầu tháng 8, tiền đạo này cũng không còn “nổ súng” tại V-League, điều đó cho thấy bản thân Công Vinh cũng phải chịu sức ép không nhỏ trước chuyến bay sang trời Âu.

Với việc lên đường sang Bồ Đào Nha vào hôm nay, chắc chắn Công Vinh sẽ bỏ lỡ trận đấu thứ 2 của Leixoes SC tại Liga Sagres 2009/10, và tiền đạo này cũng sẽ chỉ có hơn một tuần để khẳng định năng lực của mình tại đội bóng Bồ Đào Nha. Theo khẳng định của HLV Calisto, người hiểu rất rõ cả Leixoes SC cũng như Công Vinh, thì cầu thủ Nghệ An cũng chỉ cần khoảng thời gian như vậy là đủ để chứng tỏ được mình tại đây.

Để sang Bồ Đào Nha, Công Vinh đã nhận được sự trợ giúp to lớn của HLV Calisto

Tất nhiên, để được Leixoes SC đưa vào danh sách đăng ký chính thức không phải là chuyện đơn giản với Công Vinh, nhưng có nhiều thông tin cho biết, việc Công Vinh được đưa tới Bồ Đào Nha không hoàn toàn chỉ vì lý do bóng đá, nên giả sử Công Vinh có qua được bài kiểm tra chuyên môn của Leixoes SC rồi đàng hoàng xỏ giày ra sân thi đấu chính thức tại Liga Sagres, cũng chẳng phải là điều quá đỗi ngạc nhiên.

HLV Calisto đã hy sinh gần như nửa lượt về V-League 2009 để trở lại Bồ Đào Nha thu xếp công việc cho Công Vinh, và ngay sau đó là chuyến công du của ông bầu Đỗ Quang Hiển tới châu Âu, mà trong đó việc Công Vinh gia nhập Leixoes SC chỉ được coi là chuyện nhỏ, nên yêu cầu thử việc mà Leixoes SC đặt ra cho Công Vinh có lẽ cũng chỉ là thủ tục mà thôi.

Nếu xét về năng lực chuyên môn thuần tuý, cơ hội để Công Vinh trụ lại Leixoes SC không hẳn là chuyện bất khả thi, bởi những lợi thế của Công Vinh như sự khéo léo, tốc độ cực nhanh trong cự ly ngắn hay ý chí vươn lên mạnh mẽ, sẽ giúp Vinh khắc phục những trở ngại về thể hình, thể lực hay khác biệt về ngôn ngữ, tác phong sinh hoạt.

Huống chi, Công Vinh còn nhận được sự trợ giúp đáng kể của những yếu tố ngoài chuyên môn, mà trong đó nổi bật là vai trò của HLV Calisto. Thậm chí, ngay đến cả khả năng cho Công Vinh không phải trở về ĐTQG để thi đấu trong 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2011 vào cuối năm nay còn được xem xét thì đủ hiểu tiền đạo này nhận được sự hậu thuẫn lớn thế nào trong chuyến “du học” xứ Bồ này.

Thế nhưng, nói như vậy không có nghĩa là chặng đường của Công Vinh tại Bồ Đào Nha mặc nhiên sẽ được trải toàn thảm hồng. Leixoes SC dẫu sao cũng là một đội bóng nên kết quả thi đấu và năng lực chuyên môn của cầu thủ vẫn được đưa lên hàng đầu. Bởi thế, để không phụ lòng những người đã hết lòng hết sức vì mình, bản thân Công Vinh cũng phải nỗ lực rất nhiều.

Hy vọng rằng chuyến đi Bồ Đào Nha này sẽ là một dấu ấn đẹp đẽ trong sự nghiệp của Công Vinh nói riêng và lịch sử bóng đá Việt Nam nói chung.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X