Thứ Tư, 08/02/2023Mới nhất

Chung kết đơn nam Sony Ericsson Open: Lần đầu tiên của người Nga

Thứ Hai 07/04/2008 08:59(GMT+7)

Bước vào trận chung kết với nhiệm vụ lần đầu tiên mang vinh quang tại Sony Ericsson Open về cho quốc gia, cả Nadal và Davydenko đều đặt quyết tâm rất lớn, đặc biệt là ông Vua sân đất nện Rafael Nadal. Tuy nhiên lúc này, niềm vui đang thuộc về người Nga. 


 

Cùng chưa có được chức vô địch nào trong năm 2008 cũng như tại Sony Ericsson Open, cả 2 Nadal và Davydenko đều có được sự hưng phấn cũng như quyết tâm rất lớn trước khi bước vào trận tử chiến.

Trước giờ khai cuộc, Nadal là tay vợt được kỳ vọng nhiều hơn khi anh chưa từng thua Davydenko 1 lần nào, mặc dù vậy đây cũng không hẳn là lợi thế để người TBN hi vọng quá nhiều vì trong trận bán kết, tay vợt người Nga đã từng phá dớp thua trận trước Andy Roddick và không có gì đảm bảo anh sẽ không làm điều tương tự trước Nadal.

Và quả thực những lo ngại của các CĐV xứ sở bò tót đã trở thành sự thực khi Nikolay Davydenko không để cho đối thủ của anh 1 cơ hội nào vươn lên trong cả 2 séc đấu, qua đó xuất sắc bước lên ngôi vô địch tại giải này với thắng lợi chung cuộc 6-4, 6-2.

Như vậy Davydenko đã trở thành tay vợt người Nga đầu tiên giành chức vô địch Sony Ericsson Open, với trận thắng này, Davydenko đồng thời trả món nợ thất bại trước Nadal tại bán kết Campionati Internazionali d'Italia hồi tháng 5/2007.

Với chức vô địch này, Davydenko tạm thời xua tan những chỉ trích của dư luận cho rằng sự nghiệp của anh đã đến hồi kết, đây là danh hiệu đầu tiên của tay vợt xứ sở Bạch Dương kể từ tháng 10 năm ngoái đến nay.

Xin chúc mừng Nikolay Davydenko.
(Theo 24H)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X