Thứ Bảy, 28/11/2020Mới nhất

Ấn tượng của Jose Mourinho sau buổi tập đầu tiên ở Inter Milan

Thứ Năm 17/07/2008 18:18(GMT+7)

(Bongda24h) - Ngày hôm qua, kỷ nguyên của "Người đặc biệt" ở Inter Milan đã chính thức bắt đầu bằng buổi tập luyện đầu tiên với các học trò mới. Hầu hết những cầu thủ Nerazzurri đều đã có mặt. Sau buổi tập, Jose Mourinho đã cho báo chí biết những cảm tưởng của mình ở ngày đầu bắt tay vào công việc huấn luyện ở ĐKVĐ Serie A.


Mourinho bày tỏ: "Bây giờ, tôi không thể nói cái gì quá nhiều nhưng tôi đã quan sát họ (những cầu thủ) rất kỹ. Chúng tôi đã có buổi nói chuyện kéo dài 25 phút. Tôi nhận thấy, các học trò mới của tôi đều rất chăm chú lắng nghe và tập trung vào những gì tôi nói. Điều này đã tạo ấn tượng rất tốt cho tôi. Tôi đã đề cập đến quan điểm chiến thuật của bản thân cũng như các quy định trong luyện tập. Đó là những luật lệ mà tất cả sẽ phải tuân theo".

"Tôi sẽ không bắt họ phải làm những gì mà tôi không làm được. Chẳng hạn như hàng ngày tôi mất 1h30 để đến nơi luyện tập thì tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ ai đến muộn. Đối với những "triệu phú" thì hình thức phạt tiền chẳng đe dọa được ai. Điều tôi cần nhất chính là sự tôn trọng và nếu bất kỳ ai không tuân theo luật lệ tôi đã đề ra sẽ bị đuổi về nhà ngay lập tức và lần sau sẽ phải ngồi ngoài sân. Làm việc với tôi không có cái gì là quá dễ hay quá khó. Tôi sẽ luôn nói mọi thứ một cách thẳng thắn và trực tiếp. Hy vọng mọi người khác cũng sẽ như thế". Triết lý của tôi trong cuộc sống cũng như tập luyện là như nhau. Tôi không bao giờ mất đi sự trung thực, tham vọng và cá tính của mình"

Ông cũng đề cập đến trường hợp của Frank Lampard: "Cậu ấy là một cầu thủ Chelsea. Tôi không muốn thể hiện sự thiếu tôn trọng với những đội bóng khác nhưng ai cũng biết mối quan hệ giữa tôi và Frank. Tôi cần thêm một tiền vệ nữa và tôi đã nói điều này với các cầu thủ vào ngày hôm nay rằng tôi cần một người khác biệt hoàn toàn với những cái tên hiện có trong đội hình Inter". Vị HLV người Bồ Đào Nha cũng không hề tỏ ra bối rối khi Inter đang sở hữu tới 6 tiền đạo: "Thực sự như thế là hơi nhiều và sẽ rất khó để làm tất cả họ cùng cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, chẳng ai trong số 6 người tỏ ra kém cỏi cả và sẽ khá là nan giải khi phải quyết định xem ai được ra sân thi đấu. Zlatan Ibrahimovic đã rất sẵn sàng cho ngày khai mạc mùa giải mới. Adriano cũng đang rất hạnh phúc và muốn được thi đấu ngay. Nhưng cứ phải chờ xem thế nào đã".

Như thế, có thể thấy Mourinho đã có khởi đầu khá suôn sẻ. Inter luôn nổi tiếng là một tập thể thiếu đoàn kết và có quá nhiều cái tôi. Và chính cái kỷ luật sắt mà Mourinho đề ra ngay từ những ngày đầu có mặt ở đây sẽ giúp Inter cải thiện điều này. Bởi đối với Mourinho, trong đội bóng, chỉ có duy nhất ông là ngôi sao lớn nhất.

  • Mai Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X