Thứ Bảy, 25/09/2021Mới nhất

Chủ tịch VFF: "Phải xây nền cho ngôi nhà lớn"

Thứ Hai 11/02/2008 08:12(GMT+7)

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tự nhận mình là người lạc quan. Ông cho rằng, lạc quan về tương lai giúp ông vượt qua những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời. Trong mắt, ông Hỷ luôn có niềm tin về một tương lai tươi sáng của bóng đá nước nhà. Nhân dịp đầu Xuân, Chủ tịch VFF đã dành cho Phóng viên một cuộc trò chuyện.    

 
PV: Thưa Chủ tịch, nhân số báo đầu tiên của năm Mậu Tý, ông có muốn nhắn nhủ gì với báo Bóng đá và NHM Việt Nam?

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: Tôi rất ấn tượng với tinh thần làm việc của báo Bóng đá. Các bạn đã giữ vững được truyền thống trong nhiều năm qua là nghỉ muộn, ra báo sớm để phục vụ đông đảo bạn đọc. Tôi biết, đó là sự hy sinh để giữ cho thông tin được thông suốt. Tin rằng, các bạn sẽ là người hạnh phúc bởi bạn đọc luôn đón nhận những ấn phẩm của báo.

Năm Đinh Hợi ghi dấu ấn mạnh mẽ của báo Bóng đá với tư cách là cơ quan ngôn luận của VFF. Báo Bóng đá là tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất trong làng báo thể thao. Báo đã có đóng góp tài chính đáng kể và ổn định cho VFF. Nhưng quan trọng hơn, báo Bóng đá đã thể hiện được chỗ đứng, chính kiến vững vàng trong khi tác nghiệp. Và đó cũng là sự đóng góp quan trọng và có ý nghĩa cho nền bóng đá nước nhà.

Nhân dịp đầu Xuân, tôi xin chúc đại gia đình Bóng đá sức khỏe, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm mới và phục vụ tốt hơn yêu cầu của bạn đọc. Bên cạnh đó, tôi xin được gửi lời cảm ơn đến NHM cả nước đã luôn dõi theo những bước tiến của bóng đá nước nhà. Năm mới đến, xin được chúc NHM sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Những ngày đầu Xuân, người ta thường ước vọng về một năm thành đạt. Chủ tịch mong muốn gì ở năm 2008?

Thực tế thì BĐVN đang đứng trước những vận hội lớn. Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của WTO. Đất nước chuyển mình mạnh mẽ theo xu hướng hội nhập, quốc tế hóa. Chúng ta đón những luồng vốn đầu tư lớn và nền tảng xã hội cũng chuyển biến mạnh mẽ cho kịp với xu hướng chung. Bóng đá và thể thao cũng gắn liền với sự phát triển của đất nước. Có nhiều nguồn lực hơn được dành cho bóng đá. Xu thế xã hội hóa bóng đá có những bước đột phá quan trọng. Yếu tố xã hội trong BĐVN ngày càng được cải thiện. Nó có thể mang đến những thay đổi tích cực cho mặt bằng chung. Điều dễ nhận thấy nhất là bóng đá ngày càng được đầu tư mạnh mẽ hơn.

Trước những vận hội lớn, tôi hy vọng BĐVN sẽ phát triển kịp với bước tiến của xã hội. Thậm chí, bóng đá phải là mũi tiên phong về đổi mới, hội nhập và phát huy trí tuệ, nguồn lực từ xã hội. Về những công việc cụ thể, chúng ta mong muốn tổ chức một giải đấu quốc nội thành công. Ở đó, các trận đấu không chỉ có chất lượng, cung cấp nhiều cầu thủ giỏi cho các ĐTQG mà còn phải tạo ra hình ảnh đẹp và sạch trong mắt NHM. Các giải đấu quốc nội chính là nền tảng của các hoạt động trong năm, nó có mối quan hệ hữu cơ với những hoạt động ở cấp vĩ mô nên cần phải dồn sức và trí tuệ để tổ chức thành công.

Bên cạnh đó, các hoạt động của ĐTQG cần phải được quan tâm. Tính hợp lý, khoa học của các kế hoạch hoạt động cần phải được coi trọng. Năm nay, chúng ta tiếp tục tham gia AFF Cup với hy vọng hoàn thành được giấc mơ lớn. Nhiệm vụ sẽ rất khó khăn và đòi hỏi phải có những bước đi hợp lý. Bên cạnh đó, công tác đào trẻ, vận động tài trợ, đối ngoại và hoàn thiện điều lệ, quy chế, cơ cấu tổ chức, bộ máy VFF cũng phải hướng đến những tầm cao mới.

Tại Đại hội thường niên VFF, một trong những mối quan tâm hàng đầu chính là việc xác lập một chiến lược hành động cho bóng đá nước nhà. Theo Chủ tịch, chúng ta đã sẵn sàng cho một chiến lược dài hơi chưa? Và nếu có, phải bắt đầu từ đâu?

Tìm một hướng đi luôn là điều mà lãnh đạo VFF trăn trở. Thực ra, chúng ta đã có chương trình “Tầm nhìn Việt Nam” vốn được AFC tư vấn. Chiến lược của BĐVN đến năm 2020 do Ban Chiến lược BCH khóa V soạn thảo và thông qua. Vấn đề lúc này là kế hoạch thực thi, triển khai chiến lược phát triển BĐVN như thế nào? Với điều kiện hiện tại, đưa ra một kế hoạch tham vọng không phải là dễ dàng.

Lúc này, điều tôi quan tâm nhất chính là tìm được sự hỗ trợ, cơ chế chính sách của Chính phủ để thực hiện những bước đi táo bạo. Nếu bản đề án đặt cược bóng đá, xổ số bóng đá và một số dự án trọng điểm khác được thông qua, BĐVN sẽ có đủ lực để tính chuyện lâu dài. Nhưng trước mắt, chúng ta vẫn có thể xây nền cho ngôi nhà lớn bằng việc kết hợp tất cả những nguồn lực mình có.

Năm 2008, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ sẽ đi vào hoạt động. Đây sẽ là hạt nhân để chúng ta hoàn thiện hệ thống đào tạo trẻ. Bên cạnh đó, BĐVN sẽ phải xác lập một hướng đi thông qua việc đề cao vai trò của bộ phận chuyên môn. Hội đồng HLV, GĐKT và các phòng, ban chức năng sẽ phải hoạt động hết công suất để có những định hướng về chuyên môn. Hy vọng năm 2008, BĐVN sẽ có nhiều chuyển biến tích cực với sự quyết tâm của những người làm bóng đá.

Xin cảm ơn Chủ tịch về cuộc trao đổi!

(Theo Bóng đá)

Có thể bạn quan tâm

Boxing "Celebrity Fights - Chef Edition" - Giải đấu võ đặc biệt với sự góp mặt các bếp trưởng hàng đầu của các nhà hàng nổi tiếng

Boxing Celebrity Fights - Chef Edition - Giải đấu võ đặc biệt với sự góp mặt các bếp trưởng hàng đầu của các nhà hàng nổi tiếng

Boxing "Celebrity Fights - Chef Edition" - Giải đấu võ đặc biệt với sự góp mặt các bếp trưởng hàng đầu của các nhà hàng nổi tiếng

Đáng lẽ giải đấu đã được diễn ra từ trước thời điểm này, nhưng do dịch Covid-19 nên BTC của giải đấu đã tạm hoãn để đảm bảo an toàn. Nhưng bây giờ giải đấu đã chính thức quay trở lại theo một cách hoành tráng nhât. Sẽ là một không gian cực kì mới lạ dành cho những người đam mê võ thuật, với sự kết hợp giữa ẩm thực và boxing.

Trước thềm Globe Soccer Awards 2020: Cristiano Ronaldo áp đảo trước giờ G

Trước thềm Globe Soccer Awards 2020: Cristiano Ronaldo áp đảo trước giờ G

Trước thềm Globe Soccer Awards 2020: Cristiano Ronaldo áp đảo trước giờ G

Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu ở hai hạng mục quan trọng sau giai đoạn bầu chọn công khai cuối cùng của Globe Soccer Awards 2020: danh hiệu Cầu thủ của năm, và Giải Cầu thủ của thế kỷ. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào đêm trao giải tại Dubai vào 21h30 ngày 27/12, và truyền hình trực tiếp với bình luận tiếng Việt duy nhất trên hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy.

Colbert vs Arboleda: Xem miễn phí màn so găng đỉnh cao tranh đai WBA Siêu lông

Colbert vs Arboleda: Xem miễn phí màn so găng đỉnh cao tranh đai WBA Siêu lông

Colbert vs Arboleda: Xem miễn phí màn so găng đỉnh cao tranh đai WBA Siêu lông

2 trong những võ sĩ mạnh nhất của hạng cân 130 pound sẽ bước vào trận tranh đai vô địch Interim WBA Siêu lông. Trận đấu được phát trực tiếp và bình luận tiếng Việt, độc quyền duy nhất trên Truyền hình FPT và miễn phí trên ứng dụng di động Foxy vào lúc 09h00 ngày 13/12 này.

Cục diện Giải bóng đá phủi SPL-S3: Kardiachain Sài Gòn tiến sát ngôi vương

Cục diện Giải bóng đá phủi SPL-S3: Kardiachain Sài Gòn tiến sát ngôi vương

Cục diện Giải bóng đá phủi SPL-S3: Kardiachain Sài Gòn tiến sát ngôi vương

Với chiến thắng trước đối thủ trực tiếp Song Hùng FC ở trận “chung kết sớm”, Kardiachain Sài Gòn (K.SG) đã chạm một tay vào chức vô địch SPL-S3. Toàn bộ những diễn biến nóng nhất của hai vòng cuối SPL-S3 sẽ được phát sóng tại mục Trực Tiếp trên hệ thống Truyền hình FPT & Ứng dụng di động Foxy.

EuroLeague: Đấu trường bóng rổ đỉnh cao nhất "Lục địa già"

EuroLeague: Đấu trường bóng rổ đỉnh cao nhất Lục địa già

EuroLeague: Đấu trường bóng rổ đỉnh cao nhất "Lục địa già"

Sau nhiều ngày mong chờ, Giải bóng rổ vô địch châu Âu EuroLeague Basketball 2020/21 đã chính thức quay trở lại trên Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy. Sự trở lại của những giải đấu giúp cho lục địa già thêm phần sức sống sau chuỗi ngày ảm đạm vì dịch bệnh.

Xem thêm
top-arrow
X