Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Chuyện vui về ông Chủ tịch LĐBĐVN "ăn gian tuổi"

Là người tuyên chiến với tiêu cực trong thể thao, đặc biệt là nạn gian lận tuổi, nhưng chính Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ cũng “ăn gian tuổi”. Ông Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch này cũng có nhiều thói quen rất "lạ".

Tháng 9/1971, chàng thanh niên tên Hỷ viết đơn xin lên đường tòng quân ngay sau lễ tốt nghiệp Đại học TDTT Từ Sơn (nay là Trường Đại học TDTT I). Đến 12/1975, ông Hỷ ra quân và hồ sơ viết sai năm sinh, tuổi của ông tự nhiên... tăng thêm 2 đơn vị. “Thời điểm đó, hoàn thành nghĩa vụ công dân với đất nước thời chiến tranh, tôi chuyển công tác luôn rồi mới phát hiện ra hồ sơ ra quân đã viết sai năm sinh. Do công việc mới bận rộn nên tôi cũng chẳng tới đơn vị cũ để đính chính nên bây giờ, mọi người vẫn gọi đùa tôi là người ăn gian tuổi nhưng lại ăn gian để chịu thiệt cho mình", ông Hỷ giải thích.

Cũng vì nhầm lẫn đó, ông Hỷ có thể phải "về hưu non", vì hồ sơ cán bộ hiện giờ vẫn ghi ông sinh năm 1947 (thực ra là 1949). Ông Hỷ vui vẻ nói thêm: "Tôi vẫn còn đam mê thể thao và đam mê đó thì không bao giờ hết vì đơn giản, tôi đã dành cả đời mình để làm công việc này. Tuy nhiên, việc tổ chức cán bộ là của Chính phủ, tôi về hưu ngay hay không còn phụ thuộc vào quyết định của Thủ tướng".

Trong trường hợp về hưu sớm hơn tuổi thật trong năm nay, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Hỷ muốn kiếm một "công việc phù hợp với khả năng của mình". "Các anh em cầu thủ, VĐV, khi hết tuổi thi đấu, họ còn làm HLV chứ tôi thì chỉ biết làm Thứ trưởng thôi. Bây giờ, mình phải kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí cuộc sống. Tôi nhiều bạn bè nên cũng cần có chút tiền riêng để thỉnh thoảng đi uống bia với anh em hoặc thăm thú bạn bè chứ", ông Hỷ tâm sự.  

Ông Thứ trưởng kiêm Chủ tịch LĐBĐVN còn có thói quen hạn chế tiếp khách ở nhà. Một cấp dưới của ông kể: "Những ai mang quà cáp hoặc bất cứ thứ gì đến nhà thì đừng mong đi qua cửa". Về điều này, ông Hỷ giải thích: "Mình là Thứ trưởng, nhưng lương cũng chẳng bao nhiêu nên tôi không bao giờ nhận quà cáp của cấp dưới. Mình không giúp họ được thì thôi chứ ai lại lấy của họ. Chính vì thế, tôi hạn chế tiếp khách ở nhà".

Không những là người có mối quan hệ rộng và hay phải tiếp khách trên bàn tiệc, ông Hỷ còn có thói quen giành quyền... trả tiền: "Tôi thường nói trước với anh em rằng tôi mời thì để tôi trả tiền chứ không được anh tranh giành, mất vui. Khi nào tôi không đủ tiền, thì anh em đóng góp thêm".

"Hiện nay, lương tháng Thứ trưởng của tôi là hơn 4 triệu đồng, nên có những thời điểm, tôi chẳng đưa cho vợ được đồng nào cả. Một mặt vì mình đi nhiều quá nên chi phí nhiều, mặt khác là vì hay gặp gỡ bạn bè. Rất may là cậu con trai cả đã đi làm và lương của nó cũng cao. Lương tháng của cậu con trai mới ra trường của tôi cao gấp 4 lần ông bố Thứ trưởng đấy nên nhiều lúc mình cũng thoải mái hơn".

(Theo Vnexpress)

Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios