Thứ Năm, 26/11/2020Mới nhất

Balotelli chọn Azzurri

Thứ Ba 19/02/2008 15:05(GMT+7)

Thần đồng Mario Balotelli của Inter Milan đã quyết định từ chối yêu cầu triệu tập của LĐBĐ Ghana để chờ đợi cơ hội được khoác áo đội tuyển Italia.

Balotelli được sinh ra ở Palermo nhưng cả bố và mẹ cậu bé đều vẫn mang quốc tịch Ghana. Chính vì thế, Balotelli đã nhận được yêu cầu từ phía LĐBĐ Ghana về việc lựa chọn khoác áo một số đội tuyển trẻ của nước này.

Balotelli trong trận đấu với Juventus ở Coppa Italia

Tuy vậy, Balotelli đã quyết định từ chối, thay vào đó, cậu nhóc này sẽ đợi đến khi tròn 18 tuổi vào tháng 8/08 tới đây để đệ đơn yêu cầu được nhập quốc tịch Italia, đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội trở thành một trong những cầu thủ gốc Phi đầu tiên khoác áo Squadra Azzurri.

Được sinh ra trong một gia đình nhập cư trái phép gốc Ghana, năm 1993, khi mới 3 tuổi, Balotelli được tòa án Brescia quyết định giao cho gia đình người Italia, Balotelli chăm sóc và nuôi dưỡng. Nhưng đây không phải là quyết định giao con nuôi, nên Balotelli vẫn chưa thể nhận quốc tịch Italia, ít nhất cho đến khi tròn 18 tuổi.

Tài năng của Balotelli được phát hiện rất sớm khi mới chỉ 15 tuổi, cậu bé đã xuất hiện trong đội hình một của Lumezzane và chơi trận đầu tiên tại Serie C1 khi ngày sinh nhận thứ 15 chỉ qua được vài ngày.

Ngày 31/06/07, Inter đã qua mặt hàng loạt đại gia tại châu Âu như Manchester United, Fiorentina hay Barcelona để có được chữ ký của Balotelli với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Và trong những ngày gần đây, Balotelli đang được ca ngợi như một thần đồng mới tại Inter với những bàn thắng của anh vào lưới Juventus và Reggina tại Coppa Italia.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X