(Bongda24h) - Theo công bố mới nhất của liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), ĐT Tây Ban Nha vẫn giữ nguyên ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng tháng 8/2008. ĐT Việt Nam của chúng ta tụt dốc tới 41 bậc với vị trí 165.

Tháng 8 vừa qua, các DDTQG hầu như không có một trận đấu chính thức nào khi chỉ có duy nhất một trận giao hữu vào cuối tháng, chính vì vậy FIFA chủ yếu dựa vào những trận đấu này để đánh giá thứ hạng của các ĐT.

TBN vẫn giữ được ngôi đầu

Với chiến thắng 3-1 trước Đan Mạch, Tây Ban Nha vẫn giữ nguyên được ngôi vị dẫn đầu của mình. Rõ ràng sau một tháng 7 huy hoàng với chức vô địch châu Âu, đội bóng xứ sở bò tót xứng đáng với vị trí này. Đội tuyển Đứcbị mất vị trí số 2 vào tay của Italy khi Azzurri tăng được 1 bậc trên bảng xếp hạng so với tháng trươc. Croatia tăng thêm  bậc và đẩy Brazil xuống vị trí thứ 6 một thành tích tồi tệ nhất của đội tuyển vàng-xanh từ sau năm 1993. Trong khi đó, tuy dậm chân tại chỗ với vị trí thứ 4, nhưng Hà Lan chắc chắn sẽ không phải than phiền về thứ hạng của mình. Với thành tích nghèo nàn trong các trận giao hữu vừa qua, ĐT Anh tiếp tục giảm một bậc và đứng ở vị trí thứ 15.

Cũng theo bảng xếp hạng này, Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng được 3 bậc và chen chân vào tốp 10. Nhưng có những bước nhảy vọt nhất vẫn là các ĐT châu Phi khi Gabon tăng tới 12 bậc, Algeria tăng 14 bậc còn New Caledonia thực sự gây ngạc nhiên khi nhảy tới 21 bậc và vươn lên vị trí thứ 95.

Tại khu vực Đông Nam Á, Đội tuyển Thái Lan tụt 1 bậc và vẫn duy trì vị trí số 1 tại Đông Nam Á, tiếp theo là Singapore (tăng 1 bậc) và Indonesia (tụt 15 bậc). Nhưng đội tụt thê thảm nhất chính là Việt Nam khi đội tuyển của chúng ta bị tụt tới 41 bậc và đứng ở vị trí thứ 165 thế giới và thứ 6 khu vực ĐNA, sau cả Malaysia và Myanmar. Tuy nhiên, với những gì mà đội tuyển Việt Nam đã thể hiện trong thời gian qua, chắc hẳn kết quả này cũng không khiến khán giả hâm mộ quá buồn lòng. Hy vọng trong những tháng cuối năm, đội tuyển Việt Nam sẽ đạt thành tích tốt tại các giải đấu giao hữu quốc tế và đặc biệt là tại AFF Cup 2008 để lấy lại vị thế của mình.

Bảng xếp hạng tốp 10: