Chủ Nhật, 02/08/2026
Zalo

Bayern trước mùa giải mới: Vẫn còn ngổn ngang

Thứ Hai 27/07/2009 14:20(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Mặc dù Giám đốc thể thao Christian Nerlinger khẳng định Bayern Munich đang trải qua một kỳ tập huấn mùa Hè rất tốt, nhưng trên thực tế, những gì diễn ra trên sân cỏ cho thấy, đoàn quân của huấn luyện viên Louis van Gaal vẫn chưa thật sự sẵn sàng cho mùa giải mới.

Với việc tăng cường thêm khá nhiều cầu thủ trong mùa Hè này - gồm sáu tân binh mới mua về, một người trở lại sau khi hết hợp đồng cho mượn và vài nhân tố từ đội hình trẻ - quân số của Bayern vào thời điểm hiện tại là khá đông đảo. Tất nhiên, việc duy trì một đội hình quá dư giả về mặt số lượng như vậy là điều không thể và buộc Van Gaal sẽ phải loại bớt một số cầu thủ khi mùa giải 2009-2010 chính thức bắt đầu. Mới “thanh lý” được Lucio cho Inter Milan và Tim Borowski cho Werder Bremen (và trước đó nữa, Lucas Podolski cho Cologne và Ze Roberto cho Hamburg), phòng thay đồ của Bayern vẫn còn quá chật chội, buộc nhà cầm quân người Hà Lan phải mạnh tay hơn nữa.

Nhưng gạch tên ai khỏi đội hình một cũng là vấn đề khiến Van Gaal đau đầu, trong trường hợp không có món “hàng thải” nào được các đội bóng khác “rước” đi. Cứ cho là 25 cầu thủ hiện tại sẽ được giữ nguyên ở đội hình một, thì việc chọn ra 11 người đá chính cũng là câu chuyện nan giải đối với chiến lược gia 57 tuổi này. Nếu không mua thêm thủ môn, Michael Rensing vẫn sẽ là người trấn giữ khung thành của Bayern, còn bắt dự bị tiếp tục là Hans-Joerg Butt. Nhưng vấn đề sẽ phức tạp hơn khi xét đến các hậu vệ. Trong trường hợp Bayern không mua được Darijo Srna (Shakhtar Donetsk) hay Rafinha (Schalke) cho vị trí hậu vệ cánh phải, thì nhiều khả năng Philipp Lahm sẽ được điều chuyển sang cánh này, bởi khó tin là Van Gaal lại trao cơ hội cho Christian Lell cũng như Andreas Goerlitz.

Bayern Munich vẫn còn nhiều việc phải làm trước mùa giải mới

Khi đó, cánh trái của hàng phòng ngự Bayern sẽ thuộc về tân binh người Hà Lan Edson Braafheid, mua về từ Twente. Dự bị cho hai cánh sẽ là Lell và Goerlitz. Khi cần, Van Gaal có thể đưa Lalm trở lại cánh trái, lấp Goerlitz vào cánh phải, hoặc thậm chí là kéo tiền vệ Daniel Pranjic về đá như một hậu vệ cánh trái (cầu thủ này có thể quán xuyến cả hành lang trái, từ hậu vệ, tiền vệ cho đến tiền đạo). Cặp trung vệ trở thành đề tài nhạy cảm, đặc biệt sau khi Lucio chuyển sang Inter. Xu hướng của Van Gaal là dùng cầu thủ trẻ, nên Holger Badstuber nhiều khả năng được đá chính. Nhưng chơi cặp với anh phải là một người có nhiều kinh nghiệm, nên cơ hội có thể thuộc về Daniel van Buyten hoặc Martin Demichelis. Breno tiếp tục phải làm bạn với băng ghế dự bị.

Đã tuyên bố sẽ xây dựng hàng tiền vệ hình kim cương xoay quanh Franck Ribery nên gần như ngôi sao người Pháp sẽ chiếm lĩnh đỉnh cao nhất, chơi như một hộ công, luôn chuyển bóng từ tuyến sau lên cho hai tiền đạo. Đáy của viên kim cương này là cuộc cạnh tranh giữa tân binh Anatoliy Tymoschuk và Mark van Bommel. Xét một cách công bằng, cơ hội chiến thắng đang nghiêng về cầu thủ người Ukraina, được Bayern mua của Zenit từ mùa Đông vừa qua với ý đồ rõ ràng là thay thế đương kim đội trưởng người Hà Lan. Một tân binh khác cũng nắm chắc suất đá chính là Pranjic, chuyên gia chạy cánh trái. Bên cánh đối diện, ưu tiên hàng đầu thuộc về Bastian Schweinsteiger, tiếp theo là Hamit Altintop rồi Ernesto Sosa.

Nếu chọn giải pháp 4-4-2 thì cặp tiền đạo của Bayern cũng là bài toán không dễ tìm lời giải tối ưu đối với Van Gaal. Những ngày qua, xu hướng của nhà cầm quân Hà Lan là sử dụng bộ đôi “mới toanh” Ivica Olic - Mario Gomez. Van Gaal sẽ không ngần ngại khi cất cả Luca Toni lẫn Miroslav Klose lên băng ghế dự bị, bởi theo ông, ai có phong độ tốt và hiệu quả hơn, người ấy xứng đáng được ra sân. Mà ở mùa giải vừa qua thì ai cũng thấy Klose và đặc biệt là Toni chơi tệ như thế nào. Trong trường hợp chuyển sang sơ đồ 4-3-3, Van Gaal sẽ hy sinh vị trí của Schweinsteiger để trao suất cho tiền đạo trẻ Thomas Mueller, người chơi khá tốt trong vai trò tiền đạo cánh phải. Khi đó, bộ ba tiền đạo của Bayern sẽ là Mueller - Gomez - Olic, còn các tiền vệ sẽ là Ribery - Tymoschuk - Pranjic.

Chưa biết Bayern sẽ chơi thế nào, nhưng ngay từ việc lựa chọn nhân sự, đã có thể thấy Van Gaal còn rất nhiều việc phải làm. Không đầy hai tuần nữa, Bundesliga mùa giải 2009-2010 sẽ chính thức khởi tranh. Liệu mọi việc chuẩn bị cho Bayern có kịp tiến độ?

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X