Thứ Hai, 30/11/2020Mới nhất

BĐVN và những vấn đề của VFF: 1 tháng không ngủ

Thứ Hai 30/06/2008 10:31(GMT+7)

Nếu tính từ khi bóng ở V-League ngừng lăn thì quãng nghỉ của BĐVN để tránh EURO là 1 tháng có lẻ 3 ngày-một quãng thời gian đủ dài để người ta làm cái gì đó tạo ra sự khác biệt so với những thứ trước đó khá lộn xộn và ít nhiều mang dấu hiệu khủng hoảng.

Đã làm

Điều đáng chú ý nhất với V-League là người ta tìm được ông Trưởng giải mới ngồi vào cái ghế của ông Trưởng giải cũ bị cách chức, nhưng đến giờ vẫn cứ hậm hực và nghĩ mình bị oan, dù đã có lúc ông khăng khăng là ông từ chức chứ không bị cách chức.

Thầy trò ông Calisto vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm

Điều đáng chú ý thứ hai và có lẽ là quan trọng nhất là lần đầu tiên Liên đoàn BĐVN “đăng cai” một Hội nghị về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho sân cỏ có sự tham dự đại diện Văn phòng Chính phủ, của Bộ Công an (từ Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục an ninh...). Cho dù đó là hành động theo kiểu mất bò mới lo làm chuồng, nhưng nó có thể cứu vãn được tình hình. Vòng đấu 19 của V-League bắt đầu từ ngày mai với những trận cầu khá nóng khi HNACB gặp Thể Công, ĐPM.NĐ gặp TCDK.SLNA và đặc biệt là XMHP gặp B.Bình Dương sẽ là những viên “thuốc thử” đầu tiên.

Và người ta còn kịp đá cho xong 2 trận bán kết Cúp QG, đồng thời tranh thủ tổ chức giải bóng đá nữ khi sân Hàng Đẫy "đắp chiếu".

Cách nay ít ngày, vụ trọng tài tiêu cực phanh phui suốt từ năm 2005, được toà án xử xong từ cuối năm 2007, cũng mới có quyết định kỷ luật nghề nghiệp. Đáng chú ý là trọng tài Lương Trung Việt từng bị xử 5 năm tù giam nay bị treo còi vĩnh viễn. Các trọng tài và quan chức còn lại bị cấm tham gia hoạt động bóng đá do VFF tổ chức từ 1 năm đến 4 năm.

Và vẫn chờ

Cho tới lúc này, kế hoạch thi đấu và tập huấn cho ĐTVN tiếp tục nằm trong chế độ chờ, vì vẫn chưa tìm được nhà tài trợ thay thế cho Agribank Cup đã chính thức từ bỏ. Giải quyết chuyện “hậu sự” không bao giờ là đơn giản, nhưng trong khoảng 3 tháng còn lại để tìm kiếm đối tác và tìm kiếm đối thủ lại là những thách thức thực sự, thì sự chậm chễ này là khó chấp nhận.

Thông thường, với các đội bóng có thương hiệu, kế hoạch thi đấu của họ được lên từ rất sớm, không từ đầu năm thì cũng từ cuối quý 2 (cuối tháng 6).

Không hiểu, với những bước đi như hiện nay, liệu thày trò ông Calisto sẽ làm gì và tập huấn như thế nào để cạnh tranh ngôi vô địch với Singapore, Thái Lan vốn đã ổn định và thi đấu liên tục cả năm nay?

Một trận đấu tập với Olympic Trung Quốc ở Thẩm Dương (Trung Quốc) ngày 6-7 tới đây chỉ đủ để cho ông thày ngoài tiếp tục thử nghiệm chứ không thể giải quyết tất cả mọi vấn đề.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X