Thứ Tư, 22/07/2026
Zalo

Bất chấp phản đối, Van Persie và Bommel vẫn được triệu tập vào ĐT Hà Lan

Thứ Bảy 13/11/2010 08:42(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Bất chấp việc bị Arsenal và Bayern Munich phản đối, HLV Bert van Marwijk vẫn quyết định triệu tập hai hảo thủ Robin Van Persie và Mark van Bommel cho trận đấu giao hữu với Thổ Nhĩ Kì vào ngày 17/10 tới trên sân Amsterdam Arena.

Trước đó, HLV Bert van Marwijk đã từng bị cả Arsenal và Bayern Munich gây khó dễ khi ông có ý định triệu tiệp Van Persie và Van Bommel cho trận giao hữu với Thổ Nhĩ Kì vào tuần sau. Lí do được "giáo sư" Wenger đưa ra để giữ người là Van Persie còn chưa lành hẳn chấn thương dù dự kiến anh sẽ trở lại vào cuối tuần này. Kể từ đầu mùa giải năm nay, Van Persie liên tiếp bị chấn thương và đóng góp của anh cho Arsenal gần như bằng không. Vì vậy, HLV Wenger có lí khi không muốn cho anh trở lại thi đấu tại đội tuyển quốc gia vì sợ tái phát chấn thương.

Nếu những hình ảnh như thế này mà xảy ra thì chắc chắn LĐBĐ Hà Lan sẽ không được yên thân

Bayern Munich cũng đưa ra lí lẽ tương tự để phản đối chuyện Van Bommel thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Tiền vệ này đã bị chấn thương khi thi đấu cho đội tuyển Hà Lan tại vòng loại Euro 2012 diễn ra vào tháng trước. Anh mới chỉ trở lại vào buổi tập hôm thứ Tư nên ban lãnh đạo Bayern Munich có lí do để lo lắn về tình hình sức khỏe của tiền vệ này. Đích thân chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge của Bayern Munich đã lên tiếng khuyên Van Bommel nên từ chối khi được triệu tập, thế nhưng khả năng tiền vệ này nghe lời là rất thấp bởi ai chẳng muốn thi đấu vì màu cờ sắc áo, dù chỉ là trong một trận giao hữu vô thưởng vô phạt.

Ngoài ra, trong danh sách triệu tập của đội tuyển Hà Lan lần này còn vắng bóng cầu thủ trẻ Eljero Elia và tiền đạo kì cựu Van Nistelrooy do chấn thương. Cả hai đều được nằm trong danh sách những cầu thủ được triệu tập nếu bất ngờ có tiền đạo nào không thể tham dự đợt tập trung lần này nhưng với tình hình sức khỏe thế này, họ chắc chắn không thể thi đấu. Trong số 21 cái tên được triệu tập cho trận giao hữu với Thổ Nhĩ Kì vào tuần sau, chỉ có duy nhất trung vệ Peter Wisgerhof đang thi đấu cho Twente là lần đầu tiên có mặt.

Danh sách 21 cầu thủ được triệu tập:

Thủ môn: Maarten Stekelenburg (Ajax), Michel Vorm (Utrecht)

Hậu vệ: Khalid Boulahrouz (Stuttgart), Erik Pieters (PSV), John Heitinga (Everton), Hedwiges Maduro (Valencia), Joris Mathijsen (Hamburg), Gregory van der Wiel (Ajax), Peter Wisgerhof (Twente), Urby Emanuelson (Ajax)

Tiền vệ: Ibrahim Afellay (PSV), Mark van Bommel (Bayern Munich), Stijn Schaars (AZ), Theo Janssen (Twente), Wesley Sneijder (Inter), Rafael van der Vaart (Tottenham Hotspur), Demy de Zeeuw (Ajax)

Tiền đạo: Klaas-Jan Huntelaar (Schalke), Dirk Kuyt (Liverpool), Jeremain Lens (PSV), Robin van Persie (Arsenal)

  • Như Đạt

 

 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

World Cup 2026 chỉ còn hai trận đấu cuối cùng: tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết ngày 20/7. Đây cũng là cơ hội cuối để người hâm mộ vừa theo dõi những màn so tài quyết định trên TV360, vừa tham gia chương trình khuyến mại với cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung, gồm 10 Galaxy S26 Ultra và 30 Galaxy A57.

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

Khi trí tuệ nhân tạo và các phần mềm sáng tạo trở thành công cụ làm việc hằng ngày, nhu cầu tiếp cận AI một cách an toàn và tiết kiệm của người dùng ngày càng tăng nhanh. Rào cản không còn nằm ở nhận thức, mà ở chi phí, hình thức thanh toán và hỗ trợ vận hành. Đó chính là khoảng trống mà các dịch vụ trong nước như BestApp đang lấp đầy.

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

Sau nhiều năm, EA Sports FC chính thức tái hiện trọn vẹn Đội tuyển Việt Nam như đời thực

VFF hợp tác EA Sports FC™: đội tuyển quốc gia lần đầu được thể hiện đầy đủ với áo đấu, huy hiệu chính thức trong EA Sports FC™ Online Việt Nam và EA Sports FC™ Mobile Việt Nam - trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X