Chủ Nhật, 02/08/2026
Zalo

Các CLB Bundesliga trước mùa giải 2009/2010: Khủng hoảng đội trưởng?

Thứ Năm 30/07/2009 10:31(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Đội trưởng có thể không phải là ngôi sao chơi hay nhất, liên tục lập công đem về cho đội những chiến thắng. Họ đơn giản là những người có tiếng nói trọng lượng giữa các cầu thủ, đại diện cho đồng đội trước HLV, BLĐ và dư luận, là động cơ sức mạnh cho cả đội trong mỗi trận đấu. Các đội bóng Bundesliga vẫn còn rất nhiều ngôi sao. Nhưng một sự thật rằng, họ đang vắng dần những người đội trưởng đúng nghĩa.

Nếu phải lấy 1 ví dụ tiêu biểu thì đó là trường hợp ở Bayern Munich. Họ là đội bóng giàu truyền thống và là “đại gia” Bundesliga, luôn sở hữu những cầu thủ lớn, nhưng lại đang thiếu trầm trọng một người có thể đứng ra làm “đầu tầu”.

Mùa 08/09 ở Bayern, một cầu thủ như van Bommel được trao băng đội trưởng. Điều đó bất ngờ không phải vì tiền vệ trung tâm này là người Hà Lan (ngược truyền thống các đội trưởng Đức), mà nó bất ngờ vì sau khi Kahn và Ballack ra đi, Bayern thực sự không còn ai khá hơn.

Van Bommel sắp phải chia tay với tấm băng đội trường Bayern

Kết quả ra sao ai cũng rõ. Một người đội trưởng không có tiếng nói đủ lớn khiến các cầu thủ Bayern mất sự gắn kết. Những nỗ lực nóng nảy của van Bommel chỉ càng làm tình hình tuyệt vọng, bởi nó đem lại những chiếc thẻ đỏ cho anh. Tầm ảnh hưởng của van Bommel đã xuống quá thấp, đến mức HLV van Gaal cũng phải tuyên bố: ông không thể tin tưởng tuyệt đối vào cầu thủ đồng hương này.

Nhưng ai có thể thay van Bommel đeo chiếc băng trách nhiệm trên tay? Một cuộc điều tra của tờ Sportbild cho kết quả: 53,3% tín nhiệm hậu vệ cánh Philipp Lahm. Van Bommel dù sao vẫn còn được 18,1% ủng hộ. Trong khi ấy, tân binh Tymoschuk (cựu đội trưởng Zenit) chiếm được 12,9%. Các “sao” như Klose chỉ đạt 5,7%, Schweinsteiger đạt 3,6%, Ribery thậm chí chỉ 3,1%...

Có thể thấy vai trò của những người Đức tại Bayern đã không còn đủ lớn (2/3 người đạt trên 10% sự tin tưởng là nước ngoài). Nhưng muốn HLV van Gaal trao băng đội trưởng cho Lahm ư? Có thể vì hậu vệ này là người gắn bó lâu nhất và cũng khá cao tuổi tại Bayern Munich. Song thực sự, trên sân cỏ hay trong phòng thay đồ, tiếng nói của Lahm cũng mới chỉ “thuyết phục” được một số người.

Tại Bundesliga, chưa cầu thủ Hoffenheim và Schalke nào được chỉ định làm đội trưởng. Trong khi ấy, các HLV ở Hamburg, Stuttgart và Hannover cũng đành phải hài lòng với những cầu thủ đã được chọn làm đội trưởng (lần lượt là Jarolim, Hitzlsperger và Enke). HLV Lucien Favre của Hertha cũng đang cân nhắc thay thế thủ quân, bởi Arne Friedrich mùa giải qua có khá nhiều hục hoặc với mình.

Thông tin mới nhất, hậu vệ trái Christoph Spycher vừa được HLV Michael Skibbe trao cho chiếc băng đội trưởng ở Frankfurt, đẩy tiền đạo Amanatidis xuống làm đội phó.

Sau tất cả, còn một điều quan trọng là những cầu thủ muốn được chọn làm đội trưởng phải có lòng trung thành với đội bóng. Nếu là một ngôi sao, cầu thủ đó hẳn sẽ không muốn ở yên (Lahm, Ribery, A.Friedrich, Hitzlsperger, Enke luôn có thể ra đi bất cứ lúc nào). Bóng đá Đức không thiếu cầu thủ giỏi, nhưng tình yêu của các cầu thủ với truyền thống Đức đang yếu dần...

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X