Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat
Trải nghiệm phiên bản mới

Bó tay với BTC SEA Games 24

Sau 2 lần kiện cáo và dùng đủ mọi kênh để gây áp lực, cuối cùng BTC SEA Games đã chịu thua lãnh đạo Đoàn TTVN, công nhận tấm HCV Aerobic ngay sau khi quyết định tước Vàng của bộ đôi Thu Hà - Bá Đông.

Chuyện về việc tấm HCV này quá hi hữu và có lẽ cũng xứng đáng ghi vào trong sử sách để làm kinh nghiệm cho các kỳ SEA Games sau. Nó khôi hài và khiến chính những người có huy chương cũng chẳng thể vui nổi.

Sau 2 lần bị ép và tước huy chương, cuối cùng nhờ đấu tranh "hậu trường", Việt Nam lại có Vàng.

Ở nội dung Sport Aerobic thi đấu ngày hôm qua (5/12), cặp đôi Thu Hà - Bá Đông của Việt Nam bị xem là đối thủ tranh chấp lớn nhất của 2 VĐV chủ nhà Pimpa - Roypim. Để rộng đường "tính toán", BTC đã bố trí cho Việt Nam thi trước.

Biết trước kiểu gì cũng bị trọng tài ép, Thu Hà - Bá Đông xác định tư tưởng phải thi đấu thật tốt và "chiến" luôn với cả BTC, muốn có HCV phải vượt trội so với đối thủ một bậc. Họ đã kết thúc bài thi rất tốt với những bước nhẩy, động tác chuẩn xác, đẹp mắt và uyển chuyển.

Đôi Thu Hà - Bá Đông được an ủi khi nhận đồng HCV

Thu Hà - Bá Đông được chấm số điểm khá cao: 8,4 cho điểm nghệ thuật, 8,3 cho điểm trình diễn và 3,5 cho điểm độ khó.

Đến lượt đôi Pimpa - Roypim thi đấu. Dù không ấn tượng và kém thuyết phục so với đôi VĐV của Việt Nam nhưng họ lại được số điểm ngang bằng: 8,5 cho điểm nghệ thuật, 8,4 cho điểm trình diễn và 3,5 cho điểm độ khó.

Hai đội bằng điểm và HCV thuộc về Thái Lan vì ở nội dung Sport Aerobic, điểm trình diễn là chỉ số phụ được xét đến. Cặp VĐV chủ nhà được 8,4 còn Thu Hà - Bá Đông chỉ được 8,4.

Uất ức vì bị ép trắng trợn, 2 VĐV này đã bật khóc trên sàn đấu. Trong khi đó, lãnh đạo Đoàn và BHL chỉ biết ôm đầu chịu trận. Trọng tài chấm điểm kiểu cảm tính, biết bị "cướp" HCV nhưng cũng đành chịu.  Phản ứng duy nhất của lãnh đội chỉ là đe dọa BTC sẽ yêu cầu Đoàn TTVN kiện.

Giữa lúc đội Aerobic đang đau khổ thì bất ngờ, BTC thông báo đôi Thu Hà - Bá Đông sẽ được đồng HCV với cặp của Thái Lan, Indonesia được HCB. Lý do được đưa ra rất kỳ cục: theo quy định riêng của BTC, có thể công nhận tấm HCV của Việt Nam.

Aerobic Việt Nam có HCV nhờ BTC SEA Games "lách luật" sau khi ép chúng ta quá lộ liễu. Tuy nhiên, đến sáng hôm qua, BTC lại ra thông báo khiến tất cả rất sốc: tước HCV của Việt Nam.

Nguyên nhân thì rất đơn giản, do điểm số thấp hơn nên Việt Nam chỉ giành HCB chứ không thể đồng HCV. Điều lệ đã ghi rõ, ở những nội dung chỉ có 3 quốc gia tham dự, chỉ có 2 bộ huy chương được trao và không thể có chuyện đồng HCV.

Khi nghe thông tin này, phía đội Aerobic đã phản ứng rất quyết liệt. Lãnh đội quyết làm cho ra nhẽ, điện thoại nhờ Trưởng đoàn Thể thao VN Hoàng Vĩnh Giang can thiệp.

Sau khi ông Giang xuất hiện và có cuộc "nói chuyện phải quấy" với những người có trách nhiệm vào sáng nay 6/12, phía BTC đã phải nhượng bộ. Quyết định cuối cùng được đưa ra: Thu Hà - Bá Đông vẫn có HCV.

Đúng là một câu chuyện kỳ khôi và đặc trưng kiểu Đông Nam Á. Tuy nhiên, ở cái ao làng SEA Games này, đầy chuyện còn ly kỳ và khó tưởng tượng hơn nhiều.

(Theo VTC)

Loading...
Giải Bundesliga
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios