Thứ Tư, 05/10/2022Mới nhất

Chính thức công bố danh sách U22: Rường cột Olympic 2007

Thứ Tư 17/09/2008 10:29(GMT+7)

Cuối cùng thì cầu thủ chạy cánh Ngọc Duy vẫn không có tên. Danh sách cũng thiếu vắng một cầu thủ được đánh giá sẽ trở thành tiền vệ trung tâm hàng đầu trong tương lai, Hoàng Văn Bình (Sông Lam). 25 cầu thủ được triệu tập có Văn Khải là mới so với danh sách dự kiến.

Nếu như sự vắng mặt của Hoàng Văn Bình là bất khả kháng vì chấn thương, thì trường hợp của Ngọc Duy hoàn toàn nằm ở phía các nhà tuyển trạch. Thực sự là như vậy, vì nhìn vào con số 9 tiền vệ của đội tuyển, ngay khi còn dư 1 suất, thì họ cũng trao nó cho cầu thủ Văn Khải của ĐTLA và mới đây khoác áo CLB U21 TP HCM tham dự giải U21 tại Bình Định.

Ở ĐTLA, Khải hầu như không được ra sân, kể cả dưới thời của ông Calisto lẫn thời của ông Patricio hay HLV trẻ Trần Công Minh. Quãng thời gian ít ỏi cầu thủ này xuất hiện chỉ là những phút cuối trận, vào sân thay người, và chơi theo kiểu chỗ nào cũng chạy.


Đức Thiện (trái) là cánh chim lạ ở đội U22

Còn ở U21 mới đây, Văn Khải đá tiền vệ cánh phải, nhưng không đóng góp nhiều trong thành tích lọt vào tới trận chung kết của U21 TP HCM. Đá rườm rà, thiên về thêu vẽ, Khải hoàn toàn núp dưới cái bóng của đàn em Đức Thiện.

Nhưng cũng hy vọng là Mai Tiến Thành và cả cầu thủ 18 tuổi Danh Ngọc sẽ thể hiện được khả năng của họ ở bên hành lang trái, trên hàng tiền vệ.

Trở lại với sự vắng mặt Hoàng Văn Bình, chấn thương cơ háng của cầu thủ này, dính từ ngày còn chơi ở V-League là nguyên nhân duy nhất. Nó khiến cho đội U22 thiếu tiền vệ trụ trầm trọng ngay khi vừa thành lập. Chỉ có một Quý Sửu, người từng kinh qua các cấp độ đội tuyển, vẫn cứ mãi là một cầu thủ chơi chân chỉ hạt bột, sẵn sàng cáng đáng vị trí này. Nếu có Bình, hẳn là sẽ có nhiều phương án hơn với khả năng chơi bóng mạnh mẽ, quyết đoán, rất thông minh, bản lĩnh và tròn trịa về kỹ năng xử lý tình huống của anh.

Bộ khung Olympic 2007

Có thể thấy được là những nhà tuyển trạch đã cố gắng duy trì ở mức tối đa trong khả năng có thể những cầu thủ từng làm nên những điều kỳ diệu ở VL Olympic 2008 diễn ra năm ngoái.

Từ bộ tam ở hàng thủ gồm Xuân Hợp, Nhật Tân, Long Giang cho tới hàng tiền vệ gồm Tiến Thành, Quý Sửu (năm trước đá dự bị cho Duy Nam) và 2 tiền đạo là Phúc Hiệp và Thanh Bình.

Tuy nhiên, nếu xét trên mọi phương diện, chứ không chỉ kinh nghiệm thi đấu, cũng không loại trừ một số vị trí trong bộ khung kia không đạt yêu cầu. Bản thân những nhân tố mới có một vài gương mặt hứa hẹn sẽ đóng góp được nhiều nếu như họ duy trì được đà tiến bộ ở mùa 2008 tại các CLB như tiền vệ Công Huy (Thể Công), Nhật Nam (ĐPM.NĐ), Trọng Hoàng (Sông Lam), tiền đạo Quang Vinh (Thể Công) và cả hậu vệ 19 tuổi Chu Ngọc Anh (ĐPM.NĐ).

Dự kiến, ngày 1-10, đội sẽ tập trung rồi lên đường đi tập huấn ở Nam Kinh (TQ) cho tới ngày 12-10 về nước. Ngày 13-10, đội đi Malaysia tham dự Merdeka Cup.
 
Danh sách ĐT Olympic Việt Nam

Trưởng đoàn: Nguyễn Trọng Giáp

HLV trưởng: Mai Đức Chung

Các trợ lý: Lê Thuỵ Hải, Phạm Văn Hùng, Lê Tuấn Long

Bác sĩ: Nguyễn Hưng Long, Tuấn Nguyên Giáp

Các cầu thủ (25 cầu thủ)

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (CS Đồng Tháp), Trần Khoa Điển (TMN CSG), Lê Văn Hưng (Vĩnh Long)

Hậu vệ (6): Võ Nhật Tân (SHS Tiền Giang), Nguyễn Thành Long Giang (T&T Hà Nội), Mai Xuân Hợp (XM CT Thanh Hoá), Chu Ngọc Anh (ĐPM.Nam Định), Lê Văn Duyệt (ĐPM.Nam Định), Phạm Minh Đức (Thể Công)

Tiền vệ (9): Trương Đắc Khánh (TCDK SLNA), Nguyễn Trọng Hoàng (TCDK SLNA), Hoàng Danh Ngọc (ĐPM.Nam Định), Nguyễn Văn Khải (ĐTLA), Mai Tiến Thành (XM Vinakansai NB), Nguyễn Quý Sửu (CS Đồng Tháp), Hoàng Nhật Nam (ĐPM.Nam Định), Nguyễn Công Huy (Thể Công), Phan Thanh Hưng (SHB Đà Nẵng)

Tiền đạo (7): Huỳnh Phúc Hiệp (SHS Tiền Giang), Trịnh Quang Vinh (Thể Công), Nguyễn Tăng Tuấn (HAGL), Đỗ Thanh Sang (Boss Bình Định), Nguyễn Đức Thiện (TPHCM), Phan Thanh Bình (CS Đồng Tháp)

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X