Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Bóng đá thời bạc tỉ

Có thời dân bóng đá luôn than thở một câu bất hủ: “Nghề cầu thủ bạc”, vì đơn giản là cầu thủ cống hiến nhiều, nhưng thu nhập lại chẳng bao nhiêu. Thế nhưng bây giờ thì cái câu “nghề cầu thủ bạc” có lẽ đã được xếp vào thời cổ tích, bởi bây giờ cái “bạc” có chăng chính là…bạc tỉ.

Chỉ trong một vài hôm, làng bóng Việt Nam bỗng có cơ man không biết bao nhiêu chuyện liên quan tới vấn đề này: Vinakansai Ninh Bình tậu Hữu Thắng với giá 3 tỉ, rồi còn bắn tin sẵn sàng tậu Công Vinh với giá 5 tỉ. Nên nhớ rằng, cách đây vài tháng đã có tin là Ninh Bình sẵn sàng mua trung vệ số 1 Việt Nam Nguyễn Huy Hoàng với giá 3 tỉ. Ông chủ tịch Ninh Bình, Hoàng Mạnh Trường khi ấy giãy nảy: “Làm gì có chuyện chúng tôi mua Huy Hoàng với cái giá trên trời đó”. Nhưng với việc họ đã bỏ 3 tỉ để mua cầu thủ “hết đát” Nguyễn Hữu Thắng thì rõ ràng là cái giá 3 tỉ cho một trung vệ cỡ Huy Hoàng đâu phải…giá trên trời. Theo những thông tin chúng tôi được biết thì thật ra ngay sau mùa giải 2007, Ninh Bình đã tiếp xúc với Huy Hoàng, và nếu Huy Hoàng “gật” thì chắc chắn giờ này anh đã thuộc biên chế Ninh Bình. Tóm lại, cái gã nhà giàu mới nổi kia đã và đang sẵn sàng vung tiền mua cầu thủ.

 Đằng sau hợp đồng bạc tỉ cho giá trị cầu thủ còn có gì nữa?

Cái cách vung tiền ấy gợi nhớ lại hình ảnh của đội bóng hạng Nhất Hoàng Anh Gia Lai năm 2002. Năm ấy, HAGL cũng là một cái tên mới xuất hiện trên trận đồ bóng đá, và năm ấy ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng đã mở hầu bao để thực hiện một phi vụ chuyển nhượng có thể gọi là “kinh thiên động địa” ở Việt Nam: đem ngôi sao Thái Kiatisak về Việt Nam. Thế nhưng Kiatisak được cho là rất đáng “đồng tiền bát gạo”, vì anh là một tượng đài của bóng đá ĐNA, sự có mặt của anh ở HAGL vừa có ý nghĩa về mặt tiếp thị vừa có ý nghĩa về mặt chuyên môn. Nó khác và khác rất nhiều so với việc Ninh Bình ném một đống tiền vào bản hợp đồng với một Hữu Thắng đã ở bên kia sườn dốc. Cho nên, tuy cùng là hành động vung tiền, nhưng cái cách HAGL vung tiền mua “Sắc” và cái cách Ninh Bình vung tiền mua Hữu Thắng không thể có một “đáp số” chung.
Vậy thì phải chăng, trong bối cảnh tranh tối – tranh sáng của cái gọi là “bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”, không loại trừ khả năng bóng đá đã bị lợi dụng, và cái cách vung tiền trong bóng đá thực chất chính là một cách “rửa tiền”? Nếu đúng như thế thì có lẽ giá cầu thủ sẽ còn tăng nữa, và cái tăng ấy chưa hẳn đã giúp các cầu thủ có lợi. Muốn biết vì sao thì hãy nghe phân tích sau đây của PCT Hội đồng HLV QG Trần Văn Phúc: “Cầu thủ phần lớn là những người có trình độ văn hóa thấp. Khi họ có trình độ văn hóa thấp mà họ lại nhận được một mức lương quá cao so với mặt bằng thu nhập chung của xã hội thì chắc chắn sẽ dẫn đến chỗ ảo tưởng. Mà cái chết của những cầu thủ ảo tưởng, cứ nghĩ mình là VIP, là “sao” diễn ra như thế nào, chẳng cần nói hẳn ai cũng biết”.

Hóa ra, bóng đá thời bạc tỉ, bóng đá trong cơn vần vũ của cái thời chuyên nghiệp nhá nhem cũng ẩn chứa trong nó thật nhiều cạm bẫy!  

( Theo TT&CS)
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios