Zalo

BTC mổ băng trận TĐCS. ĐT – XM.HP: Trọng tài Nguyễn Trọng Thư “trắng án”!

Thứ Ba 07/07/2009 15:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Do tính chất gay cấn của vụ việc trên sân Cao Lãnh sau trận TĐCS.ĐT – XM.HP, ngay trong chiều qua, ông Bùi Như Đức, Ủy viên HĐTT và là giám sát trọng tài ở trận cầu nói trên, đã mang theo băng ghi hình ra Hà Nội để cùng đại diện BTC và phòng Điều hành trọng tài tiến hành mổ băng.


Trước đó, trả lời báo chí vào buổi sáng, chủ tịch HĐTT Nguyễn Văn Mùi thừa nhận trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã mắc phải một số sai sót ở trận TĐCS.ĐT – XM.HP, vì “không phải ngẫu nhiên mà phản ứng của đội bóng, ý kiến từ báo chí, dư luận lại mạnh mẽ đến vậy”.

Ông Mùi cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc với trọng tài Nguyễn Trọng Thư nếu BTC giải xác định trọng tài Thư mắc sai lầm, vì “trọng tài đã sai thì ai cũng như vậy cả, đều bị xử lý. Chắc chắn không có chuyện thiên vị. Cá nhân tôi là chủ tịch HĐTT mà thiên vị thì nói còn anh em nào nghe nữa?”

Cũng vì quan điểm như vậy nên trong buổi mổ băng chiều qua, ông Mùi đã tránh không tham dự và để ông Bùi Như Đức thay mặt HĐTT làm việc cùng BTC giải. Một điều đáng chú ý là trong biên bản báo cáo do giám sát trọng tài gửi về BTC giải sau trận TĐCS.ĐT – XM.HP, trọng tài Thư bị giám sát trọng tài Bùi Như Đức nhận xét là “trọng tài chính không theo kịp diễn biến trận đấu” và chỉ được ông Đức chấm 7,5 điểm, mức điểm được coi là trung bình và là điểm số dành cho trọng tài thấp nhất từ đầu giải.

Đây cũng là mức điểm vô cùng nhạy cảm bởi chỉ xuống thấp thêm 0,1 nữa là trọng tài Thư sẽ bị đánh giá là kém (theo cách cho điểm của giám sát trọng tài, các thang điểm cụ thể như sau: kém 7-7,4; trung bình 7,5-8 ; khá 8-9; xuất sắc 9-10). Trong trường hợp như vậy, ngay cả giám sát trọng tài cũng phải nhận án kỷ luật của BTC giải vì trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ, nên ít có giám sát trọng tài nào cho điểm dưới mốc 7,5.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư với vẻ mệt mỏi sau trận đấu

Bản thân ông Đức khi chưa mổ băng cùng BTC giải cũng cho rằng TĐCS.ĐT xứng đáng có 1 quả penalty sau tình huống va chạm của Minh Hưng và thủ môn Tuấn Điệp ở cuối trận, nhưng sau khi xem lại băng hình, ông Đức đã thay đổi quan điểm.

Ông Đức nói: “Ở tình huống đó, khi bóng được treo bổng từ ngoài vòng cấm XM.HP thì thủ môn Tuấn Điệp và Minh Hưng cùng lao vào, và băng ghi hình cho thấy chân của Tuấn Điệp không chạm vào chân Minh Hưng và trọng tài không thổi penalty là chính xác. Tôi không có được góc quan sát tốt nhất, nhưng rất may là băng ghi hình đã làm sáng tỏ điều này”.

Đại diện BTC giải và phòng Điều hành trọng tài cũng cho rằng đây là 1 tình huống tranh chấp bóng bổng, nhưng cả Tuấn Điệp lẫn Minh Hưng đều không có khả năng bắt bóng hoặc dứt điểm và sau đó họ va chạm với nhau rồi ngã chứ không có chuyện phạm lỗi.

Đối với pha bóng XM.HP được hưởng quả 11m ở đầu trận, ông Đức xác nhận trọng tài Thư xử lý chính xác bởi hậu vệ Minh Triết của TĐCS.ĐT đã phạm lỗi kéo người rõ ràng với De Jesus. Trong buổi mổ băng hôm qua, BTC giải đã khẳng định không có chuyện trọng tài Thư thiên vị XM.HP, bởi ngoài 2 tình huống gây tranh cãi ở đầu và cuối trận, các pha xử lý còn lại của trọng tài Thư (dù có chưa chuẩn xác) đều không có tính chất quyết định đối với kết quả trận đấu.
 
Trận TĐCS.ĐT – XM.HP có được lên hình?

Ông Phan Ngọc Tiến, phó trưởng ban VTV3, cho biết việc ghi hình trận TĐCS.ĐT – XM.HP do Đài truyền hình tỉnh Đồng Tháp thực hiện, và thông thường thì băng hình sẽ được chuyển ra cho VTV vào khoảng giữa tuần. Nếu nhận được băng, VTV3 sẽ phát sóng trên cả nước. Tuy vậy, trong các bản tin thể thao của VTV1, người hâm mộ cũng đã được xem lại một số diễn biến của trận đấu, trong đó có tình huống tranh chấp giữa thủ môn Tuấn Điệp của XMHP và Minh Hưng của Đồng Tháp. Ý kiến của người hâm mộ phản ánh với đó là tình huống đáng bị thổi phạt đền. Nhưng cũng có người cho rằng, không thổi cũng được vì đó là tình huống tranh chấp khi bóng chưa trong tầm khống chế của Minh Hưng.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

HALEDCO tư vấn giải pháp chiếu sáng sân bóng chuẩn thi đấu, an toàn và tiết kiệm

HALEDCO tư vấn giải pháp chiếu sáng sân bóng chuẩn thi đấu, an toàn và tiết kiệm

HALEDCO tư vấn giải pháp chiếu sáng sân bóng chuẩn thi đấu, an toàn và tiết kiệm

Trong mỗi trận đấu thể thao, ánh sáng đóng vai trò giúp cầu thủ nhìn rõ trái bóng, đồng thời tạo nên bầu không khí, cảm xúc và tính chuyên nghiệp. Ở Việt Nam, khi các sân bóng phong trào, sân bóng rổ, bóng chuyền ngày càng phát triển, nhu cầu về hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn, tiết kiệm và an toàn trở thành ưu tiên hàng đầu. Với hơn 14 năm kinh nghiệm, HALEDCO đang là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp chiếu sáng sân thể thao toàn diện, từ tư vấn – thiết kế – sản xuất – lắp đặt.

Xu hướng mới cho bóng đá đường phố Việt với Tiger Street Football 2025

Xu hướng mới cho bóng đá đường phố Việt với Tiger Street Football 2025

Xu hướng mới cho bóng đá đường phố Việt với Tiger Street Football 2025

Quy tụ hơn 3.300 cầu thủ tranh tài với 900 bàn thắng, trong đó với hơn 30 bàn thắng nhân đôi tỷ số được ghi trong thời khắc phút cuối trận - Tiger Street Football 2025 đã tạo nên dấu ấn lịch sử với chuỗi đại tiệc bóng đá bùng nổ cảm xúc và rực rỡ đam mê.  

Công Phượng và Xuân Son dẫn đầu dàn sao ĐTQG Việt Nam trong video ra mắt bùng nổ của EA Sports FC Mobile 

Công Phượng và Xuân Son dẫn đầu dàn sao ĐTQG Việt Nam trong video ra mắt bùng nổ của EA Sports FC Mobile 

Công Phượng và Xuân Son dẫn đầu dàn sao ĐTQG Việt Nam trong video ra mắt bùng nổ của EA Sports FC Mobile 

Mới đây, dàn sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam gồm: Công Phượng, Văn Toàn, Hoàng Đức, Văn Hậu và Xuân Son đã quy tụ trong video “Hội Quân FC Mobile”. Cùng với đó, thời gian phát hành siêu phẩm EA SPORTS FC Mobile được game thủ Việt mong chờ cũng chính thức được ấn định vào ngày 16/10/2025.

Hải Triều mở mới 12 cửa hàng bất chấp kinh tế biến động, họ làm ăn ra sao?

Hải Triều mở mới 12 cửa hàng bất chấp kinh tế biến động, họ làm ăn ra sao?

Hải Triều mở mới 12 cửa hàng bất chấp kinh tế biến động, họ làm ăn ra sao?

Trong giai đoạn 2020-2025, nền kinh tế toàn cầu liên tục đối mặt với các cú sốc lớn: Đại dịch Covid-19, khủng hoảng chuỗi cung ứng, lạm phát leo thang và tâm lý tiêu dùng ngày càng thắt chặt. Nhiều doanh nghiệp bán lẻ đã co cụm để bảo toàn nguồn lực.

QBV World Cup 2010 Diego Forlán tiết lộ bí kíp cho những cú sút xa thương hiệu

QBV World Cup 2010 Diego Forlán tiết lộ bí kíp cho những cú sút xa thương hiệu

QBV World Cup 2010 Diego Forlán tiết lộ bí kíp cho những cú sút xa thương hiệu

Tối 20/7, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có dịp gặp gỡ một trong những biểu tượng của bóng đá hiện đại - Diego Forlán - tại sự kiện giao lưu nhân dịp sinh nhật 7 năm FC Online (trò chơi điện tử mô phỏng bóng đá) được tổ chức tại Hà Nội

Xem thêm
top-arrow
X