Thứ Năm, 03/12/2020Mới nhất

Chiến thắng của đẳng cấp

Thứ Hai 29/12/2008 08:43(GMT+7)

HLV Calisto đã giữ đúng lời hứa trước trận đấu. ĐT Việt Nam không phòng thủ tiêu cực mà đã phòng thủ và tấn công rất chủ động theo một ý đồ đã định trước.

Calisto xứng đáng được tung hô như một người hùng

Sự kiên định trong phòng thủ giúp Việt Nam hoá giải hầu hết các pha phối hợp tấn công của đối thủ. Người Thái chỉ còn mỗi một cách là tận dụng tối đa các tình huống cố định. Teerasil Dangda ghi bàn từ một tình huống như vậy, một bàn thắng tương tự như bàn thắng trên sân Rajamagala ở trận chung kết lượt đi. "Bài" của Thái Lan chỉ có vậy. ĐT Thái Lan vốn sắc sảo ở những pha chuyền chọc khe nhưng đã bị chúng ta chặn lại bởi lối chơi bọc lót cực kỳ hiệu quả.

Hôm qua, ĐT Việt Nam không chỉ phòng thủ hay. Chúng ta thi đấu một cách tự tin và hợp lý. Dù bị dẫn bàn trước nhưng các cầu thủ không rối, dù có lúc hơi nôn nóng. Các bài phối hợp tấn công vẫn đều đặn và nhuần nhuyễn hơn lúc nào hết. Cả hiệp 2, ĐT Thái Lan phải vất vả chống đỡ. Chúng ta ép sân đối thủ bằng một lối chơi bật tường nhanh, ngắn, sệt. Bàn thắng ở giây cuối cùng không chỉ có yếu tố của may mắn mà đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tấn công của ĐT Việt Nam.

Qua trận này, một lần nữa cần phải xem lại luận điểm: HLV Calisto chỉ có bài tủ là phòng ngự phản công. HLV Calisto đã tập cho các học trò khả năng kiểm soát thế trận và chủ động tấn công ở các trận tập huấn. Ông chấp nhận mạo hiểm, bị chỉ trích trong những trận giao hữu để tuyển thủ Việt Nam trưởng thành. Chính những trận thua trong quá trình chuẩn bị là nền tảng cho chiến thắng của ĐT Việt Nam hôm qua. Thái Lan vẫn là đội bóng mạnh nhưng chính Việt Nam là đội bóng toàn diện, chuẩn bị tốt hơn và thể hiện đẳng cấp hơn, cả trong tấn công lẫn phòng thủ.

(Theo Bongda)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X