Thứ Năm, 23/07/2026
Zalo

Alberto Contador vô địch Tour de France 2007

Thứ Hai 30/07/2007 09:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Sau bao nhiêu biến động, cuối cùng giải đua xe có truyền thống lâu đời nhất thế giới Tour de France 2007 cuối cùng cũng đã xác định được nhà vô địch. Đó chính là cua rơ Alberto Contador của đội đua Discovery Channel.

Contador vô địch Tour de France 2007

Alberto Contador duy trì được thành tích dẫn đầu chung cuộc, hơn người đứng thứ 2 là tay đua người Australia 23 giây. Đứng thứ 3 chung cuộc cũng là một cua rơ của đội Discovery Channel, Levi Leipheimer.

Ở chặng đua cuối cùng, tay đua Daniele Bennati người Italia đã có màn trình diễn hết sức ấn tượng với thành tích về nhất chặng ở Paris.

Sau khi Michael Rasmussen bị loại vì "vô kỷ luật" và trước đó là Vinokourov bị loại vì sử dụng doping, người hâm mộ môn đua xe đạp đã quay lưng lại với Tour de France và tỏ ra khá thờ ơ. Tuy nhiên, sự kiện Alberto Contador giành chiếc áo vàng chung cuộc cũng khiến cho giới mộ điệu không ít bất ngờ.

Cuối cùng thì Tour de France đã hoàn thành

Cua rơ 24 tuổi người Tây Ban Nha Contador trở thành người trẻ nhất trong lịch sử Tour de France giành áo vàng chung cuộc kể từ khi Jan Ullrich về nhất năm 1995.

"Đây là thời khắc hết sức khó khăn nhưng cũng hết sức tuyệt vời", Contador, tay đua từng đứng thứ 31 ở Tour de France năm 2005 nói. "Ngày thứ 7 hôm qua, tôi đã trải qua một thời khắc lịch sử, mọi khó khăn đổ lên đầu tôi và tôi đã toại nguyện được ước mơ của mình“.

Chứng kiến những biến động lớn ở Tour de France năm nay, huyền thoại từng giành 7 chức vô địch ở giải đấu danh giá này là Lance Armstrong cũng không khỏi bất ngờ. Anh đã giành cho Contador những lời khen ngợi đặc biệt: "Tôi nghĩ là trong tương lai, tay đua người Tây Ban Nha sẽ trở thành một cua rơ lớn và có lẽ sẽ giành được nhiều chức vô địch ở các giải quốc tế".

Kết quả chặng 20


1
Daniele Bennati (Ita) Lampre 3hr 51 mins 03 secs
2 Thor Hushovd (Nor) Credit Agricole ) "
3 Erik Zabel (Ger) Milram "
4 Robert Hunter (SA) Barloworld "
5 Tom Boonen (Bel) Quick-Step ) "
6 Sebastien Chavanel (Fra) Francaise des Jeux "
7 Fabian Cancellara (Swi) Team CSC "
8 David Millar (GB) Saunier Duval "
9 Robert Foerster (Ger) Gerolsteiner "
10 Manuel Quinziato (Ita) Liquigas "

 

Kết quả chung cuộc


1
Alberto Contador (Spa) Discovery Channel 91hr 26 sec
2 Cadel Evans (Aus) Predictor-Lotto +23 sec
3 Levi Leipheimer (US) Discovery Channel +31
4 Carlos Sastre (Spa) Team CSC +7:08
5 Haimar Zubeldia (Spa) Euskaltel +8:17
6 Alejandro Valverde (Spa) Caisse d'Epargne +11:37
7 Kim Kirchen (Lux) T-Mobile +12:18
8 Yaroslav Popovych (Ukr) Discovery Channel +12:25
9 Mikel Astarloza (Spa) Euskaltel +14:14
10 Oscar Pereiro (Spa) Caisse d'Epargne +14:25

 

Kết quả khác

Áo xanh

1 Tom Boonen (Bel) Quick-Step ) 256 points
2 Robert Hunter (SA) Barloworld 234
3 Erik Zabel (Ger) Milram 232

Vua leo núi

1 Mauricio Soler (Col) Barloworld 206 points
2 Alberto Contador (Spa) Discovery Channel 128
3 Yaroslav Popovych (Ukr) Discovery Channel 105

Cua rơ trẻ xuất sắc

1 Alberto Contador (Spa) 91hr 26 sec
2 Mauricio Soler (Col) Barloworld +16:51 sec
3 Amets Txurruka (Spa) Euskaltel +49:34


   Kiến lửa

Có thể bạn quan tâm

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên Tự Hào Việt Nam (Vietnam Pride) cùng với sự kiện Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á. Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

World Cup 2026 chỉ còn hai trận đấu cuối cùng: tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết ngày 20/7. Đây cũng là cơ hội cuối để người hâm mộ vừa theo dõi những màn so tài quyết định trên TV360, vừa tham gia chương trình khuyến mại với cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung, gồm 10 Galaxy S26 Ultra và 30 Galaxy A57.

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

Khi trí tuệ nhân tạo và các phần mềm sáng tạo trở thành công cụ làm việc hằng ngày, nhu cầu tiếp cận AI một cách an toàn và tiết kiệm của người dùng ngày càng tăng nhanh. Rào cản không còn nằm ở nhận thức, mà ở chi phí, hình thức thanh toán và hỗ trợ vận hành. Đó chính là khoảng trống mà các dịch vụ trong nước như BestApp đang lấp đầy.

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Xem thêm
top-arrow
X